iPhone 11 không nhận sạc dự phòng, iFan cần làm gì?

iPhone 11 không nhận sạc dự phòng mang đến nhiều bất tiện cho iFan. Do đó, người dùng không thể thoải mái sử dụng máy vì sợ hết pin. Tại sao vậy?

Mặc dù được đánh giá là một chiếc điện thoại mạnh mẽ và vượt trội. Nhưng việc sở hữu viên pin chỉ 3100 mAh khiến iPhone 11 kém hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn là sử dụng pin dự phòng. Đây có thể nói là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp phải tình trạng iPhone 11 không nhận pin dự phòng. Điều này gây không ít khó khăn khi sử dụng điện thoại cho các iFan.

Điện thoại iPhone 11 không nhận pin dự phòng

Nguyên nhân khiến iPhone 11 không nhận sạc?

Không phải bỗng dưng mà “dế yêu” của bạn không nhận sạc dự phòng. Chắc hẳn phải có một lý do nào đó để iPhone 11 xảy ra tình trạng như vậy. Hãy tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này dưới đây, để từ đó tìm ra giải pháp iFan tương ứng nhé!

Vấn đề pin ngân hàng điện

Pin dự phòng có thể hiểu đơn giản là một cục pin có thể lưu trữ năng lượng và sạc điện thoại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pin dự phòng với nhiều mẫu mã, chất lượng và tuổi thọ khác nhau. Do đó khi bộ lưu điện bị hỏng hoặc đã hết tuổi thọ. Khi đó sẽ xuất hiện các tình huống như hao pin nhanh chóng. Hết pin đột ngột hoặc điện thoại không nhận diện được pin. Tình trạng iPhone 11 không nhận power bank cũng có thể bắt nguồn từ chính nguyên nhân này.

Ngân hàng điện bị hỏng

Khe cắm sạc bị bẩn

Khe cắm sạc là một trong những nơi dễ bị bám bụi nhất. Với diện tích nhỏ, bụi bẩn sẽ khó rơi ra. Sau một thời gian dài tích tụ, bụi bẩn sẽ khiến cho sự tiếp xúc giữa khe cắm và jack cắm trở nên kém đi. Điều này cũng có thể khiến iPhone 11 không nhận được pin dự phòng.

Khe cắm sạc bị bẩn

Dây sạc bị hỏng

Dây sạc là liên kết trực tiếp giữa điện thoại và pin sạc dự phòng. Khi dây nguồn gặp sự cố như đứt, gãy… thì nguồn điện từ cục sạc sẽ không thể cung cấp cho điện thoại. Đây cũng là một nguyên nhân “quen thuộc” khiến máy không thể nhận chân sạc.

Dây sạc bị hỏng

Điện thoại bị hư

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu chẳng may bạn làm rơi, vỡ chiếc iPhone 11. Các linh kiện như chân sạc, ic sạc… có thể bị ảnh hưởng, thậm chí không thể hoạt động được nữa. Tình trạng không nhận pin dự phòng trên iPhone 11 cũng có thể do nguyên nhân này. Ngoài ra, nếu bạn không cập nhật phần mềm của điện thoại cũng có thể khiến phần mềm bị lỗi và không nhận nguồn điện.

Có thể bạn muốn biết:

Làm gì khi không nhận được pin dự phòng trên iPhone 11?

Việc iPhone 11 không nhận sạc dự phòng cũng là chuyện thường tình. Bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục trong một số trường hợp đơn giản.

Kiểm tra ngân hàng điện

Bạn có thể kiểm tra và loại trừ từng nguyên nhân một. Sử dụng pin sạc dự phòng để sạc điện thoại khác. Nếu vẫn sạc bình thường thì có nghĩa nguyên nhân là do điện thoại của bạn. Ngược lại, khi không sạc được thì nguyên nhân có thể đến từ cục sạc hoặc dây sạc.

Nếu pin dự phòng bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ. Sau đó, tốt nhất là bạn nên đổi sang một bộ sạc dự phòng mới. Tương tự đối với dây sạc. Vì nếu tiếp tục sử dụng thì chất lượng nguồn điện khi sạc sẽ không được đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của iPhone 11. Lưu ý bạn nên chọn cục sạc dự phòng chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra lại pin dự phòng

Làm sạch khe cắm và giắc cắm sạc

Đảm bảo khe cắm và chân sạc luôn sạch sẽ, không bám bụi là điều kiện để iPhone 11 nhận sạc dự phòng. Bạn có thể dùng tăm bông nhỏ để làm sạch và đẩy bụi ra ngoài. Lưu ý: Không sử dụng nước hoặc các chất tẩy rửa không chuyên dụng. Điều này có thể gây ra hư hỏng cho thành phần.

Làm sạch khe cắm và giắc cắm sạc

Kiểm tra điện thoại của bạn khi iPhone 11 không nhận pin dự phòng

Cập nhật phần mềm điện thoại. Nếu pin dự phòng không nhận, điều này xảy ra khi bạn đã cập nhật phần mềm và thay đổi pin dự phòng sang một cái mới. Khi đó có thể điện thoại của bạn có vấn đề. Lúc này bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Không nên tự làm tại nhà vì rất có thể bạn sẽ làm hỏng iPhone 11 của mình!

Đây là một vài thủ thuật Airforcefury Hướng dẫn khắc phục: iPhone 11 không nhận nguồn điện. Chúc thành công!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com