Làm thế nào để chặn cuộc gọi trên iPhone?

0

Chặn cuộc gọi, tin nhắn, FaceTime … không mong muốn trên iPhone

Không có gì khó chịu hơn là bị gián đoạn bởi các cuộc gọi không mong muốn. Đó có thể là cuộc gọi từ những người bạn không muốn nói chuyện, những người rảnh rỗi thích chọc ghẹo người khác hoặc tổng đài quảng cáo, bán hàng … May mắn thay, người dùng iPhone có thể chặn những cuộc gọi phiền phức này, đưa danh bạ vào Blacklist … Bạn cũng sẽ quyết định chặn cuộc gọi tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo từng trường hợp.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách chặn cuộc gọi trên iPhone tùy thuộc vào các phiên bản hệ điều hành khác nhau. Mặc dù bạn không thể chặn các số không xác định, nhưng ít nhất các Cách này có thể chặn các số liên tục làm phiền bạn, khiến họ không thể liên lạc qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc thậm chí FaceTime.

Chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7, iOS 8, iOS 9 hoặc iOS 10

Apple đã tích hợp sẵn tiện ích chặn cuộc gọi trên hệ điều hành iOS. Tất cả các phiên bản iOS 7 trở lên để hỗ trợ bạn Chặn cuộc gọi, tin nhắn, FaceTime Thật dễ dàng mà không cần sử dụng các ứng dụng bên ngoài. Bạn có thể truy cập tính năng này từ menu Cài đặt hoặc trong danh bạ, nhưng chỉ hỗ trợ từ iPhone 4, iPad 2, iPad Mini và iPod Touch 5 trở lên.

Sau khi thiết lập đúng cách, cuộc gọi bị chặn sẽ tự động chuyển sang Voicemail (thư thoại). Bạn sẽ không bị làm phiền bởi thông báo cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản hoặc FaceTime, nhưng các thông báo đi vẫn xuất hiện trên người gửi – có nghĩa là người gọi / người gửi không biết họ đã bị chặn. Với tính năng chặn liên lạc, cuộc gọi sẽ bị chặn một chiều – nghĩa là bạn vẫn có thể liên lạc với số bị chặn thông qua cuộc gọi, tin nhắn, FaceTime …

Nâng cấp iPhone lên hệ điều hành mới nhất

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iOS 7, 8, 9 hoặc 10 để thiết bị được phê duyệt iTunes hoặc OTA (nâng cấp iOS trên iPhone có kết nối WiFi). Đến kiểm tra phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Lưu ý rằng trong khi nâng cấp iOS, thiết bị phải còn trên 50% pin hoặc được cắm điện.

Bước 2: Truy cập menu Bị chặn – chạm vào biểu tượng Cài đặt. Tùy thuộc vào phiên bản iOS của mình, bạn sẽ thấy một vị trí khác với mục nhập chặn cuộc gọi. Trên iOS 10, cuộn xuống và các phiên bản trước đó chỉ cần điều hướng đến Chung > Điện thoại. Trên màn hình tiếp theo, trong phần Cuộc gọiBạn sẽ thấy mặt hàng Chặn & Nhận dạng Cuộc gọi Hoặc đơn giản là bị chặn. Tại đây bạn sẽ thêm liên hệ bị chặn. Tương tự với Tin nhắn hoặc FaceTime, hãy vào menu Bị chặn để thêm số cần chặn.

Chặn cuộc gọi trên iPhone

Bước 3: Chặn số. Chạm vào nút Khoa liên lạc màu xanh lá cây và chọn số bạn muốn chặn từ danh bạ đính kèm. Để chặn bất kỳ người dùng nào, chỉ cần nhấp vào Chỉnh sửa ở góc trên bên phải của trang Chặn cuộc gọi & Nhận dạng, chọn biểu tượng dấu trừ màu đỏ ngay bên cạnh tên người dùng cần chặn. Sau đó, nhấn vào nút Bỏ chặn màu đỏ để xác nhận thay đổi.

Chặn số điện thoại làm phiền

Một cách khác để chặn số điện thoại

Chọn một ứng dụng Điện thoại Từ Màn hình chính, bạn có thể vào nhật ký cuộc gọi hoặc danh sách các cuộc gọi nhỡ, chạm vào biểu tượng thông tin (chữ i) ở bên phải của số bị chặn. Cuộn xuống bảng điều khiển, chọn Chặn người gọi này Và xác nhận.

Chặn cuộc gọi từ danh bạ

Chặn cuộc gọi qua iBlacklist (iOS 3, iOS 4, iOS 5 và iOS 6)

Không phải ai cũng có điều kiện Nâng cấp lên iOS 7 hoặc cao hơn do giới hạn phần cứng của thiết bị cũ. May mắn thay, có ứng dụng iBlacklist thực hiện tốt công việc chặn cuộc gọi cũng như tin nhắn từ các liên hệ đã xác định. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể cài đặt iBlacklist khi thiết bị đã được jailbreak, ứng dụng được bán với giá 12 USD.

Chặn cuộc gọi bằng ứng dụng của bên thứ 3

Đối với iPhone chưa jailbreak, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng chặn cuộc gọi trên App Store, tuy nhiên, mức độ thành công phụ thuộc vào từng nhà mạng và dịch vụ.

Chặn cuộc gọi thông qua chế độ Không làm phiền (iOS 6 trở lên)

Mặc dù iBlacklist là tùy chọn tốt nhất để chặn cuộc gọi nếu thiết bị của bạn không thể truy cập iOS 7, nhưng đó không phải là tùy chọn duy nhất.

Kể từ iOS 6, Apple đã bổ sung các tính năng Đừng làm phiền để chặn các tác vụ và hoạt động trên iPhone khi bạn không muốn bị làm phiền. Thay vì nhận thông báo cuộc gọi đến từ bất kỳ ai ngoại trừ các số liên lạc bị chặn, công cụ này sẽ chặn tất cả các cuộc gọi từ tất cả các số liên lạc, ngoại trừ những số quan trọng do bạn thiết lập riêng. Chế độ Không làm phiền phù hợp khi bạn sử dụng iOS 6 và muốn nghỉ ngơi, không bị làm phiền trong một khoảng thời gian, nhưng vẫn nhận được liên lạc từ những người quan trọng.

Chế độ không làm phiền trên iPhone

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iOS 6 qua iTunes hoặc OTA.

Bước 2: Mở cài đặt Không làm phiền từ Cài đặt > Thông báo tiếp đó hãy chọn Đừng làm phiền ở đầu.

Bước 3: Thiết lập chi tiết widget. Sau khi mở lên, bạn có thể hẹn giờ để tự động chuyển sang chế độ Không làm phiền vào những khung giờ nhất định trong ngày (ví dụ như trong giờ nghỉ trưa, buổi tối …) rồi chọn một vài liên hệ mà bạn. vẫn muốn nhận cuộc gọi. Chọn Cho phép cuộc gọi từ sau đó chọn số liên lạc yêu thích của bạn từ danh bạ. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn Không một ai hoặc là Tất cả mọi người. Ngoài ra còn có tùy chọn chuyển sang chế độ Cuộc gọi lặp lại – Không tắt tiếng cuộc gọi của cùng một người nếu họ gọi cho bạn nhiều hơn một lần trong vòng 3 phút.

Bước 4: Kích hoạt chế độ Không làm phiền Cuối cùng, chuyển sang chế độ Không làm phiền từ menu chính của iPhone để bật tính năng này. Khi bật chế độ này, trên thanh thông báo trên đỉnh iPhone sẽ có biểu tượng nửa vầng trăng ở bên trái đồng hồ cho biết tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn … đang hoạt động.

Dịch vụ chặn số của nhà cung cấp dịch vụ

Chặn cuộc gọi thông qua dịch vụ của nhà mạng

Các nhà mạng như Vinaphone, Mobifone, Viettel, Beeline… đều hỗ trợ dịch vụ chặn cuộc gọi trên điện thoại. Để chặn hoàn toàn các cuộc gọi và tin nhắn làm phiền, bạn có thể đăng ký nhà cung cấp dịch vụ với giá cước linh hoạt tùy theo nhu cầu.

Hi vọng thủ thuật trên sẽ giúp bạn chặn được những cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn để có thể thoải mái vui chơi mà không bị làm phiền nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »