Khám phá tính năng bí ẩn của ứng dụng Camera gốc trên iOS 11

0

Ứng dụng Camera của Apple có một vài tính năng mới tuyệt vời trong iOS 11, nhưng một trong những tính năng thú vị nhất là khả năng chụp ảnh tài liệu và đồ ăn độc đáo từ góc nhìn từ trên xuống. Thật không may, bạn sẽ không bao giờ biết tính năng này hiện diện vì nó không được bật theo mặc định.

Để “mở Key” tính năng ẩn mới này trên iPhone chạy iOS 11, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấp vào Máy ảnh để xem cài đặt của nó. Trong các phiên bản trước của iOS, ứng dụng Máy ảnh được đóng gói cùng với cài đặt của ứng dụng Ảnh, vì vậy thật tuyệt khi Apple cuối cùng đã tách chúng ra.

Trong cài đặt Máy ảnh, tất cả những gì bạn phải làm là bật tùy chọn Lưới (Lưới) lên. Thao tác này sẽ phủ một lưới có bốn đường tạo thành 9 ô vuông bằng nhau trên màn hình ứng dụng Máy ảnh, cho phép bạn áp dụng các quy tắc chụp ảnh để có thể chụp những bức ảnh cân đối và đẹp hơn. hơn.

Camera-ios-11

Và khi bật tính năng Grid, bạn sẽ tìm thấy một tính năng ẩn khác, đó là khả năng nhận diện sự cân bằng khi bạn đặt camera đối diện với bàn hoặc trần nhà. Lúc này, màn hình Camera sẽ xuất hiện biểu tượng dấu cộng lớn màu trắng ở giữa, nếu bạn di chuyển camera về phía mặt phẳng thì dấu cộng này sẽ chuyển sang màu vàng.

Để dễ hình dung, mời các bạn xem hình minh họa bên dưới.

Camera-ios-11

Tính năng ẩn này hoạt động với các chế độ chụp ảnh thông thường, Time-Lapse và chân dung (Chân dung)và hình vuông (Quảng trường)Nhưng nó không được hỗ trợ khi bạn quay video hoặc chụp ảnh toàn cảnh (toàn cảnh).

Camera-ios-11

Biểu tượng dấu cộng này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh cân bằng hơn từ góc nhìn cao mà không cần phải có một giá ba chân đắt tiền, tiện dụng để chụp ảnh tài liệu, ảnh đồ ăn hay bất cứ thứ gì. bất cứ điều gì khác bạn muốn.

Nó cũng hoạt động tốt khi bạn đưa máy ảnh xuống đất, lên trời hoặc trên trần nhà, nơi bạn đặt lưng xuống và chụp ảnh từ phía đối diện với bạn. Hy vọng rằng góc chụp của bạn ở phía đối diện trông đẹp hơn, như ví dụ của tôi dưới đây.

Camera-ios-11

Có lẽ một ngày nào đó, Apple cũng sẽ thêm một tùy chọn để chụp ở chế độ chân dung (thông dụng nhất) để chụp ảnh chân dung hoặc ảnh mà không bị biến dạng. Nơi bạn đặt iPhone vuông góc với góc nhìn hoàn hảo (ở góc 90 độ) xuống đất và song song với các bức tường thẳng đứng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »