Làm thế nào để đồng bộ hóa danh bạ cũ của bạn với iPhone

Nếu bạn vừa nâng cấp điện thoại lên iPhone, công việc đầu tiên bạn cần làm có lẽ là mang tất cả danh bạ từ thiết bị cũ về. Một người dùng iPhone am hiểu và am hiểu về công nghệ thì không nói trước được điều gì, nhưng nếu bạn là “tân binh” thì đây chắc chắn là bài viết bạn cần rồi.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang iPhone mới một cách đơn giản và dễ dàng.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Nếu điện thoại cũ của bạn chạy Android, điện thoại sẽ tự động sao lưu và đồng bộ hóa tất cả danh bạ của bạn với Tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Có nghĩa là, bạn sẽ lấy lại tất cả danh bạ trên iPhone mới của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google đã được đồng bộ hóa trước đó. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn đang đồng bộ hóa danh bạ một cách chính xác.

Từ điện thoại Android của bạn, mở ứng dụng Cài đặt và chọn mặt hàng “Tài khoản” (Tài khoản). Chọn tài khoản Gmail của bạn và đảm bảo đã bật đồng bộ hóa danh bạ.

Bây giờ, trên iPhone của bạn, cũng mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) lên.

Chọn Tiếp xúcThêm tài khoản (Danh bạ – Thêm tài khoản). Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình cho email, bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở đây. Nếu không, hãy nhấp vào Thêm tài khoản (Thêm tài khoản).

thêm địa chỉ email cho iphone mới

Tiếp tục chọn các mục Google và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn bật tùy chọn Danh bạ điện thoại (Liên lạc) để kích hoạt đồng bộ hóa liên hệ. Sau đó bấm vào nút Tiết kiệm (Tiết kiệm) ở góc trên bên phải. Danh bạ từ tài khoản Google sẽ Start đồng bộ hóa với iPhone của bạn. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong ứng dụng Danh bạ sau vài giây.

Chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud

Trong trường hợp bạn muốn chuyển danh bạ từ tài khoản Gmail sang iCloud thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Sau đó, giữ điện thoại của bạn sang một bên và sử dụng PC / Mac của bạn để làm theo các bước tiếp theo.

Trên PC, hãy truy cập trang Liên hệ với Google, nhìn vào cột bên trái ở phía dưới có nút “Chuyển về phiên bản cũ”, nhấp vào đó. (Vì giao diện mới này chưa cho phép chúng tôi xuất danh bạ).

Sau khi chuyển về giao diện cũ, bạn chọn tất cả danh bạ muốn chuyển, bấm vào Khác và lựa chọn Xuất khẩu … từ menu thả xuống.

cấm từ google

Để chọn định dạng File sau khi xuất, bạn cần lưu ý chọn “Định dạng VCard” Được rồi, những thứ này có thể nhập danh bạ trên iCloud.

cấm từ google

Sau đó, một File có dạng “Danh bạ.vcf” sẽ được tải về máy tính của bạn, lưu vào vùng dễ nhớ để bước tiếp theo thao tác dễ dàng hơn.

Tiếp theo, truy cập iCloud.com và đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Nhấn vào biểu tượng Danh bạ trong giao diện chính. Ở đây bạn sẽ thấy rằng không có liên hệ nào cả. Vui lòng nhập danh bạ mà bạn đã tải xuống ở trên bằng cách: nhấp vào bánh răng ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn “Nhập vCard …”

Nhập danh sách của bạn vào icloud

Tiếp tục chọn File .vcf mà bạn vừa tải xuống. Trong khoảng 1-2 phút, tùy thuộc vào số liên lạc của bạn mà thời gian sẽ nhanh hay chậm, tất cả các số liên lạc của bạn sẽ hiển thị tại đây.

Bây giờ hãy mở iPhone của bạn, đăng nhập vào tài khoản iCloud ở trên và đồng bộ nó với iPhone của bạn để đưa tất cả danh bạ vào thiết bị của bạn.

Mở Cài đặt – iCloud (Cài đặt – iCloud). Hãy chắc chắn rằng nó là tùy chọn Danh bạ điện thoại (Liên lạc) đã được bật. Bây giờ, nếu bạn mở ứng dụng Danh bạ trên iPhone của mình, bạn sẽ thấy rằng tất cả các liên hệ của bạn đều ở đây.

Sử dụng ứng dụng “Chuyển sang iOS”

Liên kết tải xuống: Chuyển sang iOS trên Cửa hàng Play

Nếu bạn lười làm nhiều việc thì hãy sử dụng ứng dụng Chuyển sang iOS – một ứng dụng do chính Apple phát hành trên Play Store cho phép bạn dễ dàng chuyển dữ liệu từ Android sang iOS. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trong khi thiết lập iPhone của mình bằng cách chọn tùy chọn “CChuyển dữ liệu từ Android (Di chuyển dữ liệu từ Android).

ios10-iphone-setup-apps-data

Trên điện thoại Android, hãy đảm bảo danh bạ của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Tiếp tục, đặt hai điện thoại gần nhau và kết nối chúng với cùng một mạng Wi-Fi và ghép nối hai thiết bị với nhau. Sau đó, chọn “tài khoản Google“Từ danh sách và đợi quá trình chuyển hoàn tất.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng cách này để chuyển danh bạ một cách nhanh chóng và an toàn, không chỉ chuyển danh bạ mà còn chuyển dữ liệu quan trọng như File nặng, ảnh hoặc video. .

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Sử dụng đồng bộ hóa iCloud

Trên iPhone hiện tại của bạn, hãy đảm bảo danh bạ của bạn được đồng bộ hóa với iCloud. Sau đó làm ơn nhập Cài đặt – iCloud (Cài đặt – iCloud) và đảm bảo tên và ID hiển thị trên cùng là của bạn.

Cuộn xuống một chút và kiểm tra các tùy chọn “Danh bạ điện thoại” (Liên lạc) Nó có được bật hay không? Nếu không, hãy bật nó lên.

Bây giờ, hãy nhấp vào Sao lưu (Sao lưu) và lựa chọn “Sao lưu ngay bây giờ(bật tính năng Sao lưu iCloud lên rồi). Bây giờ iPhone sẽ Start sao lưu nội dung iCloud trên web. Có lẽ nó sẽ mất một thời gian.

danh sách hoa trên iphone

Bây giờ khi bạn đang thiết lập một điện thoại mới, mục nhập từ Ứng dụng và dữ liệu (Ứng dụng và dữ liệu), chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Khôi phục từ iCloud Backup). Đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn và đợi trong khi quá trình khôi phục Start. Sau khi hoàn tất, tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ hiển thị ở đó.

Sử dụng đồng bộ hóa Google

Nếu bạn tiếp tục sử dụng tài khoản Google để đồng bộ danh bạ thì phần này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ngay trên iPhone mới.

Trước tiên, như thường lệ, hãy đảm bảo rằng tính năng đồng bộ hóa tài khoản Google cho danh bạ được bật trên iPhone hiện tại của bạn.

Đi Cài đặt – Danh bạ – Tài khoản – Gmail (Cài đặt – Danh bạ – Tài khoản – Gmail) và tùy chọn được đảm bảo Danh bạ điện thoại đã được bật. Giữ điện thoại của bạn online để danh bạ của bạn có thể được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn.

Sau đó, trên iPhone mới của bạn, hãy mở nó Cài đặt – Danh bạ – Tài khoản (Cài đặt – Danh bạ – Tài khoản) và nhấn nút Thêm tài khoản (Thêm tài khoản).

Chọn Google từ danh sách và đăng nhập, sau đó đảm bảo rằng đó là tùy chọn Danh bạ điện thoại (Liên lạc) được bật trước khi bạn nhấn Tiết kiệm (Tiết kiệm). Tất cả các liên hệ có trong tài khoản Google của bạn sẽ hiển thị trực tiếp trên iPhone mới của bạn ngay sau đó.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết cách chuyển danh bạ từ điện thoại cũ chạy Android hoặc iOS sang iPhone mới, rất đơn giản phải không các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn để họ cũng có thể tự tay làm được điều này nhé!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »