Lời khuyên tối ưu hóa thời lượng pin và tuổi thọ pin cho thiết bị iOS từ Apple

Pin là vấn đề mà mình thấy hầu hết mọi người đều quan tâm, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị chạy iOS hay Android. Một số người quan tâm đến thời lượng pin, những người khác quan tâm đến thời lượng pin. Theo Apple, tối ưu hóa cả hai điều này có nghĩa là bạn tận dụng tối đa các thiết bị Apple của mình, cho dù bạn sở hữu iPhone, iPad hay iPod Touch.

Mình cũng có khá nhiều bài viết về vấn đề pin trên Blog Thủ thuật iOS, nếu bạn quan tâm có thể đọc ngay tại các link bên dưới:

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Đây là mẹo tối ưu hóa tuổi thọ pin và tối ưu hóa tuổi thọ pin của Apple được dịch từ trang web về pin của hãng. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cập nhật phần mềm mới nhất

Apple khuyến nghị bạn luôn đảm bảo rằng thiết bị của mình đang chạy phiên bản iOS mới nhất.

 • Nếu bạn đang sử dụng iOS 5 trở lên, hãy xem bạn có cần cập nhật hay không. Chuyển tới Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm).
 • Nếu có bản cập nhật, hãy kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện và cập nhật qua Wi-Fi hoặc cắm thiết bị vào máy tính của bạn và cập nhật bằng iTunes.

Xem thêm: Cách khôi phục (restore) iPhone / iPad / iPod Touch bằng phần mềm iTunes

Tối ưu hóa cài đặt

Có hai cách đơn giản để bạn có thể duy trì tuổi thọ pin – bất kể bạn sử dụng thiết bị của mình theo cách nào: điều chỉnh độ sáng màn hình và sử dụng Wi-Fi.

Giảm độ sáng màn hình hoặc bật độ sáng tự động để kéo dài tuổi thọ pin.

 • Để giảm độ sáng màn hình, hãy vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển và kéo thanh trượt độ sáng sang trái.
 • Để kích hoạt tính năng độ sáng tự động, hãy chuyển đến Cài đặt – Màn hình và độ sáng (Cài đặt – Màn hình & Độ sáng) và bật mục Độ sáng tự động (Độ sáng tự động) lên.

Khi bạn cần sử dụng thiết bị của mình để truy cập mạng, hãy kết nối với Wi-Fi vì nó tiêu thụ ít năng lượng hơn so với mạng di động – vì vậy hãy tiếp tục bật Wi-Fi. Có hai cách để bật Wi-Fi:

 • Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng Wi-Fi và kết nối với mạng Wi-Fi.
 • Đi Cài đặt – Wi-Fi để truy cập mạng Wi-Fi.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Xem thêm:

Được giới thiệu cùng với iOS 9, chế độ năng lượng thấp là một cách đơn giản để kéo dài thời lượng pin iPhone của bạn khi nó Start giảm. IPhone của bạn sẽ đề xuất bạn sử dụng tính năng này sau khi nó còn 20% hoặc 10% pin. Nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt nó bất kỳ lúc nào bạn muốn bằng cách Cài đặt – Pin (Cài đặt – Pin).

Chế độ nguồn điện thấp làm giảm độ sáng màn hình, tối ưu hóa hiệu suất thiết bị và giảm thiểu hoạt ảnh của hệ thống. Các ứng dụng bao gồm Thư sẽ không tự động tải xuống nội dung trong nền và các tính năng như AirDrop, đồng bộ hóa iCloud và Liên tục sẽ bị tắt. Bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng chính như thực hiện và nhận cuộc gọi, email, tin nhắn, truy cập Internet và hơn thế nữa. Và khi điện thoại của bạn được sạc lại, chế độ năng lượng thấp sẽ tự động tắt khi đạt 80% pin.

Xem thông tin sử dụng pin

pin trên iphone 7 ios 10

Với iOS, bạn có thể dễ dàng quản lý thời lượng pin của thiết bị vì bạn có thể xem thời lượng pin của từng ứng dụng (trừ khi thiết bị đang sạc). Để xem thông tin về mức sử dụng pin của thiết bị của bạn, hãy truy cập Cài đặt – Pin (Cài đặt – Pin).

Dưới đây là những thứ bạn có thể thấy được liệt kê bên dưới các ứng dụng bạn đang sử dụng:

Hoạt động nền. Điều này cho thấy pin đang được ứng dụng đó sử dụng trong nền – nghĩa là bạn đang sử dụng một ứng dụng khác.

 • Để cải thiện thời lượng pin, bạn có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Chuyển đến Cài đặt – Cài đặt chung – Làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt – Chung – Làm mới ứng dụng nền) và tắt nó đi.
 • Nếu ứng dụng Thư đang chạy trong nền, bạn có thể chọn lấy dữ liệu mới theo cách thủ công hoặc tăng khoảng thời gian tìm nạp. Điều chỉnh nó ngay bây giờ Cài đặt – Thư – Tài khoản – Tìm nạp dữ liệu mới (Cài đặt – Thư – Tài khoản – Tìm nạp Dữ liệu Mới).

Vị trí và vị trí nền. Điều này cho biết rằng ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị.

 • Bạn có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin bằng cách tắt dịch vụ định vị cho ứng dụng. Để tắt hoặc bật nó Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ Vị trí).
 • Trong Dịch vụ vị trí, bạn có thể thấy từng ứng dụng được liệt kê với các quyền đối với vị trí của bạn. Bạn có thể cho phép các ứng dụng trái phép riêng lẻ truy cập vào vị trí của mình để tiết kiệm pin.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ định vị, mời bạn đọc bài viết: Tìm hiểu về các dịch vụ vị trí trên iOS và chức năng của nó

MH chính & Khóa MH. Điều này cho biết màn hình chính hay màn hình Key đã được hiển thị trên thiết bị của bạn hay chưa. Ví dụ: màn hình được bật bằng cách nhấn nút trang chủ hoặc bằng cách thông báo.

 • Nếu có một ứng dụng giúp thiết bị của bạn luôn hiển thị thông báo trên màn hình, bạn có thể tắt thông báo đẩy cho ứng dụng đó trong Cài đặt – Thông báo (Cài đặt – Thông báo).

Không có sẵn vùng phủ sóng di động tín hiệu ngắn (ít khi). Điều này cho thấy rằng bạn đang ở trong phạm vi phủ sóng của thiết bị iOS và thiết bị iOS của bạn đang tìm kiếm tín hiệu tốt hơn hoặc bạn đang sử dụng thiết bị của mình trong môi trường tín hiệu thấp, ảnh hưởng đến thời gian của thiết bị. dung lượng pin.

 • Bạn có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin bằng cách bật chế độ trên máy bay (Chế độ máy bay). Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng chế độ trên máy bay. Lưu ý rằng bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi khi đang ở chế độ máy bay.

Theo Apple

Translate »