iPhone bị mất cảm ứng vân tay, có cách nào xử lý hay không?

iPhone bị mất cảm biến vân tay (Touch ID) là một hiện tượng khó chịu. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà đây còn là vấn đề khó xử lý triệt để tại nhà.

Cảm biến vân tay được trang bị trên một số dòng iPhone và trở thành phương thức bảo mật chính được nhiều iFans lựa chọn. Với ưu điểm an toàn và tiện lợi, Touch ID vừa được “đánh giá cao” vừa nhận được những lời tán dương.

Tuy có vẻ ngoài đẹp, nhưng cảm biến vân tay cũng ẩn chứa một hạn chế rất lớn. Tức là một khi đã hỏng thì hầu như không thể sửa chữa được. Vì vậy, trong trường hợp iPhone bị mất cảm biến vân tay, có cách nào để giúp bạn giải quyết vấn đề này?

iPhone bị mất cảm biến vân tay
iPhone bị mất cảm biến vân tay là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải

iPhone bị mất cảm biến vân tay, dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng cảm biến vân tay bỗng nhiên không cánh mà bay trên iPhone thường liên quan đến những dấu hiệu và nguyên nhân quen thuộc sau:

Dấu hiệu

Bạn không thể “Thêm vân tay” trên iPhone như bình thường hoặc thậm chí, mục “Thêm vân tay” thậm chí không xuất hiện trong Thiết lập của máy.

IPhone không nhận diện được vân tay nhưng nút Home vẫn có thể hoạt động như bình thường. Nếu không may, cả nút Home và cảm biến vân tay đều không thể hoạt động.

Bạn không thể mở Key màn hình hoặc xác nhận tải ứng dụng trên Appstore bằng mẫu vân tay đã đăng ký trước đó. Điều này cũng gây ra nhiều tình huống khó chịu.

Thêm vân tay không thành công trên iPhone
Thêm vân tay không thành công trên iPhone

Xem thêm:

Gây nên

IPhone của bạn bị quá tải hoặc bị xung đột phần mềm, gây ra nhiều bất ổn trong hoạt động. Khi đó, chức năng Touch ID cũng có thể bị ảnh hưởng.

Nút Home bị bẩn hoặc khi Touch ID được xác nhận, ngón tay của bạn bị ướt / đổ mồ hôi. Những yếu tố này có thể cản trở khả năng nhận và xác thực dấu vân tay của thiết bị.

Cáp kết nối nút Home bị đứt làm ảnh hưởng đến chức năng của Touch ID. Đây là tình trạng phổ biến trên iPhone cũ. Trong trường hợp này, dù iPhone bị mất cảm biến vân tay nhưng nút Home vẫn hoạt động.

Trong trường hợp nặng, có thể nút Home đã bị hỏng hoàn toàn nên Touch ID cũng bị liệt. Nếu trước đó iPhone của bạn bị ngấm nước hoặc bị va đập mạnh thì trước tiên bạn nên nghĩ đến nguyên nhân này. Ngoài ra, nếu bạn từng thay nút Home, iPhone của bạn sẽ không thể sử dụng Touch ID như trước.

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất cảm biến vân tay
Thay nút Home là một nguyên nhân khiến iPhone bị mất Touch ID

IPhone bị mất vân tay có sửa được không?

Tùy từng trường hợp mà có những cách khắc phục iPhone mất vân tay khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp được sử dụng phổ biến nhất:

✪ Sửa tại nhà

Nếu có thể, bạn nên tiến hành khởi động lại iPhone của mình hoặc đưa nó về cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt => Chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên iPhone.

Khi sử dụng Touch ID, hãy đảm bảo nút Home và tay của bạn đều khô và sạch. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn mềm để lau khô phần này.

✪ Mang máy đi sửa chữa

Trong trường hợp các thao tác trên đều “bó tay” với vấn đề bạn đang gặp phải thì việc mang máy đi sửa chữa là giải pháp cuối cùng. Tuy nhiên, ngay cả khi đem máy đi sửa chữa, chưa chắc tình trạng iPhone không có cảm biến vân tay đã được khắc phục hoàn toàn như mong đợi.

Vì nếu nút Home của bạn chỉ bị đứt hoặc bị hỏng, một số kỹ thuật viên lành nghề có thể giúp bạn nối lại dây cáp bị hỏng. Nhưng nếu nút Home bị hư hỏng hoàn toàn thì bạn chỉ còn cách thay bộ phận này. Do đặc thù cấu tạo nút Home nên sau khi thay thế, tính năng Touch ID quen thuộc sẽ không thể sử dụng được nữa.

Sửa iPhone bị mất cảm biến vân tay
Sửa iPhone bị mất cảm biến vân tay là một việc khó

iPhone bị mất cảm biến vân tay sẽ mang lại rất nhiều rắc rối. Ngay cả khi đó là một vấn đề nghiêm trọng, hy vọng bạn vẫn có thể khắc phục thành công tình trạng này để tiếp tục tận hưởng trải nghiệm điện thoại di động như trước.

Translate »