Kiểm tra thông tin tài khoản bằng ứng dụng của nhà mạng

0

Mới đây, 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel vừa ra mắt bộ ứng dụng giúp người dùng tra cứu thông tin tài khoản, lịch sử hoạt động, giao dịch cũng như cách tra cứu và sử dụng. Các dịch vụ khác mà người dùng được phép sử dụng, đó là Viettel của tôi, Mobifone của tôiVinaphone của tôi.

Người dùng có thể truy cập App Store hoặc Google Play để tải miễn phí về máy, đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của chính mình và sử dụng ngay.

Các dịch vụ này tùy thuộc vào khả năng của nhà điều hành cũng như cách đối xử của các khách hàng khác nhau. Nhìn chung, cả ba ứng dụng này đều có cách sử dụng và tính năng tương tự nhau, ngoài hai tính năng chính là kiểm tra tài khoản (kiểm tra tiền) và thông tin tài khoản (tên, tuổi, số chứng minh…) chúng còn cung cấp một số dịch vụ mở rộng khác.

Trong bài viết này, Download.vn chỉ minh họa với ứng dụng My Viettel của nhà mạng viễn thông quân đội, với 2 ứng dụng còn lại, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

My Viettel – cước kiểm tra Viettel, đăng ký dịch vụ, kiểm tra lịch sử cuộc gọi

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau khi tải xuống thành công, hãy nhấp vào biểu tượng của My Viettel màn hình để Start sử dụng.

Tải xuống My ViettelBiểu tượng My Viettel

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chạm vào mục “Đăng ký / Lấy mật khẩu” đăng ký bên dưới để Start đăng ký tài khoản mới. Một lát sau Nhập số điện thoại của bạn cần tra cứu thông tin và Tiếp tục.

CHÚ Ý:

Số điện thoại đăng ký tài khoản phải đang sử dụng, vì Viettel sẽ gửi mã kích hoạt tài khoản về số điện thoại đó.

Đăng ký tài khoản My Viettelkế tiếp

Bước 3: Đặt mật khẩu và chờ Viettel gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn vừa đăng ký tài khoản.

Lấy mật khẩu My ViettelĐăng ký tài khoản My Viettel

Bước 4: Nhập mã kích hoạt từ tin nhắn.

Tin nhắn chứa mã kích hoạtKích hoạt tài khoản Viettel của tôi

Nhập mã kích hoạt của bạn và chọn Kích hoạt

Bước 5: Đăng nhập thành công, bạn có thể xem thông tin tài khoản của mình và các giao dịch khác.

Thông tin tài khoảnThông tin khác

My Viettel, My Mobilefone và My Vinaphone cũng cho phép người dùng nạp tiền điện thoại hoặc thanh toán online ngay trên thiết bị.

Nạp thẻ điện thoại bằng ứng dụngThanh toán online bằng ứng dụng My Viettel

Việc tra cứu cước sử dụng theo thời gian cố định cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vào phần Check Fee, chọn thời điểm kiểm tra rồi bấm Check Rate.

Kiểm tra cước điện thoại theo ứng dụng

Chọn thời gian để kiểm tra phí

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn có tài khoản dữ liệu, bạn cũng có thể xem lưu lượng truy cập, thời gian sử dụng của bạn cũng như thay đổi, cập nhật thông tin tài khoản.

Thông tin người đăng kýXem thông tin thuê bao bằng ứng dụng My ViettelCập nhật thông tin tài khoản

Ngoài những tính năng trên, My Viettel còn cung cấp cho người dùng danh sách các dịch vụ khá hữu ích khác, bạn chỉ cần click vào để xem chi tiết và sử dụng nếu muốn.

Dịch vụ khuyến mãiCác dịch vụ khác của My Viettel

My Mobifone – Tra cước Mobifone, kiểm tra lịch sử cuộc gọi

Khác với Viettel, Mobile đề cao tính an toàn và bảo vệ tài khoản cá nhân của người dùng nên trong quá trình đăng ký tài khoản, người dùng cần chọn và ghi nhớ câu hỏi bảo mật.

Câu hỏi bảo mật

Trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, sau đó chọn và sử dụng các tính năng mà My Mobilefone cung cấp.

giao diện di động của tôi

My Vinaphone – Ứng dụng quản lý mạng Vina

Với ứng dụng này của nhà mạng Vinaphone, người dùng không cần trả lời câu hỏi bảo mật mà chỉ cần cung cấp thông tin về mã số an sinh xã hội. Tuy nhiên, bên trong ứng dụng được liệt kê các mục và tính năng khá đầy đủ, rõ ràng và nổi bật để người dùng dễ dàng sử dụng.

Vinaphone của tôi

Sau những Mocha, Halo VietTalk sau đó My Viettel, My Mobile, My Vinaphone là những ứng dụng vô cùng hữu ích và hữu ích mà 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »