iPhone 12 bị treo táo, iFan phải làm sao?

iPhone 12 bị đơ cũng đồng nghĩa với việc trải nghiệm của bạn trên chiếc smartphone này tạm thời bị gián đoạn. Từ đó, nhiều vấn đề cũng phát sinh khiến người dùng không được đáp ứng.

iPhone 12 thuộc phân khúc cận cao cấp nên đương nhiên được trang bị cấu hình tốt cùng những tính năng hiện đại. Nhờ đó, người dùng cũng sở hữu những giây phút trải nghiệm “đáng đồng tiền bát gạo” với chiếc smartphone hạng sang của Apple.

Tuy nhiên, dù hiện đại đến đâu, iPhone 12 cũng không tránh khỏi những lúc “dở chứng” khó chịu. Nếu không may mắn, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 12 bị treo logo – một sự cố khiến thiết bị của bạn bị “đơ” tạm thời.

iPhone 12 bị kẹt trên apple
Treo Apple là một vấn đề khó chịu trên iPhone 12

Tại sao iPhone 12 bị đơ?

Hiện tượng treo táo có thể do cả lỗi phần mềm và lỗi phần cứng. Cụ thể, những “thủ phạm” quen thuộc của vụ việc này phải kể đến:

Bạn hào hứng tải một ứng dụng lạ trên iPhone 12. Tuy nhiên, ứng dụng này không tương thích với iPhone 12 hoặc xung đột với các ứng dụng khác trên máy.

Bạn đang mải mê sử dụng chiếc iPhone 12 của mình với cường độ cao liên tục. Dù cấu hình iPhone 12 “khủng” nhưng vẫn có giới hạn chịu đựng kèm theo. Nếu bạn cứ “thái” điện thoại mà không cho máy nghỉ ngơi thì rất dễ bị đơ, giật hoặc treo.

Phiên bản iOS trên iPhone 12 đã quá lỗi thời hoặc ngược lại, bạn vừa cập nhật iOS mới cho iPhone 12. Cả hai trường hợp đều có thể dẫn đến iPhone 12 bị treo, nhất là khi quá trình cập nhật iOS không hoạt động. hoàn thành vì một số lý do.

Nghiêm trọng nhất là iPhone 12 bị ngấm nước quá lâu hoặc bị va đập quá mạnh gây hư hỏng phần cứng. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc dẫn đến việc Apple bị treo táo trên iPhone 12.

Lý do tại sao iPhone 12 bị treo
Hư hỏng phần cứng là một nguyên nhân khiến iPhone 12 bị treo

Xem thêm:

iPhone 12 bị đơ, bạn phải làm gì?

Nếu may mắn, bạn có thể tự khắc phục lỗi treo logo trên iPhone 12 tại nhà. Nếu không, bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa.

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng khi iPhone 12 của mình bị treo:

✪ Biện pháp khắc phục tại nhà

✤ Đầu tiên, hãy thử khởi động lại iPhone 12 của bạn bằng phím phần cứng:

  • Nhấn phím một lần Tăng âm lượng.
  • Nhấn phím một lần Giảm âm lượng.
  • Cuối cùng, bạn nhấn giữ. Key Nguồn cho đến khi máy khởi động lại.

✤ Nếu Cách trên không hoạt động, hãy sử dụng công cụ iTunes quen thuộc:

  • Kết nối iPhone 12 với máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.
  • Nhấn phím một lần Tăng âm lượng1 chìa Key Giảm âm lượng sau đó nhấn giữ. Key Nguồn.
  • Khi thiết bị khởi động lại, bạn vẫn nhấn giữ. Key Nguồn. Cho đến khi iTunes cho biết đã kết nối thành công iPhone 12, hãy thả tay ra. Thông báo xuất hiện trên iTunes với 2 tùy chọn: Cập nhậtKhôi phục. Bạn chọn Khôi phục sau đó đợi quá trình kết thúc.
Khởi động lại iPhone 12
Bạn nên thử khởi động lại iPhone 12 của mình

✪ Mang máy đi bảo hành / sửa chữa

Bạn đã kiên trì với 2 ứng dụng trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 12 bị treo logo? Nếu có, bạn nên nhanh chóng mang máy đi kiểm tra tại trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone uy tín.

Trong một vài trường hợp may mắn, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm iPhone. Tuy nhiên, nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay thế linh kiện hư hỏng trên dế yêu của mình. Sau khi kiểm tra tình trạng của máy, kỹ thuật viên sẽ đưa ra phương án khắc phục phù hợp cho bạn.

Đây là thông tin bạn cần biết về lỗi iPhone 12 bị kẹt trên apple. Hy vọng thông tin từ Airforcefury hữu ích cho bạn!

Translate »