Mẹo sử dụng Autocorrect trong Android

0

Autocorrect thực sự là một tính năng hữu ích, giúp người dùng tránh được lỗi đánh máy trong email và văn bản. Tuy nhiên, Autocorrect cũng có thể là “cơn ác mộng” khi nó sửa những từ sai mà bạn không biết. Dưới đây là một số cách hiệu quả để sử dụng Tự động sửa:

Cách sử dụng Tự động sửa trong Android

Thêm các từ viết tắt, mã và tên thích hợp vào từ điển cá nhân

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như Gmail, bạn có thể thêm một từ mới trực tiếp vào ứng dụng. Quá trình này phụ thuộc vào thiết bị và hệ điều hành bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn gõ một từ không có trong từ điển, nó sẽ bị ghi đè bởi một từ khác; Nhấn nút xóa có thể đưa nó trở lại từ ban đầu bạn đã nhập hoặc bạn có thể phải nhập lại từ ban đầu. Trong mọi trường hợp, từ được đề cập sẽ có gạch dưới màu đỏ. Nhấp hoặc nhấp đúp vào từ, bạn có thể chọn “thêm vào từ điển” hoặc “thay thế” để lưu mục nhập.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng không có menu khi chạm vào từ, bạn sẽ phải vào cài đặt để thêm nó vào từ điển. Trong Cài đặt, hãy chọn Langugage & đầu vào, sau đó đến Từ điển cá nhân. Nhấn vào nút dấu cộng để thêm một từ mới.

Tại đây, bạn cũng có thể thêm các từ viết tắt tùy chọn, ví dụ: “hbd” cho Chúc mừng sinh nhật. Đặc biệt, từ điển hiện có thể được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, vì vậy bạn không cần phải Start lại mỗi khi chuyển sang thiết bị Android mới.

Cá nhân hóa bàn phím của bên thứ ba

Nếu bạn sử dụng Swiftkey, hầu hết thời gian, ứng dụng sẽ học hành vi của người dùng và ngừng sửa các từ thường dùng. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra, bạn có thể sử dụng tính năng dự đoán, xuất hiện phía trên bàn phím để thêm nó vào từ điển. Trong Swype, bạn có thể thêm từ mới bằng cách nhập chúng vào danh sách lựa chọn từ (WCL); chạm vào một từ tại một thời điểm nếu bạn muốn xóa từ đó khỏi từ điển. Với Touchpal, bạn phải vào cài đặt ứng dụng, trong khi ở Fleksy, bạn có thể vuốt lên để hoàn tác tự động sửa và lặp lại lần nữa để lưu từ đó vào từ điển.

Bật và tắt Tự động sửa

Tất nhiên, bạn có thể tắt nó đi Tự động sửa nếu bạn muốn. Hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba đều cung cấp tùy chọn để vô hiệu hóa nó. Đi tới cài đặt, Ngôn ngữ và phương thức nhập, Bàn phím Google và nhấn vào Chỉnh sửa văn bản. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng tự chỉnh sửa và điều chỉnh các cài đặt khác như chặn các từ xúc phạm, hiển thị gợi ý cho tên liên hệ và hiển thị gợi ý cho các từ tiếp theo. Bạn cũng có thể bật đề xuất được cá nhân hóa bằng cách sử dụng các ứng dụng của Google và thông tin đầu vào của bạn để nhận đề xuất chính tả. Trong phần Đầu vào ngôn ngữBạn cũng có thể bật và tắt trình kiểm tra chính tả và thay đổi ngôn ngữ cụ thể cho nó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »