iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình? Đọc ngay bài viết sau

iPhone 13 Pro Max màn hình xanh là tình trạng cực kỳ nghiêm trọng. Vì khi gặp trường hợp này có thể bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng máy được nữa.

Một trong những ưu điểm sáng giá nhất của 13 Pro Max chính là màn hình 120Hz cực tốt. Tại thời điểm ra mắt, 13 Pro Max cũng được giới công nghệ ưu ái gọi là smartphone có màn hình đẹp nhất thế giới. Rõ ràng, bộ phận này đã trở thành niềm tự hào của rất nhiều người dùng máy.

Tuy nhiên, dù được đánh giá cao đến đâu thì màn hình của iPhone 13 Pro Max đôi khi vẫn không tránh khỏi những sự cố hư hỏng đáng ghét. Trong đó, iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình là một hiện tượng phổ biến đang gây rắc rối cho nhiều quả táo khuyết ở khắp mọi nơi.

iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám xanh?

Với sự cố màn hình xanh, iFan sẽ phải đối mặt với những tình huống không mời sau đây:

Màn hình iPhone 13 Pro Max không còn tông màu chuẩn như nguyên bản. Thay vào đó, phần này được phủ một lớp bóng xanh gây cảm giác khó chịu khi trải nghiệm. Lúc này, bạn vẫn có thể nhìn thấy nội dung và hình ảnh hiển thị, nhưng mọi thứ không còn trọn vẹn, cũng như chưa xứng tầm với màn hình đỉnh cao của các thiết bị nhà Apple.

Màn hình iPhone 13 Pro Max ám xanh hoàn toàn, thậm chí còn “khuyến mại” thêm sọc hoặc nhiễu. Trong trường hợp này, gần như không thể quan sát được nội dung và hình ảnh hiển thị. Đồng nghĩa, việc trải nghiệm các tính năng trên máy cũng bị gián đoạn hoàn toàn.

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám xanh

Dưới đây là những “thủ phạm” quen thuộc nhất đằng sau tình trạng 13 Pro Max bị ám xanh:

Bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13 Pro Max. Tưởng chừng như không liên quan khi iOS vốn dĩ là phần mềm, hư màn hình thường do phần cứng nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh hàng loạt.

Theo nhiều chuyên gia, có thể một số phiên bản iOS không tương thích với màn hình 120Hz trên 13 Pro Max gây xung đột nên màn hình xanh và nhiều hư hỏng tương tự khác có “cơ hội” xuất hiện.

Bạn đã từng thay màn hình cho iPhone 13 Pro Max nhưng sử dụng phải dịch vụ kém chất lượng. Nếu là linh kiện “nhái”, tay nghề kỹ thuật viên kém thì những lỗi như màn hình xanh không phải là quá hiếm.

Trong quá trình sử dụng iPhone 13 Pro Max, bạn bất cẩn khiến máy bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước,… và những tác động không mong muốn khác. Đây là nguyên nhân quen thuộc của nhiều sự cố khác nhau trên máy. Màn hình xanh cũng không ngoại lệ.

Xem thêm:

iPhone 13 Pro Max bị màn hình xanh, cách khắc phục là gì?

Khi màn hình 13 Pro Max chuyển sang màu xanh, bạn gần như không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của các chuyên gia am hiểu.

Vì vậy, nếu vận xui của bạn bị làm phiền bởi tình trạng nghiêm trọng này, bạn nên:

► Liên hệ trung tâm bảo hành của Apple hoặc nơi bạn đã mua máy để có chính sách bảo hành phù hợp. Đây là giải pháp cho những chiếc iPhone 13 Pro Max “non choẹt” đột nhiên bị xanh màn hình không rõ lý do hoặc sau khi cập nhật lên iOS mới.

► Hãy mang iPhone 13 Pro Max của bạn đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục bằng giải pháp phù hợp. Thông thường bạn sẽ cần bóp cổ cáp màn hình iPhone 13 Pro Max hoặc Thay thế màn hình mới cho máy tùy từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, nén cổ cáp luôn đi kèm với chi phí phải chăng hơn.

Thay màn hình iPhone 13 Pro Max
Trường hợp nặng sẽ phải thay màn hình cho iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình là một sự cố nghiêm trọng. Với những gợi ý từ lực lượng không quânHi vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn cùng chiếc smartphone cao cấp này.

Translate »