Loại bỏ hiệu ứng làm mờ và trong suốt trên iOS

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng trên hầu hết các hệ điều hành của Apple đều được thiết kế theo kiểu làm mờ (mơ hồ) và minh bạch (trong suốt)Có thể bạn sẽ thích và thấy nó đẹp, nhưng cũng có nhiều người không thích. Phong cách này được xem như cốt lõi của iOS nói chung và các hệ điều hành của Apple nói riêng, nó tạo ra một cái gì đó khác biệt so với phần còn lại.

May mắn thay, hiệu ứng “đầy màu sắc” có thể dễ dàng được loại bỏ chỉ với một vài thao tác, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Cách xóa hiệu ứng mờ và trong suốt trên iPhone và iPad

Lý do chính mà nhiều người muốn tắt các hiệu ứng làm mờ và trong suốt trong iOS là để cải thiện độ tương phản trên một số nền tảng để cải thiện tính dễ đọc. Nếu bạn có vấn đề về mắt, việc loại bỏ hiệu ứng làm mờ thực sự có thể giúp bạn nhìn rõ hơn mọi thứ trên màn hình.

Tất nhiên, bạn không cần phải tắt nó đi mà không có lý do gì cả. Đối với tôi, tôi thấy hiệu ứng mờ và trong suốt này rất cần thiết cho trải nghiệm iOS nên tôi đã không tắt nó trên thiết bị của mình.

Để loại bỏ hiệu ứng mờ trong iOS, hãy truy cập Cài đặt – Chung – Trợ năng – Tăng độ tương phảnBật phần Giảm độ trong suốt lên là được (Cài đặt – Chung – Khả năng truy cập – Tăng độ tương phản – Giảm độ trong suốt – Bật).

Tất cả các ứng dụng đều có chức năng và minh bạch trên iOS

Khi bạn bật tính năng đó, các phần có hiệu ứng làm mờ như Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển và một số ứng dụng như Safari, Thư, … sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng màu xám.

Như bạn có thể thấy từ hình trên, những thay đổi này không đáng kể nhưng rất đáng chú ý. Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển sẽ mất hiệu ứng làm mờ để tạo ra nền màu xám đồng nhất. Tôi phải nói rằng nền xám của Trung tâm thông báo trông khá bóng, nhưng tất nhiên, đó là sở thích cá nhân.

Bạn nghĩ sao? Hiệu ứng mờ và trong suốt này có làm phiền bạn không? Và bạn có tắt chúng khi sử dụng thiết bị iOS không? Đừng quên để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới cười toe toét

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »