Không xem được thời gian sử dụng trên iPhone, sao thế nhỉ?

Không xem được thời gian sử dụng trên iPhone đang khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể theo dõi thời gian hoạt động của mình trên điện thoại? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này trong nháy mắt.

Screen Time là một tính năng hữu ích trên điện thoại thông minh của Apple. Nếu bạn muốn biết mình dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại, đặc biệt là muốn giới hạn thời gian sử dụng điện thoại, dữ liệu trong Screen Time là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên.

Tuy nhiên, dù đã bật Screen Time nhưng nhiều người vẫn Không xem được thời lượng sử dụng trên iPhone. Vậy với trường hợp không mong muốn này, bạn phải làm thế nào?

Không xem được thời gian sử dụng trên iPhone

Không xem được thời lượng sử dụng trên iPhone, bạn phải làm sao?

Tình trạng thời lượng sử dụng trên iPhone không hiển thị thường liên quan đến phần mềm và cài đặt của bạn trên máy. Vì vậy, khi đối mặt với một vấn đề, bạn cần phải:

✪ Đảm bảo đã bật tính năng Thời gian sử dụng

Vui lòng nhập trước Cài đặt => Thời gian sử dụng. Nếu mục này tắt, hãy chọn Bật thời gian trên màn hình. Nếu tính năng này được bật, vui lòng tắt và bật lại tính năng này như một cách để thiết lập lại tính năng.

Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều thiết bị Apple với cùng một ID Apple và thời gian sử dụng không hiển thị trên iPhone của bạn, hãy chắc chắn rằng mục Chia sẻ trên các thiết bị đã được kích hoạt.

Đảm bảo tính năng Thời gian sử dụng được bật

✪ Khởi động lại và cập nhật iPhone

Với những sự cố “từ trên trời rơi xuống” không rõ nguyên nhân, việc khởi động lại và cập nhật luôn được nhiều người tìm kiếm. Vì khởi động lại giúp giải quyết xung đột phần mềm nhanh chóng, trong khi các phiên bản iOS mới thường đi kèm với các bản vá sửa lỗi để khắc phục các sự cố hiện có.

Vì vậy, khi bạn không thấy phần Screen Time trên iPhone, hãy khởi động lại iPhone của bạn. Đồng thời, nếu Apple phát hành phiên bản mới chính thức, đừng quên cập nhật ngay.

Bản cập nhật iOS mới

✪ Tắt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ “Low Power” giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone nhưng lại gây ra một vài xáo trộn cho nhiều tính năng trên máy. Thời gian sử dụng cũng có thể nằm trong số đó.

Để tắt chế độ này, hãy vào Cài đặt => Pin => Chế độ năng lượng thấp sau đó tắt chế độ này đi.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Có thể bạn cần:

✪ Kiểm tra Ngày & Giờ trên máy

Nếu thời gian trên iPhone không được đặt chính xác, nhiều chức năng sẽ bị ảnh hưởng tương ứng. Trong một số trường hợp, sự cố không xem được Screen Time trên iPhone còn xuất phát từ vấn đề ngày giờ của thiết bị bị sai.

Để kiểm tra và khắc phục, chỉ cần vào Cài đặt => Chung => Ngày & Giờ. Tại đây, bạn chọn mục Đặt tự động xong.

Kiểm tra Ngày & Giờ trên máy

✪ Đăng xuất rồi đăng nhập lại vào Apple ID

Nghe có vẻ không liên quan nhưng rất nhiều thiết bị Apple đã khắc phục thành công lỗi iPhone không hiển thị thời lượng sử dụng chỉ với thao tác siêu đơn giản: đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID.

Với thủ thuật này, bạn cần nhập Cài đặt => Bấm dòng Apple ID ở trên cùng => kéo xuống chọn Đăng xuất. Và xác nhận. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập lại bằng Apple ID này là xong. Tuy nhiên, trước khi nhấn Sign Out, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu của tài khoản quan trọng này.

Trong trường hợp hiếm hoi, nếu sự cố không giúp bạn giải quyết vấn đề, vui lòng truy cập Cài đặt => Chung => Chuyển đổi hoặc Đặt lại => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này sẽ không làm mất dữ liệu trên máy mà sẽ đưa mọi cài đặt về chế độ như lúc mới mua máy.

khôi phục dữ liệu trên iphone

Hy vọng với lời khuyên mà Airforcfury gợi ý, bạn sẽ ngay lập tức giải quyết thành công tình huống Không xem được thời lượng sử dụng trên iPhone. Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!