Mời trải nghiệm FOE: Friend or Enemy – tựa game tiếng Việt gần giống Among Us

Năm 2020, Among Us trở thành Game được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Với một lối chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi người chơi cần có khả năng suy luận sâu sắc. Nếu bạn là người yêu thích Game suy luận xã hội này thì không thể bỏ qua FOE: Bạn hay kẻ thù, Game có rất nhiều điểm giống với Among Us, thậm chí có nhiều chi tiết còn được đánh giá cao hơn và đặc biệt một lý do rất lớn, đó chính là Game này có hỗ trợ tiếng Việt. Chỉ có một điểm đáng tiếc nhỏ là game hiện chỉ hỗ trợ nền tảng Android nên người dùng iOS muốn trải nghiệm FOE cần phải đợi thêm một thời gian nữa.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Game này trên máy tính thông qua giả lập BlueStacks hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng GameVui tìm hiểu về Game này trong bài viết dưới đây.

Khi bạn đã cài đặt Game này, bạn sẽ đến màn hình đăng nhập. Tại đây có 2 lựa chọn cho bạn: đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Khách (nếu muốn sử dụng tiếng Việt thì cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook).

đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tiếp theo, nhấn Khởi đầu và tạo nick trong Game

Nhấn Start

Tạo nick trong game

Lúc này, nếu bạn muốn giao diện game chuyển sang tiếng Việt để dễ sử dụng, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cửa ở góc trên bên phải màn hình và chọn Tiếng Việt ở mục Ngôn ngữ.

Đổi sang tiếng Việt

Sau đó, game sẽ hiển thị bảng nhiệm vụ của từng nhân vật trong game. Cụ thể sẽ chia thành 2 phe: Đặc cảnh và nội gián tương tự như Crewmate và Impostor of Among Us.

Nhiệm vụ của mỗi phe

Tiếp theo, vui lòng nhấn Chiến đấu nhanh chóng để Start chơi hoặc bạn cũng có thể chọn tham gia bất kỳ phòng nào bằng cách chọn Phòng

Chiến đấu nhanh chóng

Chờ một chút để Game tham gia vào phòng và bạn sẽ biết mình nhận được vai trò nào với nhiệm vụ.

Nhiệm vụ của bạn

Bạn có thể thay đổi trang phục cho nhân vật của mình với rất nhiều skin khác nhau miễn phí.

Thay quần áo

Tiếp theo, bạn chạy qua từng phòng trong bản đồ để tìm nhiệm vụ

Đi tìm nhiệm vụ

Khi một nhiệm vụ được tìm thấy, hãy làm theo yêu cầu

Thực hiện nhiệm vụ

Và sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ có thông báo

Hoàn thành nhiệm vụ

Nếu một cảnh sát đặc nhiệm bị giết, tất cả mọi người sẽ phải vào viện cấp cứu để bình chọn người trong cuộc đã làm điều đó.

Cuộc họp khẩn cấp để chọn người trong cuộc

Để bình chọn cho nhân vật nào, hãy chạm vào người đó và chọn Bình chọn

Bỏ phiếu để tìm người trong cuộc

Khác với bối cảnh phi thuyền trong Among Us, FOE: Friend or Enemy lấy bối cảnh ở Nhật Bản. Nhân vật được tạo hình theo phong cách anime dễ thương hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt không kém Among Us.

Translate »