Những mẹo sử dụng iPhone, iPad không thể không biết

0

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad mà không biết một số thủ thuật sau thì bạn đang lãng phí một trong những chiếc smartphone hiện đại nhất thế giới hiện nay. Những mẹo này không chỉ giúp bạn sử dụng chúng với hiệu quả cao hơn mà còn cải thiện chúng, giúp chúng nhanh hơn, thuận tiện hơn và kiểm soát nhiều hơn thiết bị di động của bạn.

Tìm kiếm với Spotlight

Trên thực tế, đây không hẳn là một thủ thuật iOS hay một thủ thuật iPhone, iPad. Nó chỉ đơn giản là một cách nhanh chóng để tìm kiếm các ứng dụng bạn cần sử dụng. Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình và không thể nhớ vị trí của nó Zalo, Facebook hoặc bất kỳ ứng dụng nào, chỉ cần sử dụng Spotlight.

Đốm sáng

Kéo màn hình xuống từ trên cùng hoặc vuốt sang trái và nhập tên ứng dụng Thanh tìm kiếm nó sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, Cách này cũng yêu cầu bạn phải nhớ chính xác tên của ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. Hoặc một cách khác khá tiện dụng, đó là bạn có thể yêu cầu Siri tìm kiếm cho mình.

Đặt lại màn hình chính của điện thoại

Nếu màn hình hiện tại không thực sự phù hợp và thoải mái để hoạt động, chúng ta có thể dễ dàng thiết lập lại bằng cách.

Cài đặt / Chung / Đặt lại và lựa chọn Đặt lại bố cục màn hình chính

Cài lại

Thao tác này sẽ đặt lại tất cả các ứng dụng trên màn hình chính của điện thoại. Nó cũng sẽ hoạt động trên tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải xuống và được đặt trong các thư mục riêng biệt.

Phân loại ứng dụng trên iPhone, iPad

Nếu có quá nhiều ứng dụng dùng chung một tính năng hoặc chỉ sử dụng một số ứng dụng là chủ yếu, bạn có thể phân loại chúng theo nhóm nhất định để tiện sử dụng sau này.

Màu sắc

Một số gợi ý từ Apple mà người dùng có thể tham khảo, đó là:

  • Theo bảng chữ cái: Điều này rất tiện dụng, nhưng nó cũng có nhược điểm là khiến màn hình chính có mật độ ứng dụng dày đặc.
  • Theo màu sắc: Khoa học đã chứng minh rằng bộ não con người hoạt động và ghi nhớ màu sắc tốt hơn các ký tự. Bạn có thể thử phân loại các ứng dụng mạng xã hội như Twitter, WhatsApp hoặc Facebook thành một nhóm với một màu nhất định.
  • Theo các tính năng liên quan: Một số ứng dụng có tính năng hỗ trợ, bổ sung cho nhau nên được đặt cạnh nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ vị trí của họ và cũng thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Theo tính năng chính: Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động, các công cụ chỉnh sửa, hoặc trình duyệt web …

Tạo thư mục cho từng nhóm ứng dụng trên iOS

Kết hợp ứng dụng

Đây là cách yêu thích của nhiều người sử dụng hệ điều hành iOS. Giống như phân loại ứng dụng ở trên, nhưng thay vì để tất cả lấp đầy màn hình chính, chúng ta có thể nhóm chúng lại với nhau trong một thư mục và tên (thậm chí sử dụng biểu tượng cảm xúc) cho các thư mục để dễ nhớ hơn.

Thư mục

iOS không giới hạn số lượng thư mục, vì vậy nếu có quá nhiều ứng dụng trên thiết bị, bạn nên thu nhỏ chúng thành một thư mục để tiện sử dụng. Vừa tiết kiệm diện tích màn hình, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng liên quan khác mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Phân loại màn hình chính iOS

Mỗi người có một cách sử dụng điện thoại khác nhau và có những sở thích, thói quen khác nhau đối với từng loại ứng dụng (game, nhạc, phim …). Và đầu tiên, màn hình chính thường là nơi chúng ta lưu trữ các ứng dụng thường dùng nhất. Tuy có một vài trường hợp khác nhưng theo các chuyên gia, có hai cách phân loại và sắp xếp màn hình iPhone, iPad:

Trang đầu tiên là nơi lưu trữ các ứng dụng iOS mặc định, cơ bản (tin nhắn, điện thoại, cài đặt, album ảnh …), các trang sau là ứng dụng tải về và phục vụ các mục đích khác. ngoài tầm với.

Trang đầu tiên chứa các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng, sử dụng nhiều mỗi ngày. Các ứng dụng mặc định thậm chí có thể bị đẩy lùi. Nếu bạn muốn biết, hãy kiểm tra những gì bạn sử dụng nhiều nhất, bạn có thể đi Cài đặt / PinGiao diện tiếp theo sẽ như thế này.

Quản lý ứng dụng

Tại đây, bạn có thể quan sát và xem ứng dụng nào sử dụng nhiều nhất (tỷ lệ sử dụng pin của nó) và sắp xếp nó vào vị trí hợp lý hơn.

Xóa ứng dụng khỏi iPhone

Vẫn biết là phải phục vụ người dùng tốt hơn, nhưng thực tế có rất nhiều ứng dụng iOS mặc định mà người dùng ít hoặc không bao giờ sử dụng. Với các phiên bản trước, cách duy nhất là đưa nó vào thư mục và ném nó vào một thư mục.

Tuy nhiên, nếu sử dụng iOS 11, bạn có thể dễ dàng xóa nó khỏi thiết bị của mình mà không cần băn khoăn. Đây là một trong những cải tiến “câu khách” nhất từ ​​trước đến nay của Apple.

Xóa ứng dụng

Một số ứng dụng giết người mà bạn có thể cân nhắc xóa sổ là:

  • Máy ảnh: Có thể sử dụng bằng cách truy cập Trung tâm điều khiển hoặc vuốt sang trái từ màn hình Key để chụp ảnh.
  • Hẹn giờ / Báo thức / Đồng hồ thế giới: Cũng có thể truy cập bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển.
  • Máy tính: Trong Trung tâm điều khiển có hoặc trong Cài đặt / Trung tâm điều khiển để sắp xếp lại.
  • Liên lạc: Đây thực sự là một ứng dụng vô nghĩa khi tất cả người dùng đều chỉ sử dụng biểu tượng Điện thoại.
  • Thư: Ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc các ứng dụng email cho iOS Cái kia thậm chí còn được dùng nhiều hơn.

Nếu bạn cho rằng mình đang sử dụng iPhone, iPad có hiệu suất tối đa và tốt nhất, bạn có thể xem xét lại sau khi tham khảo hướng dẫn này của Download.com.vn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »