Làm thế nào để tắt hoàn toàn Siri trên iPhone của bạn

0

Siri là cô gái hay trợ lý ảo trên thiết bị iOS, tuy khá hữu ích nhưng không phải ai cũng sử dụng, đặc biệt là ở Việt Nam. Ở nước ngoài hoặc các quốc gia nơi Siri hỗ trợ ngôn ngữ, mọi người thường sử dụng Siri hàng ngày và họ thậm chí không thể sống thiếu Siri, và một số bạn thậm chí không bao giờ sử dụng nó.

Nếu bạn thuộc nhóm người dùng iPhone thứ hai, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này, điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn việc vô tình kích hoạt Siri và giữ cho iPhone của bạn đẹp và an toàn.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tắt hoàn toàn Siri trên thiết bị iOS, được chia thành hai phần khác nhau cho iOS 10 và iOS 11.

Xem thêm:

Cũng cần lưu ý rằng trong iOS 9 trở xuống, một khi bạn tắt Siri, nó sẽ tự động được thay thế bằng một tính năng tương tự gọi là “Điều khiển bằng giọng nói” khi bạn giữ nút home, đây là một tính năng. điều khiển bằng giọng nói mà tôi nghĩ là khá vô dụng. Tuy nhiên, trong iOS 10 trở lên, bạn sẽ phải bật “Điều khiển bằng giọng nói” theo cách thủ công trong Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Nút Home (Cài đặt – Chung – Trợ năng – Nút Trang chủ).

Cách tắt Siri trong iOS 10

Để tắt Siri trên iPhone chạy iOS 10, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Cài đặt) – Siri, sau đó chỉ cần tắt mục “Siri” ở đầu danh sách. Bạn sẽ được nhắc “Tắt Siri” với cảnh báo sau:

Thông tin mà Siri sử dụng để phản hồi yêu cầu của bạn sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Apple. Nếu bạn muốn sử dụng Siri sau này, sẽ mất một lúc để trả về thông tin này.

Nếu bạn đánh thức sự thiếu hiểu biết về Siri thì điều này không quan trọng đối với bạn. Vì vậy hãy nhấn nút Tắt Siri (Tắt Siri), cũng như tùy chọn “Hey Siri” sẽ không còn nữa.

tat-siri-on-ios-10

Cách tắt Siri trong iOS 11

Nếu bạn có iPhone chạy iOS 11, quá trình này hơi khác một chút. Truy cập vào Cài đặt – Siri & Tìm kiếm (Cài đặt- Siri & Tìm kiếm), sau đó tắt cả hai mục Nghe “Hey Siri” (Nghe “Hey Siri”) Nhấn Home để bật Siri (Nhấn để tìm Siri). Lưu ý rằng phải tắt cả hai. Sau đó, bạn sẽ được nhắc Tắt Siri (Tắt Siri) giống như trong iOS 10, ngoại trừ cảnh báo này được mô tả hơi khác:

Thông tin Siri sử dụng để trả lời yêu cầu của bạn cũng được sử dụng cho Chính tả và sẽ vẫn còn trên máy chủ của Apple trừ khi Chính tả cũng bị tắt.

nhấn Tắt Siri (Tắt Siri) để kết thúc quá trình. Nếu bạn làm như vậy, tính năng Đọc chính tả cũng có thể bị tắt thông qua Cài đặt – Chung – Bàn phím (Cài đặt – Chung – Bàn phím)Nhưng đây thực sự là một tính năng hữu ích, vì vậy tôi khuyên bạn nên giữ nó.

tat-siri-on-ios-11

Ngoài ra trong cài đặt iOS 11, bạn sẽ thấy rằng Siri cũng là thủ phạm đằng sau các đề xuất hiển thị trong tìm kiếm, vì vậy nếu bạn không muốn thấy những đề xuất này, bạn có thêm một lý do để tắt Siri.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »