Khắc phục nhanh sự cố điện thoại Oppo không gọi được Zalo

Điện thoại Oppo không gọi được Zalo khiến bạn không liên lạc được với bạn bè trên mạng xã hội này? Lưu ngay các bản sửa lỗi nhanh chóng để sự cố này không làm phiền bạn.

Zalo là một trong những ứng dụng nghe / gọi quen thuộc được nhiều anh em sử dụng và Fan Oppo cũng không ngoại lệ. Với ứng dụng này, bạn có thể thoải mái gọi điện với bạn bè trên Zalo mà không cần lo lắng về cước phí. Vì vậy, khi có sự cố Điện thoại Oppo không gọi được Zalo, rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Lúc này, nhu cầu gọi điện qua Zalo của bạn sẽ không được đáp ứng. Để giải quyết vấn đề này, Airforcefury sẽ bật mí ngay những thủ thuật nhanh chóng và hiệu quả.

tại sao điện thoại oppo không gọi được zalo

Tại sao điện thoại Oppo không gọi được Zalo?

Nhiều người dùng yêu thích Zalo vì nhắn tin hay gọi điện qua ứng dụng này rất tiện lợi và ổn định. Chính vì vậy, vấn đề không gọi được qua Zalo đã mang đến khá nhiều phiền toái trong quá trình trải nghiệm. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không gọi được qua Zalo trên Oppo. Để có biện pháp xử lý chính xác và nhanh chóng, hãy cùng admin tìm hiểu thủ phạm gây ra tình trạng này như sau:

Người dùng Oppo chưa cấp quyền truy cập micrô và camera cho ứng dụng Zalo.

Trong quá trình cài đặt Zalo, khi được yêu cầu cấp quyền gọi điện cho Zalo, bạn nhấn từ chối.

Kết nối mạng trên Oppo không ổn định nên cản trở bạn thực hiện cuộc gọi thông qua ứng dụng này.

Người bạn muốn gọi điện qua Zalo vẫn chưa được kết bạn. Và họ đã chặn nhận cuộc gọi Zalo từ người lạ. Hoặc người này đã chặn Zalo của bạn khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

Ứng dụng Zalo trên các thiết bị Oppo bị treo. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến bạn không gọi được.

oppo nguyễn không gọi zalo

Khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không gọi được Zalo

Để xử lý tình trạng ức chế này, người theo dõi Zalo nên áp dụng các biện pháp sau:

Cấp toàn quyền truy cập vào ứng dụng Zalo

Để Zalo có thể gọi điện, người dùng cần cấp toàn quyền truy cập vào ứng dụng này.

B1: Đi Cài đặt > Quản lý ứng dụng.

B2: Chọn ứng dụng Zalo > Sự cho phép > Cho phép tất cả các mục trong này, đặc biệt là điện thoại, máy ảnh và micrô.

cap cho ứng dụng zalo

(Ghi chú: Phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Các bước thực hiện có thể có một số khác biệt. Nhưng đây là các bước chung nên không khác nhau quá nhiều đâu các bạn).

Xem lại internet trên Oppo

Tuy là ứng dụng miễn phí nhưng Zalo vẫn cần có kết nối mạng để hoạt động. Do đó, các vấn đề về mạng như wifi yếu và không ổn định. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Zalo. Do đó, bạn có thể không gọi điện được vì sự cố này. Vì vậy, các Fan của Oppo hãy kiểm tra lại kết nối mạng trên điện thoại của mình nhé. Bạn có thể áp dụng các biện pháp quen thuộc sau đây. Để khắc phục sự cố internet nhanh chóng:

Tắt và bật lại bộ định tuyến wifi.

Bật và tắt chế độ trên máy bay.

Đăng ký gói 4G để sử dụng.

Đổi sang mạng wifi khác mạnh hơn.

Trong trường hợp wifi gặp sự cố nào đó dẫn đến kết nối quá yếu. Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp thiết bị này để được hỗ trợ. Và nếu bạn không thể bật Wifi trên Oppo. Mời bạn đọc bài viết “Điện thoại Oppo không mở được Wifi: Tìm hiểu cách khắc phục“. Để có thể xử lý tình huống này, bạn nhé!

Cập nhật Zalo hoặc Xóa và tải lại ứng dụng này

Biện pháp hữu hiệu để khắc phục các sự cố liên quan đến Zalo là cập nhật ứng dụng. Bạn hãy vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng Zalo. Sau đó cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có). Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc gỡ cài đặt Zalo và tải lại ứng dụng. Nhưng quản trị viên biện pháp này không được khuyến khích. Vì khi xóa Zalo, các tin nhắn trong ứng dụng này cũng bị xóa theo. Do đó, muốn làm được điều này, bạn nên sao lưu các tin nhắn quan trọng.

zalo hay nhất

Đồng thời, trong quá trình cài đặt Zalo> Người dùng cần đồng ý (bấm vào cho phép). Khi Zalo yêu cầu quyền truy cập vào điện thoại, danh bạ cho ứng dụng này.

Sử dụng các Cách khác khi điện thoại Oppo không gọi được Zalo

Trong trường hợp bạn gọi Zalo cho ai đó nhưng chưa kết bạn được với người này. Có thể họ đã thiết lập không nhận cuộc gọi từ người lạ. Hoặc nếu bạn là Zalo, có thể người đó đã chặn bạn. Vì vậy, bạn hãy thử đổi sang các phương thức khác như: gọi qua số điện thoại, gọi qua messenger… Hoặc nhắn tin cho người ấy xem diễn biến như thế nào nhé!

Xem thêm: [HOT] Cách chặn Oppo hiển thị quảng cáo rất đơn giản

Dưới đây là một số biện pháp khi Điện thoại Oppo không gọi được Zalo. Hi vọng rằng người dùng Oppo sẽ không gặp khó khăn với tình trạng này nữa. Chúc may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »