Những công dụng không thể ngờ của smartphone

0

Ngày 29/6/2007, cả thế giới đã ghi nhận sự xuất hiện lần đầu tiên của một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Nhưng phải đến thế hệ iPhone 3GS (khoảng giữa năm 2009), thị trường smartphone thế giới và Việt Nam mới thực sự sôi động, không ngừng thay đổi, nâng cấp cả về tính năng, hệ điều hành, hình dáng, phong phú hơn về chủng loại.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ này giống như “con dao hai lưỡi”. Nó một mặt cung cấp cho người dùng những thiết bị hiện đại và ưu việt hơn, nhưng mặt khác, nó cũng khiến những chiếc smartphone thế hệ trước bị “già hóa” và trở nên “vô dụng” nhanh hơn. Thông thường, trong trường hợp này, hầu hết chúng ta sẽ chọn giải pháp kinh tế là bán đi để thu hồi một phần vốn, bù vào việc mua thiết bị mới. Nhưng đó có thực sự là giải pháp tốt nhất? Hoặc nếu là quà tặng thì bán có được không?

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để những chiếc smartphone này “nghỉ hưu non”? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Biến iPhone cũ của bạn thành một camera theo dõi

Nếu bạn không thể, không muốn bán điện thoại cũ của bạn, nếu điện thoại thông minh của bạn không thể hoạt động với các tính năng đầy đủ như ban đầu, hãy biến nó thành một công cụ khác, với các tính năng khác mà bạn có thể tận dụng. thu được lợi ích tối đa từ nó. Biến điện thoại cũ thành camera an ninh là một trong những lựa chọn như vậy.

Camera an ninh bằng điện thoại thông minh

Với iOS, chỉ cần một phần mềm và kết nối Internet, điện thoại của bạn sẽ được trao một trọng trách mới, đảm bảo an ninh và giám sát cho ngôi nhà của bạn. Thậm chí, chất lượng của những chiếc “camera thông minh” này còn tốt hơn hàng chính hãng rất nhiều.

Có rất nhiều phần mềm giúp chúng tôi thực hiện việc này, như Mắt nổi, Màn hình video tốt Nhiều điều… người dùng có thể chọn một công cụ tốt nhất và cảm thấy tốt nhất để sử dụng.

Các bài tham khảo:

Sử dụng điện thoại thông minh để phát WiFi

Chắc chắn đây là công dụng được nhiều người chú ý và sử dụng nhất. Bởi mạng Internet ở Việt Nam hiện nay tuy đã phát triển rộng rãi nhưng tính ổn định của nó vẫn chưa thực sự tốt. Không phải ở đâu cũng có thể sử dụng mạng nên việc sử dụng điện thoại thông minh làm điểm phát sóng WiFi chắc chắn là điều chúng ta nên biết.

Smartphone cũ, sim 3G, đủ một nguồn. Tất cả những điều còn lại, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Biến điện thoại thông minh của bạn thành bàn phím và chuột máy tính

Bạn có việc gấp cần hoàn thành, mail báo cáo công việc phải gửi ngay lập tức… nhưng “dịch bệnh” máy tính bỗng nhiên hoạt động dữ dội khiến bạn không thể sử dụng bàn phím, chuột. Không có chuột hoặc bàn phím không dây, không có thiết bị khác để thay thế, tôi phải làm gì?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một lúc nào đó chiếc smartphone của mình sẽ có khả năng trở thành chuột + bàn phím cho máy tính? Điều khiển từ xa hợp nhất (một công cụ tương tự TeamViewer, TeamViewer QuickSupport, sẽ giúp bạn làm điều đó. Chỉ cần cài đặt phần mềm này trên máy tính và điện thoại của bạn, kết nối cả hai với Internet và bạn đã hoàn tất!

Các bài tham khảo:

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm đồng hồ báo thức

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh “ông nội” và thậm chí nó đã trở nên tồi tệ đến mức bạn không thể chơi game thì vẫn có cách để sử dụng nó. Ví dụ như làm đồng hồ báo thức, nhắc nhở công việc hàng ngày thay vì ghi chú hoặc phần mềm tạo ghi chú trên máy tính (chỉ sử dụng được khi bật máy).

Các ứng dụng tham khảo:

Đồng hồ báo thức từ điện thoại thông minh cũ

Thậm chí, với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự làm giá đỡ thay vì đi mua, sau đó đặt đồng hồ báo thức của chúng tôi trong phòng ngủ, bàn làm việc hoặc trên đầu giường trang trí cho tác phẩm và để nó làm công việc của mình. Tính năng thông báo trong máy cũng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn không quên những công việc thường ngày.

Máy nghe nhạc điện thoại thông minh

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng trong số các thiết bị iDevice xuất hiện tại Việt Nam thì iPod là người anh cả. Sản phẩm có kích thước nhỏ nhất này từng gây sốt trên thị trường thiết bị âm nhạc lúc bấy giờ. Mặc dù sự xuất hiện của iPhone và iPad đã khiến iPod gần như “tuyệt chủng” giờ đây nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm lại cảm giác cũ và có một chiếc điện thoại không dùng đến thì đây chính là cơ hội dành cho bạn.

Các ứng dụng tham khảo:

Ứng dụng âm nhạc được tích hợp trong mỗi iPhone sẽ giúp bạn. Với dung lượng lớn và không phải chạy cùng các ứng dụng khác, đây sẽ là thiết bị nghe nhạc chuyên dụng và tuyệt vời.

Bản đồ thông minh trên điện thoại thông minh

Trong các bộ phim hành động hay phiêu lưu, thường có những cảnh diễn viên sử dụng điện thoại như một tấm bản đồ vệ tinh để tìm đường, du ngoạn mọi nơi trên thế giới. Đối với những chiếc điện thoại được cài đặt sẵn ứng dụng bản đồ, đây không phải là điều quá “bất khả thi”.

Với bản đồ chi tiết đến từng ngóc ngách, bạn có thể tự tin di chuyển đến mọi nơi, mọi lúc mà không lo lạc đường. Và ngay cả khi bạn bị lạc, sự yên tâm và vị trí địa điểm sẽ giúp bạn tìm thấy nó!

Các ứng dụng tham khảo:

Có lẽ còn nhiều công dụng nữa mà Download.vn chưa liệt kê ra ở đây, nhưng tóm lại, với một chiếc smartphone lỗi thời, chúng vừa không thể làm tốt nhiệm vụ chính của mình, vừa làm nhiệm vụ phụ. Nhưng vai trò mới thì chưa chắc. Hãy thử đi, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »