Home / Thủ Thuật / Mẹo dịch nhanh văn bản sang Tiếng Việt trong Microsoft Word

Mẹo dịch nhanh văn bản sang Tiếng Việt trong Microsoft Word

Bài viết hôm nay webcuibap.com xin chia sẻ tới cậu mợ cách dịch 1 văn bản bằng Tiếng Anh sang Tiếng Việt 1 cách nhanh nhất ngay trong Microsoft Word. Cậu mợ không cần phải copy đoạn Tiếng Anh cần dịch lên Google Dịch nữa, mà có thể thực hiện luôn trong Word nhé (áp dụng cho word 2010 trở lên).

dich-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

Thủ thuật dịch nhanh văn bản sang Tiếng Việt trong Word

Công cụ dịch thuật được Microsoft Word sử dụng ở đây là Microsoft Bing và nội dung dịch xong sẽ được hiển thị ở một bảng mới bên tay phải cửa sổ nên tiết kiệm khá nhiều thời gian cho chúng ta. Lưu ý, việc dịch thuật trong Word yêu cầu máy tính phải có kết nối Internet nha. Cũng giống như Google Dịch, khả năng dịch thuật của Word cũng chỉ là tương đối, giúp cậu mợ hiểu sơ qua các nội dung chính, không thể chính xác hoàn toàn.

Đầu tiên, ở cửa sổ làm việc Word, chọn Review => Translate => Choose Translation Language

 

dich-nhanh-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

Translate from: Ngôn ngữ văn bản nguồn, ở đây ta chọn Tiếng Anh

Translate to: Ngôn ngữ văn bản cần dịch sang, ở đây ta chọn Tiếng Việt. Sau đó nhấn OK

dich-nhanh-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

Quay trở lại màn hình chính, ở mục Translate sẽ có 3 tùy chọn chính, ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể từng tùy chọn

dich-nhanh-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

1. Translate Document: Tùy chọn này sẽ tải tài liệu của cậu mợ lên dịch vụ Microsoft Translator, nơi nó được phân tích và chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt đã chọn. Sau khi nhấn nút Send, thao tác này sẽ mở trình duyệt web mặc định của Windows, kèm theo bản dịch Tiếng Việt.

dich-nhanh-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

2. Translate Selected Text: Cậu mợ chỉ việc đánh dấu chọn đoạn văn bản sau đó chọn “Translate Selected Text” để dịch chúng. Thao tác này sẽ mở cửa sổ “Translate Task”, là nơi “Microsoft Translator” hiển thị đoạn văn bản đã được dịch. Lựa chọn này được mình sử dụng nhiều nhất, rất nhanh chóng, tiện lợi.

dich-nhanh-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

3. Mini Translator: Tùy chọn cho phép cậu mợ dịch văn bản theo thời gian thực bằng cách hiển thị trình đơn chứa nội dung văn bản đã được dịch mỗi khi rê chuột hoặc đánh dấu chọn một từ hay 1 đoạn văn bản nào đó. Cần dịch câu nào chỉ cần bôi đen câu đó.

dich-nhanh-van-ban-sang-tieng-viet-trong-word

Đã xong, hy vọng bài hướng dẫn này phần nào giúp ích được cho cậu mợ trong việc dịch thuật văn bản. Nếu chưa có Office 2016 thì qua đây cài đặt nhé.

 

 

About nawasaky

nawasaky
Xin chào, mình là nawasaky, đã tốt nghiệp CNTT, ĐH bách khoa hà nội. Thích giao lưu, chia sẻ game, phần mềm PC, Android, iOS, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Khu vực bình luận

avatar
Translate »
DMCA.com Protection Status