Messenger không gửi được file trên iPhone, iFan cần làm gì?

Messenger không gửi được file trên iPhone đang khiến nhiều người dùng Apple phiền lòng, khi họ không thể gửi file tài liệu thông qua ứng dụng quen thuộc này như mong muốn.

Khi Messenger trở thành ứng dụng liên lạc “chủ đạo” của đại đa số người dùng smartphone, bất kỳ sự cố nào với ứng dụng này cũng mang đến vô số rắc rối. Ví dụ khi Messenger trên iPhone không gửi được file, một quả táo khuyết sẽ gặp rất nhiều bất tiện. Ngay cả công việc hoặc trường học cũng sẽ bị ảnh hưởng, hoặc ít nhất bạn sẽ dành thời gian để tìm cách gửi File qua một ứng dụng khác. Vậy khi gặp sự cố, bạn sẽ khắc phục như thế nào?

Messenger không gửi được file trên iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Messenger không gửi được file trên iPhone?

Một sự việc không thể tự dưng mà xuất hiện mà đằng sau luôn có những “thủ phạm”. Với tình trạng không gửi được file qua Messenger trên điện thoại, những “thủ phạm” này thường là:

File của bạn quá lớn để gửi đi. Hiện tại Messenger chỉ cho phép gửi file có dung lượng tối đa là 25MB nên nếu file lớn hơn con số này thì quá trình gửi file sẽ không hoàn thành.

File bạn đang truy cập ở định dạng nén (zip). Messenger không hỗ trợ gửi file nén nên đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn không gửi được file qua ứng dụng này.

Đường truyền mạng trên iPhone bị chập chờn hoặc quá yếu dẫn đến file gửi đi mãi không đến được đầu dây bên kia.

iPhone đang bị xung đột phần mềm. Ứng dụng Messenger bị “hỏng” nên không thể hoạt động ổn định. Nhiều trường hợp Messenger trên iPhone không gửi được file là do nguyên nhân này.

Messenger không gửi được file trên iPhone

Messenger không gửi được file, bạn phải làm sao?

Khi có một tài liệu quan trọng cần gửi nhưng Messenger lại “bày tỏ” từ chối, iFan chỉ biết thở dài ngao ngán. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề phức tạp nên bạn có thể tự mình giải quyết bằng một vài bước nhanh chóng như sau:

Kiểm tra lại kích thước tập tin. Nếu File quá lớn, bạn nên gửi File qua một công cụ khác, chẳng hạn như thư hoặc Google Drive.

Nếu File ở định dạng nén, bạn cần giải nén File (có thể thực hiện ngay trên ứng dụng File của iPhone). Sau đó tiến hành gửi cho đối phương trên Messenger.

Kiểm tra lại kết nối mạng. Bạn có thể sử dụng 4G/5G nếu Wifi quá yếu (và ngược lại). Trong trường hợp này, bật tắt chế độ máy bay để “F5” tất cả các kết nối trên iPhone là thủ thuật hữu ích mà bạn nên áp dụng.

Không có giải pháp nào ở trên hoạt động? Nếu vậy, bạn cần nhanh chóng cập nhật phần mềm iPhone (trong trường hợp Apple đã phát hành phiên bản iOS mới) và cập nhật Messenger (bạn vào Appstore để làm việc này, Facebook phát hành các phiên bản cập nhật cho Messenger). thường xuyên). Cuối cùng, đừng quên gỡ Messenger và tải lại từ đầu.

Cập nhật Messenger
Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất

Với trạng thái iPhone không gửi được file qua Messengerbạn có thể dễ dàng xử lý bằng một vài thủ thuật đơn giản và quen thuộc. lực lượng không quân Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn!

Translate »