iPhone 13 Pro Max không đổ chuông thông báo, làm sao nhỉ?

iPhone 13 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến hay thông báo tin nhắn khiến iFan vô cùng tức giận. Cùng với nhau lực lượng không quân Xử lý sự cố đơn giản này!

Sở hữu trong tay chiếc 13 Pro Max đẳng cấp nhưng iFan lại không may mắc phải một sự cố đáng ghét là máy không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Trường hợp đáng tiếc này khiến người dùng bỏ lỡ nhiều tin nhắn, cuộc gọi quan trọng và khẩn cấp. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì tuyệt đối đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Mẹo khắc phục sự cố iPhone 13 Pro Max không đổ chuông

Theo dõi và bỏ túi 7 mẹo đơn giản có thể xử lý sự cố đáng ghét này ngay tại nhà với Airforcefury!

Kiểm tra âm lượng điện thoại

Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra âm lượng điện thoại.

Các bước kiểm tra và điều chỉnh vô cùng đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn mục Âm thanh & Cảm ứng.

Bước 2: Tiết diện Chuông và âm thanhkéo thanh âm lượng để điều chỉnh âm thanh mong muốn.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh âm thanh nhanh hơn, gọn hơn bằng nút tắt âm lượng dọc thân máy.

Kiểm tra âm lượng điện thoại

Kiểm tra chế độ không làm phiền

Bạn bật chế độ không làm phiền, chế độ im lặng khi đang họp, đang ngủ nhưng lại quên tắt ngay sau đó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 13 Pro Max không đổ chuông thông báo.

Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Không làm phiền một cách đơn giản trong Trung tâm điều khiển của iPhone. Bạn chỉ cần vuốt màn hình từ góc bên phải xuống > Nhấn vào biểu tượng “mặt trăng” đến Tắt mở chế độ.

Kiểm tra chế độ không làm phiền

Thay đổi nhạc chuông

Trong một số trường hợp, nhạc chuông điện thoại đang sử dụng bị lỗi khiến người dùng không thể nhận âm báo khi có cuộc gọi đến. Hãy thử cài đặt lại một bản nhạc chuông khác cho điện thoại của bạn, có thể vấn đề sẽ được khắc phục ngay đó!

iPhone 13 Pro Max không đổ chuông

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max là cách làm truyền thống mỗi khi điện thoại gặp sự cố, lỗi bất thường. Thao tác reset không chỉ giúp giải quyết các vấn đề cơ bản trên điện thoại mà còn giúp giải phóng dữ liệu bộ nhớ tạm thời.

Khởi động lại điện thoại

Bản cập nhật iOS mới

iPhone 13 Pro Max sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ thường gặp một số sự cố không mong muốn như không đổ chuông khi có thông báo, không nhận thông báo tin nhắn,… iOS với phiên bản cao hơn sẽ giúp dế yêu khắc phục được hầu hết các sự cố không mong muốn này. Vì vậy, đừng quên cập nhật iOS thường xuyên để giảm thiểu những lỗi ngớ ngẩn nhé!

Bản cập nhật iOS mới

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra cài đặt thông báo ứng dụng

Bạn đang thắc mắc tại sao iPhone 13 Pro Max không đổ chuông thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi từ các ứng dụng? Sau đó kiểm tra cài đặt thông báo của bạn! Có thể có một số lý do khiến bạn vô tình tắt báo thức của ứng dụng điện thoại!

Các bước kiểm tra cài đặt báo thức của ứng dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn mục Thông báo.

Bước 2: Vuốt xuống, chọn ứng dụng muốn kiểm tra âm báo > At Âm thanhchuyển thanh ngang sang màu xanh lục để Bật âm thanh ứng dụng.

Kiểm tra cài đặt thông báo ứng dụng

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu iFan cần “biện pháp mạnh hơn” cho điện thoại, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Điều này sẽ làm mới tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn! Đừng quên sao lưu các thông tin quan trọng!

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Kéo màn hình xuống, chọn Đặt lại > Bấm chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt hoàn thành.

iPhone 13 Pro Max không đổ chuông thông báo

Trên đây là mẹo đơn giản khắc phục lỗi iPhone 13 Pro Max không đổ chuông mà iFan có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Chúc may mắn!

Translate »