iPhone 13/13 Pro/13 Pro Max không hiển thị phần trăm pin, đây là giải pháp

iPhone 13 không hiển thị phần trăm pin khiến bạn khó theo dõi dung lượng pin còn lại trên máy? Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách hiển thị phần trăm pin trên dòng iPhone 13 chỉ trong vài nốt nhạc.

Dù sử dụng bất kỳ chiếc smartphone nào, bình dân hay cao cấp, mới hay cũ thì người dùng đều quan tâm đến dung lượng pin trên máy. Dung lượng pin khi được hiển thị dưới dạng phần trăm giúp bạn hiểu chính xác thông số quan trọng này. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hành vi sử dụng của mình cho phù hợp.

Tuy quan trọng và tưởng chừng như đơn giản nhưng khi sở hữu thiết bị cao cấp thuộc dòng iPhone 13 trong tay, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi phát hiện ra iPhone 13 / 13Pro / 13 Pro Max không hiển thị phần trăm pin, khiến trải nghiệm của máy bị cản trở đôi chút. Vậy để xem phần trăm pin trên iPhone 13 bạn phải làm như thế nào?

iPhone 13 không hiển thị phần trăm pin
iPhone 13/13 Pro / 13 Pro Max không hiển thị phần trăm pin

iPhone 13/13 Pro / iPhone 13 Pro Max không hiển thị phần trăm pin và cách khắc phục

iPhone 13 không hiển thị phần trăm pin là “chuyện thường ngày ở huyện”. Bởi không phải đợi đến dòng iPhone 13 mà ngay từ những dòng iPhone có tai thỏ trước đây, pin trên máy đã không có biểu tượng phần trăm. Đây là cài đặt mặc định của Apple, không phải là tùy chọn người dùng có thể điều chỉnh hoặc một lỗi bất thường.

Nếu muốn xem phần trăm pin trên iPhone 13 / iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max, bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 3 lời khuyên Sau đây là đơn giản:

Cách 1: Mở Trung tâm điều khiển

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để hiển thị phần trăm pin trên iPhone 13 / iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max.

Vì tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vuốt màn hình xuống từ góc trên cùng bên phải để hiển thị Trung tâm điều khiển. Lúc này, bạn sẽ thấy ngay phần trăm pin còn lại trên điện thoại di động của mình.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 13 qua Trung tâm điều khiển
Bạn có thể xem phần trăm pin iPhone 13 qua Control Center

Cách 2: Sử dụng tiện ích Pin

Cách xem phần trăm pin trên iPhone 13 ngay trên màn hình chính mà không cần vuốt để xem Trung tâm điều khiểntìm tiện ích Pin.

Cách làm không hề phức tạp chút nào. Bạn chỉ cần nhấn giữ nền màn hình chính cho đến khi các ứng dụng Start rung lên. Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng dấu (+) góc trên cùng bên trái quen thuộc => Kéo xuống, tìm và chọn tiện ích Cục pin trong danh sách các tiện ích xuất hiện.

Khi ở chế độ xem tiện ích Ghim, hãy trượt sang trái hoặc phải để xem và chọn các tùy chọn kích thước. Cuối cùng, bạn nhấn Thêm tiện ích => Xong hoàn thành.

Thêm tiện ích Pin để xem phần trăm dung lượng
Thêm tiện ích Pin để xem phần trăm dung lượng

Cách 3: Hỏi Siri

Siri là một trợ lý ảo thú vị và hữu ích của các thiết bị Apple. Trong trường hợp muốn biết phần trăm dung lượng pin còn lại trên iPhone 13, bạn chỉ cần nhấn Siri và hỏi phần trăm pin trên thiết bị. Ngay lập tức Siri sẽ đưa ra câu trả lời nhanh chóng cho bạn.

Hỏi Siri về phần trăm dung lượng pin
Hỏi Siri về phần trăm dung lượng pin

iPhone 13/13 Pro / 13 Pro Max không hiển thị phần trăm pin có thể gây cho bạn một số bất tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cách xem phần trăm pin trên chiếc smartphone cao cấp này không hề phức tạp chút nào, giúp bạn dễ dàng theo dõi dung lượng pin còn lại trên điện thoại của mình.

Hi vọng những thông tin trong bài hữu ích với bạn!

Đừng quên tham khảo thêm: iPhone 13 bị nóng máy và cách khắc phục cho iFan

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »