Không đăng nhập được Youtube trên Android và cách xử lý

Không đăng nhập được Youtube trên Android mang đến rất nhiều rắc rối. Vì vậy khi gặp sự cố này người ta luôn tìm cách khắc phục ngay.

Youtube là một trong những ứng dụng xem video phổ biến nhất hiện nay. Trên Android, thông thường khi sử dụng Youtube, ứng dụng này sẽ tự động đăng nhập tài khoản Google của bạn. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải thông báo “Đã xảy ra sự cố khi đăng nhập vào tài khoản của bạn” hoặc “Không thể đăng nhập”. Điều này thường xảy ra khi bạn chuyển đổi giữa các tài khoản của mình. Vì vậy, khi Android không vào được Youtubenhững gì bạn nên làm?

Không vào được Youtube trên Android

Một số cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Youtube trên Android

Trước khi thực hiện các lời khuyên bên dưới, đừng quên đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập chính xác vào tài khoản Youtube của mình (đúng Email và Mật khẩu). Nếu bạn đã nhập chính xác nhưng Youtube vẫn “lắc đầu từ chối” thì hãy tham khảo một vài lựa chọn dưới đây:

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Đầu tiên, hãy đảm bảo Wifi hoặc mạng dữ liệu di động trên Android vẫn ở trạng thái ổn định. Bạn có thể tắt và bật các tính năng này như một cách để “thiết lập lại”.

Ngoài ra, nếu cảm thấy kết nối mạng có vấn đề, bạn cũng có thể bật và tắt chế độ máy bay – một thao tác nhanh chóng giúp làm mới tất cả các kết nối trên điện thoại của bạn.

Bật và tắt chế độ máy bay

✪ Buộc dừng và xóa bộ nhớ đệm Youtube

Khi ứng dụng Youtube đột nhiên hoạt động không ổn định, chẳng hạn như khi ứng dụng không cho phép bạn đăng nhập như bình thường, buộc dừng và xóa bộ nhớ cache luôn được coi là một thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Nhấn và giữ biểu tượng Youtube trên màn hình => biểu tượng văn bản “Tôi” mở thông tin ứng dụngg. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập Cài đặt => Ứng dụng => Youtube.

Trên cửa sổ Thông tin ứng dụng của Youtube, chọn Bị phải dừng lại sau đó mở lại Youtube và thử đăng nhập, để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Nếu không, quay lại Thông tin ứng dụng, chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ cacheXóa dữ liệu Sau đó tiếp tục thử đăng nhập Youtube xem thế nào.

Buộc dừng Youtube

✪ Đăng xuất rồi đăng nhập lại vào tài khoản Google của bạn

Bạn phải luôn nhớ sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào Youtube. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng một tài khoản Gmail nào đó để đăng nhập vào Youtube thì tất cả các ứng dụng khác của Google trên thiết bị của bạn cũng sẽ đăng nhập vào tài khoản này.

Vì vậy, nếu đột nhiên bạn không đăng nhập được Youtube, hãy thử đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản Google trên điện thoại:

Đi vào Cài đặt => Tài khoản và sao lưu => Quản lý tài khoản.

Tại đây, bạn tìm tài khoản Google của mình => Xóa tài khoản sau đó quay trở lại Quản lý tài khoản => Thêm tài khoản và thêm lại tài khoản Google của bạn.

Xóa tài khoản Google

✪ Cập nhật Youtube

Ngoài các giải pháp trên, đừng quên vào CH Play, tìm Youtube và bấm vào nút . cái nút Cập nhật (nếu có). Vì việc cập nhật ứng dụng cũng có thể giúp khắc phục lỗi không đăng nhập được vào Youtube trong một số trường hợp.

Tương tự, nếu thiết bị Android của bạn có phiên bản phần mềm mới, hãy tiến hành cập nhật ngay lập tức. Ngoài ra, hãy nhớ đảm bảo cài đặt ngày giờ trên Android được thiết lập chính xác (bạn nên để ngày giờ tự động cập nhật).

Cập nhật Youtube

Trạng thái Không vào được Youtube trên Android làm bạn khó chịu? Hy vọng với một vài mẹo nhỏ từ Airforfury, bạn sẽ xử lý thành công tình huống này để thoải mái trải nghiệm ứng dụng nổi tiếng này.

Có thể bạn cần:

Translate »