iPhone thỉnh thoảng bị mất tiếng, khắc phục sao ta?

iPhone thỉnh thoảng mất âm thanh với âm thanh chập chờn đang khiến nhiều táo khuyết không ngừng thở dài ngao ngán. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cần đến những thủ thuật nhỏ dưới đây.

Âm thanh là một phần quan trọng của điện thoại. Bạn cần nghe giọng nói đầu dây bên kia khi gọi, cần nghe nhạc chuông khi có cuộc gọi đến. Bên cạnh đó, dù nhu cầu của bạn là gì như chơi game, nghe nhạc hay xem video, bạn đều cần âm thanh để trải nghiệm sống động và trọn vẹn hơn.

Vì vậy, nếu iPhone bị mất âm thanh, bạn ngay lập tức cảm thấy nhàm chán và ức chế. Đây là sự cố không ai muốn kéo dài nên các iFan rất mong có thể khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

iPhone thỉnh thoảng mất âm thanh

Tại sao thỉnh thoảng iPhone bị mất âm thanh?

iPhone bị mất âm thanh thỉnh thoảng có thể xảy ra trong mọi hoạt động của bạn trên thiết bị. Chẳng hạn như âm thanh cuộc gọi, nhạc chuông, âm thanh từ các ứng dụng. Đôi khi vấn đề xuất hiện khi bạn sử dụng tai nghe, đôi khi nó xảy ra khi sử dụng loa ngoài.

Nguyên nhân đằng sau tình trạng này vô cùng đa dạng với các yếu tố sau:

Bạn thường vô tình chạm vào công tắc âm thanh trên iPhone của mình. Khi đó, máy sẽ chuyển đổi qua lại giữa chế độ âm thanh và im lặng nên việc thỉnh thoảng bị mất tiếng cũng trở nên dễ hiểu.

Phần mềm của iPhone bị xung đột khiến nhiều hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Không loại trừ khả năng iPhone bị tắt tiếng là do yếu tố này.

Các phụ kiện bạn sử dụng cho iPhone như tai nghe có dây, tai nghe/loa Bluetooth,… bị hư hỏng. Nếu mỗi lần kết nối với các phụ kiện, sự cố lại đột ngột xuất hiện thì đây chính là “thủ phạm” bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Có một vấn đề với phần cứng của iPhone. Có thể loa trong (gặp vấn đề liên quan đến âm thanh cuộc gọi), loa ngoài, IC âm thanh,… trên máy bị “chập mạch” nên âm thanh phát ra không ổn định. Trường hợp này thường xảy ra với những chiếc iPhone đời cũ hoặc đã từng bị tác động ngoài ý muốn (ngấm nước, rớt,…) trước đó.

Nguyên nhân iPhone thỉnh thoảng mất âm thanh

Đôi khi iPhone không có âm thanh, bạn nên làm gì?

Bạn quá bực bội khi âm thanh trên iPhone cứ chập chờn hết lần này đến lần khác? Đã đến lúc bạn cần áp dụng ngay các giải pháp sau đây để khắc phục sự cố nhanh chóng và dứt điểm:

✪ Sửa lỗi tại nhà

► Bạn nên Start từ lời khuyên Dễ nhất. Đầu tiên, hãy kiểm tra công tắc âm thanh (silent switch/vibration switch) trên thân iPhone và đảm bảo rằng nó đang ở chế độ âm thanh chứ không phải “silent mode”.

► Khởi động lại iPhone và cập nhật lên phiên bản iOS mới. Đây là những giải pháp quen thuộc và đơn giản, nhưng có thể hiệu quả đối với các vấn đề liên quan đến phần mềm.

► Kiểm tra tai nghe. Bạn có thể cắm và rút phụ kiện này 2-3 lần nếu muốn. Tương tự, hãy thử tắt kết nối Bluetooth hoặc kết nối lại các phụ kiện âm thanh không dây (nếu có).

Kiểm tra công tắc âm thanh

✪ Mang máy đi sửa chữa

Những biện pháp khắc phục tại nhà là hoàn toàn vô dụng? Nếu vậy, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp:

► Trong trường hợp iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, đừng quên liên hệ với Apple để được bảo vệ bằng các chính sách phù hợp.

► Các trường hợp còn lại hãy đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để máy được kiểm tra. Nếu may mắn, bạn có thể làm sạch loa của iPhone (dịch vụ này thường miễn phí). Nhưng nếu nó nghiêm trọng, bạn sẽ cần phải thay thế bộ phận bị hỏng. Sau khi test máy trực tiếp kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tối ưu nhất.

Thay loa ngoài iPhone

iPhone thỉnh thoảng mất âm thanh luôn mang lại rất nhiều bất tiện và rắc rối. Chúc bạn sớm khắc phục thành công tình trạng này, để luôn sở hữu những giây phút trải nghiệm sống động như ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Translate »