Một vài phím tắt trên Android bạn nên thử qua

0

Các phím tắt để mở camera, gọi điện, nhắn tin, OK Google …

Để sử dụng thành thạo một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, bạn không chỉ cần biết cách gọi điện, cài đặt và sử dụng ứng dụng, chơi game, thiết lập thiết bị … mà còn phải biết một vài phím tắt cơ bản để vận hành. nhanh hơn và thuận tiện hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến độc giả những phím tắt Android cơ bản nhất, giúp bạn mở camera, gửi tin nhắn hay tìm kiếm chỉ trong vài giây.

Smartphone Android – chính cái tên đã nói lên sự thông minh và tiện lợi cho người dùng di động. Nhưng nếu bạn biết cách mở Key các phím tắt, còn được gọi là lối tắt hoặc lối tắt, khi đó bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian thao tác trên máy. Hãy cùng khám phá các phím tắt cơ bản trên điện thoại Android ngay sau đây.

Các phím tắt để mở camera trên Android

Hầu hết người dùng điện thoại Android hoặc iPhone đều thích chụp ảnh, có thể là ảnh “tự sướng” hoặc bất cứ thứ gì bạn thấy thú vị xung quanh mình. Nếu không kéo biểu tượng camera ra màn hình ngoài, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác như mở danh sách ứng dụng, vào ứng dụng Camera và 1 lần chạm để khởi chạy chương trình. Nhưng những khoảnh khắc có nhịp độ nhanh mà nếu bạn chậm trễ, bạn sẽ bỏ lỡ thì sao? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn mở camera cực kỳ nhanh chóng.

Phím tắt mở nhanh camera trên Android

Trên hầu hết các điện thoại thông minh Android, bạn có thể Mở nhanh máy ảnh bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn (Quyền lực) hoặc nút Trang chủ vật lý. Phím tắt này khá phổ biến trên các thiết bị Samsung và Nexus mới. LG V10 cho phép mở nhanh camera bằng cách nhấn hai lần nút giảm âm lượng trong khi một số smartphone Motorola cho phép mở camera khi xoay cổ tay (với điều kiện bạn phải bật cài đặt cử chỉ này).

Trong trường hợp điện thoại của bạn có Android Marshmallow 6, nó có thể mở camera ngay màn hình Key. Vui lòng chạm và giữ biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh mà không cần bật thiết bị. Bạn hoàn toàn yên tâm vì thao tác này không giúp truy cập máy. Sau khi chụp ảnh và thoát khỏi ứng dụng máy ảnh, bạn sẽ quay lại màn hình Key.

Các phím tắt để mở Key Android nhanh chóng

Các phím tắt để mở Key điện thoại Android

Mặc dù việc mở Key điện thoại thông minh Android không mất nhiều thời gian, nhưng nó khá khó chịu trong những trường hợp bạn không cần bảo mật điện thoại của mình – ví dụ: một mình, ở nhà, tại bàn làm việc … Google Smart Lock Mở Key ở một nơi an toàn, cho phép ghép nối với một thiết bị đáng tin cậy như Đồng hồ thông minh, ngay cả khi nhận ra giọng nói của chủ sở hữu. Bạn cũng có thể tận dụng tính năng này để lưu mật khẩu.

Sử dụng cử chỉ để tiết kiệm thời gian

Không chỉ iPhone mà “dế” Android cũng có rất nhiều lựa chọn điều khiển điện thoại của bạn bằng cử chỉTuy nhiên, chúng khác nhau tùy theo thiết bị và hệ điều hành. Nếu đang sử dụng các thiết bị Android gốc như Nexus hoặc một số kiểu máy Motorola (Moto X và Moto G), bạn có thể sử dụng cử chỉ vuốt xuống bằng 1 ngón tay để xem toàn bộ thông báo hoặc vuốt xuống bằng 2 ngón tay để xem cài đặt nhanh. như WiFi, Bluetooth, Chế độ trên máy bay …

Tìm ứng dụng trên Android

Các thiết bị chạy Marshmallow giúp tìm ứng dụng trong khay ứng dụng dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn không sử dụng Android 6, hãy tìm kiếm ứng dụng bằng cách Nhấp đúp vào biểu tượng khay ở cuối màn hình, ngay phía trên nút Trang chủ.

Sử dụng cử chỉ trên Android

Làm mới trang web

Khi bạn mở nhiều tab trên trình duyệt Google Chrome và khi bạn quay lại để đọc một trang nào đó hoặc tìm kiếm thông tin, trang đó sẽ thường hiển thị không chính xác. Việc F5 trang với biểu tượng mũi tên quay tròn có thể không hiệu quả, thậm chí là trở ngại cho những người dùng có ngón tay to nhưng sở hữu một chiếc Android nhỏ. Nhưng thay vì thao tác truyền thống như vậy, bạn có thể thực hiện đơn giản hơn Vuốt xuống bất kỳ đâu trên trang để F5 sau vài giây.

Chụp màn hình Android

Chụp ảnh màn hình trên Android không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn chỉ cần sử dụng các phím cứng trên thiết bị, nhưng điều khó khăn là chúng khác nhau tùy theo thiết bị. Thông thường bạn phải thử một vài lần để tìm ra tổ hợp phím chính xác.

Với Android Marshmallow 6, sự lựa chọn có một chút khác biệt. Đầu tiên, bạn khởi chạy nó Now on Tap – Đây là trợ lý của Google với nhiệm vụ cung cấp thông tin liên quan đến màn hình điện thoại. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm thông tin về bản nhạc hiện tại, tìm kiếm nhà hàng, phim ảnh … Ngay sau khi bật Now on Tap, bạn có thể Nhấn giữ phím Home, sau đó nhấn nút chia sẻ để chụp ảnh màn hình. Một menu sẽ xuất hiện pop-up với nhiều tùy chọn chia sẻ tiện lợi.

Tìm thông tin về ứng dụng

Bạn muốn biết ứng dụng chiếm bao nhiêu bộ nhớ, bao nhiêu dữ liệu khi kết nối mạng, cài đặt thông báo… thì thực hiện như sau. Không cần quyền truy cập Cài đặt > chọn một ứng dụng và cuộn xuống một danh sách dài, đi thẳng đến khay ứng dụng, giữ biểu tượng ứng dụng, sau đó trượt nút lên Thông tin ứng dụng ở đầu màn hình. Thao tác này sẽ hiển thị trang cài đặt ứng dụng, nơi bạn có thể trượt nút lên Biên tập để thay đổi nhãn ứng dụng và nhóm chứa nó.

Tìm thông tin ứng dụng nhanh chóng bằng cử chỉ

Phím tắt gọi điện và nhắn tin

Widget là một trong những tính năng tốt nhất mà Android cung cấp cho người dùng. Bạn không chỉ tạo tiện ích ứng dụng nhưng cũng Tiện ích liên hệ yêu thích cho những người thường xuyên nhắn tin. Nhấn và giữ trên Màn hình chính, chọn một tiện ích, sau đó truy cập danh bạ điện thoại của bạn. Từ đây bạn sẽ thêm widget gọi điện, nhắn tin cho bất kỳ số liên lạc nào!

Từ chối cuộc gọi và gửi tin nhắn trả lời tự động

Các cuộc gọi có thể đến vào những thời điểm khá bất tiện như bạn đang lái xe, đang mang … Phản hồi nhanh Cho phép từ chối cuộc gọi và gửi tin nhắn phản hồi dưới dạng “không thể nói chuyện bây giờ“hoặc là”gọi lại cho bạn sau một giờ“… Đối với điện thoại chạy Android Lollipop 5, hãy cho phép truy cập vào tính năng này trong khi thiết lập Trình quay số > chọn Phản hồi nhanh. Bạn sẽ tạo tin nhắn phản hồi tùy chỉnh, nhưng chỉ lưu tối đa 4 tin nhắn cùng một lúc.

Từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn Phản hồi nhanh

Trên Android Marshmallow, tính năng này có tên Tin nhắn từ chối cuộc gọi. Bạn có thể thiết lập trong mục Chặn cuộc gọi phần Trình quay số. Sẽ có 5 thông báo mặc định như “Tôi đang họp, “Tôi đang lái xe“, và”Tôi đang ở rạp chiếu phim“…, bạn có thể thêm tin nhắn tùy chỉnh và không giới hạn số lượng. Khi có cuộc gọi đến, bạn sẽ thấy tùy chọn trả lời bằng tin nhắn. Chỉ cần vuốt tùy chọn, chọn một tin nhắn và nhấn Gửi.

Android cũng cho phép từ chối cuộc gọi nhanh bằng cách nhấn nút nguồn. Cài đặt này được tạo trong phần Trình quay số (quay số), bên dưới phần Trả lời và kết thúc cuộc gọi.

OK Google và lệnh thoại

Bạn có thể bật lệnh OK Google trên màn hình bất kỳ bằng cách truy cập vào cài đặt ứng dụng Google Tìm kiếm, chọn Tiếng nói > OK Google > Từ bất kỳ màn hình nào. Cài đặt này cho phép bạn sử dụng tùy chọn giọng nói rõ ràng Google Smart Lock. Các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp đều được giải quyết sau khi đọc OK Google rồi tra cứu thông tin.

Tìm kiếm bằng OK Google

Trên điện thoại Android, người dùng có thể Sử dụng lệnh thoại để nhắn tin cho bạn bè, đặt lời nhắc hoặc đặt cuộc hẹn, gọi điện hoặc mở Google Maps để tìm chỉ đường. Đây là giải pháp hữu ích khi bạn muốn sử dụng chế độ rảnh tay rảnh tay của điện thoại như lái xe, nấu ăn … Việc tìm kiếm và thực hiện lệnh đơn giản như gõ và thao tác. bằng tay.

Với một vài phím tắt cơ bản trên đây, hy vọng bạn sẽ sử dụng điện thoại Android dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đạt hiệu suất cao. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »