iPhone 13 bị nóng máy và bí kíp khắc phục dành cho iFan

Nóng máy là hiện tượng xảy ra “như thường” trên tất cả các dòng smartphone. Tuy nhiên, nếu iPhone 13 bị nóng máy liên tục thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan. Vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần mềm hoặc phần cứng.

iPhone 13 sở hữu cấu hình đỉnh cao với nhiều tính năng thời thượng đi kèm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn luôn cảm thấy hài lòng khi sử dụng các thiết bị cao cấp của Apple. Bởi cũng như bao chiếc smartphone khác ngoài kia, iPhone 13 cũng có lúc “dở chứng” trong quá trình hoạt động, khiến bạn gặp không ít phiền toái khác nhau. Trong đó, iPhone 13 trở nên nóng Đó là tình trạng phổ biến và đang khiến nhiều táo khuyết cảm thấy hoang mang.

iPhone 13 trở nên nóng
iPhone 13 là thiết bị cao cấp của Apple

Tại sao iPhone 13 bị nóng?

Smartphone bị “ấm ức bên trong” là chuyện thường ngày ở huyện. Hầu như bất kỳ thiết bị nào dù thuộc phân khúc phổ thông hay cao cấp đều gặp phải hiện tượng không vui này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên “bình thường hóa” hiện tượng quá nhiệt, nếu không muốn “tạm biệt” chiếc smartphone của mình sớm.

Để biết cách khắc phục tình trạng quá nóng trên iPhone 13, trước tiên bạn cần hiểu những “thủ phạm” quen thuộc của sự cố, bao gồm:

✪ Bạn sử dụng iPhone 13 không chuẩn

Bạn thường xuyên sử dụng iPhone 13 với cường độ cao mà không cho máy nghỉ ngơi. Nếu bạn cứ chơi game, lướt web hay xem video trong nhiều giờ liên tục thì máy sẽ bị nóng.

Bạn đặt iPhone 13 ở nơi có nhiệt độ cao, bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc gần các vật sinh nhiệt.

iPhone 13 được sạc bằng bộ sạc giả, không tương thích. Vừa sạc pin, bạn vẫn say sưa trải nghiệm những tính năng hấp dẫn có trên dế yêu của mình.

Nguyên nhân khiến iPhone 13 quá nóng
Sử dụng iPhone 13 không chuẩn là một nguyên nhân khiến máy bị nóng

✪ iPhone 13 đang gặp sự cố phần mềm

Bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13. Thời gian đầu sau khi cập nhật, phiên bản mới chưa tương thích với máy nên thường gây ra nhiều bất ổn. Lúc này, tình trạng quá nhiệt và nhanh hết pin luôn diễn ra cao.

IPhone 13 của bạn đang bị xung đột phần mềm. Trên máy có cài đặt ứng dụng không phù hợp. Trong nhiều trường hợp, đây còn là nguyên nhân khiến nhiệt độ trên máy tăng cao.

✪ iPhone 13 bị hư phần cứng

iPhone 13 bị chai pin, hư IC nguồn hoặc bị chạm các linh kiện bên trong. Thông thường khi đó iPhone 13 không chỉ bị nóng máy mà còn rất nhanh hao pin.

Những hư hỏng này thường xảy ra trên iPhone 13 đã trải qua thời gian dài hoạt động hoặc bị rơi, ngấm nước trước đó.

Sửa chữa iPhone 13
Nhiệt có thể phát ra từ phần cứng

Bạn nên làm gì khi iPhone 13 của bạn bị nóng?

Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng quá nóng trên chiếc iPhone 13 cao cấp của Apple, bạn có thể áp dụng một số lời khuyên sau đây để nhanh chóng – nhanh chóng – nhanh chóng xử lý sự cố này:

✪ Sửa tại nhà

► Bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 13 của mình. Khi máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần để máy nghỉ ngơi cho đến khi máy “nguội hẳn”.

► Nên sử dụng iPhone 13 trong môi trường mát mẻ, tránh xa vật nóng. Tương tự, bạn cần sạc thiết bị bằng bộ sạc chính hãng + chất lượng. Trong quá trình sạc pin, bạn cũng nên hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng.

► Nếu hiện tượng quá nhiệt xuất hiện sau khi bạn cập nhật iOS, hãy kiên nhẫn chờ một thời gian để iPhone 13 hoạt động ổn định trở lại. Trong trường hợp sự cố xảy ra sau khi bạn tải xuống ứng dụng, vui lòng gỡ cài đặt ứng dụng đó tạm thời.

Đừng quên sử dụng bộ sạc chất lượng cho iPhone 13 của bạn
Đừng quên sử dụng bộ sạc chất lượng cho iPhone 13 của bạn

✪ Mang máy đi bảo hành / sửa chữa

► iPhone 13 bị nóng không rõ nguyên nhân ngay trong thời gian đầu sử dụng? Nếu vậy bạn cần mang máy đi bảo hành để nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

► Các trường hợp còn lại, không loại trừ trường hợp iPhone 13 đã bị lỗi phần cứng nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên gửi điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, để thiết bị được “bắt bệnh” và “cứu chữa” kịp thời.

Bạn có thể mang máy đến để được hỗ trợ bảo hành
Bạn có thể mang máy đến để được hỗ trợ bảo hành

Trạng thái iPhone 13 trở nên nóng đang làm phiền nhiều táo khuyết. Với thông tin là Airfocefury cung cấp, hy vọng bạn khắc phục sự cố này sớm!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »