Làm sao khi gặp sự cố Zalo không nhận tai nghe Bluetooth?

Bạn gặp khó khăn khi Zalo không nhận tai nghe Bluetooth? Bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục sự cố này? Vậy thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn, hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Hiện nay, nhờ sự tiện lợi và thiết kế nhỏ gọn, tai nghe Bluetooth đã được rất nhiều người yêu thích. Tai nghe bluetooth giúp bạn thoải mái nghe nhạc, xem phim, … với chất lượng âm thanh tốt nhất mà không sợ ảnh hưởng đến người khác. Đồng thời, nhờ tính năng Bluetooth, bạn có thể di chuyển, làm việc thoải mái mà không phải vướng víu dây như các loại tai nghe thông thường.

Zalo không chấp nhận tai nghe Bluetooth

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bỗng một ngày ứng dụng Zalo của bạn không nhận tai nghe Bluetooth? Chắc chắn bạn sẽ gặp phải những rắc rối từ sự cố “oái oăm” này. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề Zalo không chấp nhận tai nghe Bluetooth một cách nhanh chóng.

Lý do Zalo không chấp nhận tai nghe Bluetooth

Đầu tiên, hãy cùng Airforcefury tìm hiểu “thủ phạm” gây ra tình trạng tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó chịu này. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét một số lý do chính:

Chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Zalo

Có thể bạn chưa cấp quyền “Vi mô” cho ứng dụng. Trong trường hợp này, dù bạn có sử dụng tai nghe thông thường hay nghe trực tiếp bằng điện thoại cũng không nghe được âm thanh.

nguyên nhân zalo không nhận tai nghe bluetooth

Điện thoại bị xung đột phần mềm

Vì phiên bản phần mềm của bạn đã lỗi thời. Hoặc do một ứng dụng bạn vừa cài đặt không tương thích với điện thoại khiến máy hoạt động không ổn định. Ngoài ra, Có thể ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn đang gặp vấn đề hoặc do phiên bản Zalo bạn đang sử dụng là phiên bản cũ.

Tai nghe Bluetooth không hỗ trợ cuộc gọi

Có thể nguyên nhân chính của vấn đề khó chịu đó đến từ chiếc tai nghe Bluetooth của bạn. Bạn nên kiểm tra xem tai nghe đang sử dụng có hỗ trợ cuộc gọi hay không. Vì trên thị trường có nhiều loại tai nghe Bluetooth chỉ hỗ trợ công nghệ A2DP (chỉ hỗ trợ nghe nhạc).

Lý do Zalo không chấp nhận tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth bị hỏng

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Tai nghe Bluetooth của bạn có thể bị lỗi, hết pin hoặc có thể bị hỏng. Điều này khiến bạn gặp sự cố trong quá trình kết nối khiến tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục sự cố

Mở quyền truy cập ứng dụng Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Kéo xuống dưới, tìm và chọn ứng dụng “Zalo”.

Bước 3: Bật quyền truy cập “Vi mô” cho ứng dụng bằng cách Chọn công tắc để chuyển từ Tắt sang Bật.

Cách khắc phục sự cố Zalo không nhận tai nghe Bluetooth

Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng “Cửa hàng ứng dụng / Cửa hàng Play“.

Bước 2: Chọn biểu tượng ” Tìm kiếm“hình dạng của một chiếc kính lúp.

Bước 3: Nhập tên ứng dụng “Zalo” và hãy nhấn “Cập nhật“.

Cách cập nhật ứng dụng Zalo

Kiểm tra lại tai nghe Bluetooth

Trước tiên, bạn nên sạc đầy tai nghe Bluetooth để đảm bảo rằng tai nghe của bạn vẫn còn pin khi kết nối. Tiếp theo, để kiểm tra xem tai nghe của bạn có bị lỗi, bị hư hay không, bạn nên thử kết nối với thiết bị khác.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hi vọng bạn có thể giải quyết thành công lỗi Zalo không nhận tai nghe Bluetooth. Hãy ghé thăm thường xuyên Airforcefury trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích.

Translate »