Khắc phục lỗi iPhone không thể mở lên được (màn hình đen)

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay iPod Touch nhưng không may khi bật chúng lên bạn chỉ thấy màn hình đen và dù cắm sạc nhưng máy cũng không nhận, điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân. khác nhau.

Trong bài viết này, tôi sẽ tìm hiểu một chút về lý do tại sao bạn gặp sự cố này và một số giải pháp giúp bạn bật thiết bị của mình.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tại sao màn hình thiết bị của tôi bị đen và không thể bật lên được?

Có một số lý do khiến iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn có thể hiển thị màn hình đen và không bật. Một trong những lý do dưới đây có thể là nguyên nhân của nó:

  • Pin của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng
  • Máy bị mất nguồn
  • Thiết bị đã bị “tắt sâu”
  • Phần cứng lưu trữ của máy bị hỏng
  • lỗi phần mềm iOS
  • Sử dụng các chương trình can thiệp sâu vào hệ thống

Tắt máy sâu là gì? – Bạn hiểu rằng chính máy của bạn vì một lý do nào đó mà bị tắt hoàn toàn, tương tự như tắt nguồn nhưng dù bạn bấm nút home hay nút nguồn vẫn không bật lên được.

Có thể kể đến nguyên nhân phổ biến nhất là do pin bị chai, bị chai và có thể do lỗi phần mềm. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng gặp phải.

Yêu cầu thiết bị chạy lại phần mềm

Nếu bạn thiên về lý do phần mềm thì bạn chắc chắn phải thử Cách chạy lại phần mềm. Bạn có thể thử các bước sau:

Thử khởi động lại thiết bị

Nếu bạn nhấn nút trang chủ hoặc nút nguồn mà thiết bị vẫn tắt thì có thể thiết bị của bạn đã gặp sự cố “Sâu”Cách khắc phục đơn giản nhất là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy hiện logo quả táo. (Táo) là được. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử Cách tiếp theo.

Buộc khởi động lại iOS (khởi động cứng)

Thao tác này sẽ buộc iOS khởi động lại nếu nhấn nút nguồn vẫn không hoạt động. Cách này đã được hầu hết mọi người thử và thành công, nếu không, bạn có thể đã gặp phải trường hợp nghiêm trọng hơn.

Tiến hành như sau:

+ Đối với iPhone 6s trở xuống: nhấn và giữ đồng thời cả hai nút nguồn và nút Home trong 10 giâyhoặc cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Đối với iPhone 7/7 Plus: nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút giảm âm lượng trong 10 giâyhoặc cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

+ Đối với iPhone 8 trở lên (iPhone 8 / 8Plus, iPhone X, XS / XS Max và XR) thì cách làm có khác một chút, đó là bạn nhấn và thả nút tăng âm lượng và giảm âm lượng tương ứng, một lát sau giữ nút nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Xem thêm: Cách khởi động lại iPhone XS / XR, đưa vào chế độ DFU, chế độ khôi phục, v.v.

Thử kết nối với nguồn điện

Nếu màn hình vẫn đen sau khi bạn thực hiện hai cách trên thì rất có thể pin đã bị chết. Nếu pin iPhone của bạn quá yếu, bạn sẽ thường thấy biểu tượng pin yếu trên màn hình, như hình dưới đây:

iphone-het-pin-chân không-duoc-sac-dien

Ngược lại, nếu máy còn quá ít pin và không đủ để hiển thị bất cứ thứ gì trên màn hình. Trong trường hợp này, màn hình của thiết bị sẽ chỉ toàn một màu đen và cho dù bạn có làm gì đi nữa thì nó vẫn không bật lên được.

Nếu khởi động khó không bật thiết bị, hãy kiểm tra pin bằng cách cắm thiết bị vào nguồn điện trong ít nhất 1 giờ. Điều này sẽ cung cấp cho thiết bị một thời gian để sạc lại và khởi động lại. Khi thiết bị có pin, ít nhất bạn sẽ thấy biểu tượng pin yếu một lúc trước khi thiết bị khởi động lại hoàn toàn.

Nếu bạn không nhìn thấy gì trên màn hình sau 1 giờ, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bộ chuyển đổi AC và cáp sạc bạn đang sử dụng không phải là chất lượng kém.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết cáp Lightning của bạn có phải là hàng giả hay không

Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang Cách tiếp theo.

Kết nối với iTunes và cố gắng khôi phục hệ thống

Nếu thiết bị của bạn vẫn không chịu bật lên, bạn có thể thử kết nối với máy tính có cài đặt iTunes và xem iTunes có nhận diện thiết bị không? Nếu vậy, bạn có thể khôi phục hệ thống. Nếu sự cố nghiêm trọng hơn, iTunes có thể không nhận ra thiết bị của bạn

Thử đặt thiết bị vào chế độ Chế độ phục hồi (Chế độ phục hồi) bằng cách khởi động cứng, sau đó tiếp tục giữ các nút ngay cả khi bạn nhìn thấy logo Apple để đưa thiết bị vào chế độ Khôi phục.

Tham khảo cách đưa thiết bị vào chế độ recovery cho iPhone 8 trở lên: Cách khởi động lại iPhone XS / XR, đưa vào chế độ DFU, chế độ khôi phục, v.v.

Hoặc bạn cũng có thể đặt thiết bị vào chế độ DFU: Chế độ DFU là gì? Những điều bạn cần biết về chế độ DFU trên iDevices

chúc may mắn

iTunes sau đó có thể hiển thị một cửa sổ bật lên như hình dưới đây, thông báo rằng phần mềm trên iPhone cần được cập nhật và khôi phục:

itunes

Sau khi nhấp vào. cái nút Cập nhật (Cập nhật) màu xanh lá cây, máy tính của bạn sẽ Start tải xuống chương trình cơ sở mới nhất cho thiết bị của bạn. Nếu mất hơn 15 phút, Apple sẽ yêu cầu bạn đặt thiết bị của mình vào chế độ khôi phục (Chế độ phục hồi) một lần nữa.

Tham khảo: Cách khôi phục (restore) iPhone / iPad / iPod Touch bằng phần mềm iTunes

Bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được?

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, tôi xin thông báo với bạn một tin buồn rằng có thể phần cứng đã bị lỗi.

Sử dụng iTunes để khôi phục thiết bị của bạn sẽ khắc phục được bất kỳ loại lỗi phần mềm hoặc hệ thống nào, khởi động khó cũng có thể giải quyết trục trặc phần mềm và sạc là cách để sạc lại pin của bạn. cho máy nếu nó đã sạch.

Nếu sự cố liên quan đến màn hình, bạn có thể thấy màn hình đen nhưng vẫn nghe thấy âm báo và rung từ thiết bị của mình khi nhận thông báo. Điều này có thể liên quan đến cáp màn hình bị lỏng hoặc màn hình bị hỏng. Nếu vậy, bạn cần phải thay màn hình.

Nếu vẫn không khởi động được thiết bị, tôi khuyên bạn nên đến trung tâm bảo hành để được thợ chuyên nghiệp sửa lỗi.

Phần kết

Thật không vui nếu một thiết bị đắt tiền như iPhone gặp phải trường hợp như thế này, nhưng hy vọng sau khi làm theo các bước trong bài viết này, thiết bị của bạn có thể bật hoặc khởi động được.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và bình chọn 5 sao bên dưới nhé. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp và giải đáp giúp bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »