Mẹo chat nhóm hữu ích trên iPhone bạn nên biết

0

Trò chuyện nhóm trong iMessage Trải nghiệm thật thú vị, nhưng nó không phải lúc nào cũng hoạt động như mong đợi. Bạn có thể áp dụng những Mẹo trò chuyện nhóm trên iPhone dưới đây để khắc phục chướng ngại vật trên iMessage.

Tên và hình ảnh cho trò chuyện nhóm trên iMessage

Hành động này sẽ giúp các thành viên hiểu được mục đích của hành động nhóm và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó trong bảng tin.

Mở cửa sổ trò chuyện nhóm chính trong ứng dụng Tin nhắn, sau đó:

 1. Nhấn vào biểu tượng hình đại diện ở trên cùng.
 2. nhấn Thông tin (Tôi) từ menu mở rộng.
 3. Giờ liên lạc Thay đổi tên và ảnh và nhập tên mới cho nhóm trò chuyện.

Bạn cũng có thể đặt ảnh hồ sơ cho cuộc trò chuyện nhóm để nó nổi bật hơn so với các cuộc trò chuyện Tin nhắn khác. Theo mặc định, các cuộc trò chuyện nhóm không có tên hoặc hình ảnh. Tùy chọn ảnh nhóm ở cùng vị trí với việc đổi tên cho hộp trò chuyện nhóm.

Trong Thay đổi tên và ảnh, chọn Máy ảnh để chụp một bức ảnh mới. Nếu bạn thích, hãy chọn Ảnh để nhập hình ảnh từ thư viện hoặc biểu tượng cảm xúc, Memoji bạn muốn.

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh tùy chỉnh từ Thư viện ảnh, chọn hình ảnh bạn muốn và sử dụng bộ lọc ảnh trước khi nhấn Làm xong.

Tương tự, bạn có thể tìm kiếm biểu tượng cảm xúc và chọn hình nền. Sử dụng tùy chọn Bút chì, bạn có thể nhập 2 ký tự và sử dụng nền màu.

Ghim cuộc trò chuyện nhóm ở đầu Tin nhắn

Sau khi đặt tên và ảnh đại diện cho nhóm rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cuộn hoặc tìm kiếm nhóm đó để xem. Việc này sẽ mất chút thời gian, thay vào đó, hãy ghim nhóm quan trọng lên đầu bảng tin. Đây là cách thực hiện:

 1. Trong Tin nhắn, tìm nhóm trò chuyện bạn muốn ghim. Nếu bạn đã bật tùy chọn lọc tin nhắn do người lạ gửi, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở đó Người gửi đã biết.
 2. Vuốt sang trái trên cuộc trò chuyện nhóm mà bạn muốn ghim.
 3. Nhấn vào biểu tượng ghim màu vàng.

Xong rôi. Nếu bộ lọc tin nhắn được bật, nó sẽ hiển thị khi bạn chọn Tất cả các tin nhắn hoặc là Người gửi đã biết trong ứng dụng Tin nhắn.

Để bỏ ghim, chỉ cần giữ một lúc vào biểu tượng danh bạ của nhóm trò chuyện đã ghim và chọn Bỏ ghim.

Sử dụng câu trả lời ngang hàng và câu trả lời nhóm trên iMessage

Trong Tin nhắn, giờ đây bạn có thể trả lời tin nhắn của ai đó với nội dung rõ ràng hơn trong cuộc trò chuyện. Để thực hiện việc này, trong cuộc trò chuyện nhóm, hãy nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn trả lời.

Nếu sử dụng iPhone XS trở lên, hãy nhấn nhẹ vào màn hình để kích hoạt 3D Touch. Dòng iPhone XR, 11 trở lên hỗ trợ Haptic Touch nên bạn chỉ cần nhấn tin nhắn một lúc.

Cách khác là mở các tùy chọn trả lời, chọn Đáp lại từ tin nhắn.

Tùy chọn trả lời cũng hiển thị bong bóng phản hồi ở trên cùng khi bạn chọn một tin nhắn. Bạn có thể chọn một trong 5 câu trả lời khác nhau cho một tin nhắn. Tuy nhiên, bạn không thể tùy chỉnh các phản hồi này.

Bạn cũng sẽ thấy một đường màu xám kết nối tất cả các thư bạn đã trả lời. Tin tức không liên quan sẽ có đường viền màu xám.

Nếu thấy cách này quá phức tạp, bạn có thể đề cập hoặc gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện.

Đề cập hoặc gắn thẻ những người có liên quan trong một nhóm trò chuyện

Bạn có thể đề cập đến thành viên khi trò chuyện trên nhóm iMessage tương tự như WhatsApp, Telegram … Để thực hiện, hãy mở nhóm trò chuyện mà bạn muốn đề cập đến một thành viên nào đó, tiếp theo:

 1. Soạn tin nhắn, nhập tên của người đó vào hộp văn bản và tên của họ sẽ được hiển thị và chuyển sang màu xám mặc định.
 2. Nhấn vào tên của họ, một thẻ popup nhỏ sẽ mở ra với tên của họ và một bức ảnh bên trong.
 3. Chạm vào thẻ đó, tên của họ sẽ phát sáng và chuyển sang màu xanh lục.

Đây là những tín hiệu xác nhận người đó đã được gắn thẻ hoặc được đề cập trong tin nhắn. Khi nhập văn bản, tên của người được đề cập sẽ được in đậm.

Ẩn tất cả thông báo ngoại trừ Đề cập

Có thể có lúc bạn muốn tắt tất cả các thông báo từ một nhóm thường xuyên hoạt động vì chúng khiến bạn phân tâm khỏi công việc. Tuy nhiên, bạn không muốn bỏ lỡ chính mình. Khi đó, hãy làm như sau:

 1. Mở nhóm trò chuyện mà bạn muốn tinh chỉnh, chạm vào biểu tượng mũi tên trong ảnh đại diện ở trên cùng.
 2. Chạm Thông tin và cuộn xuống các tùy chọn Ẩn cảnh báo.
 3. Đẩy công tắc sang vị trí bật.

Bây giờ bạn sẽ chỉ nhận được thông báo khi ai đó nhắc đến tên bạn trong một nhóm nhất định.

Nếu bạn không muốn nhận tất cả thông báo từ nhóm trò chuyện, hãy làm như sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt và đến Tin nhắn.
 2. Cuộn xuống phần Đề cập.
 3. Tắt nút bên cạnh tùy chọn Thông báo cho tôi.

Dưới đây là một số thủ thuật trò chuyện nhóm trên iMessage dành cho mọi người. Nếu bạn biết thêm nhiều cách tối ưu hóa trò chuyện nhóm trên iMessage khác, hãy chia sẻ với độc giả Download.vn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »