Những app iPhone có thể khóa bằng Touch ID hoặc Face ID

Bạn có thể Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để Key nhiều ứng dụng trên iPhone. Sau đây là ứng dụng mà bạn có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID để Key.

Sử dụng Face ID, Touch ID để Key các ứng dụng iPhone

Tại sao bạn nên bật Face ID để Key ứng dụng iPhone?

Bạn có thể tự hỏi tại sao lại bảo vệ các ứng dụng bằng khuôn mặt hoặc vân tay trong khi Key toàn bộ điện thoại. Trên thực tế, làm như vậy sẽ tạo thêm một “hàng rào” bảo mật cho thông tin nhạy cảm của bạn.

Điều này cực kỳ quan trọng khi bạn mở Key điện thoại và cho người khác mượn điện thoại để xem ảnh hoặc chơi Game chứ không phải đọc tin nhắn hoặc xem mật khẩu của bạn.

Sử dụng Face ID, Touch ID để Key ứng dụng cũng giúp bạn an toàn khi để điện thoại trên bàn, mở Key bên cạnh ai đó. Họ sẽ không thể truy cập các ứng dụng quan trọng của bạn.

Lợi ích cuối cùng của việc sử dụng Face ID, Touch ID Key ứng dụng là bạn không cần sử dụng mật khẩu để đăng nhập vào ngân hàng hoặc trình quản lý mật khẩu.

Để chỉnh sửa cài đặt xác thực sinh trắc học trên iPhone, iPad, hãy truy cập Cài đặt> Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã). Tại đây, bạn có thể thêm vân tay cho Touch ID, thiết lập hình ảnh thay thế cho Face ID và thay đổi các tùy chọn khác.

Khi thiết lập nhiều ứng dụng để sử dụng tính năng bảo mật này, bạn có thể xem lại chúng trong menu Những ứng dụng khác. Về cơ bản, bạn chỉ cần vô hiệu hóa thanh trượt nếu không muốn ứng dụng sử dụng Face ID hoặc Touch ID nữa.

Ứng dụng iPhone có thể bị Key bằng Touch ID, Face ID

WhatsApp

Nếu thường xuyên sử dụng WhatsApp để trao đổi công việc hoặc những thông tin quan trọng, bạn nên tránh xa những ánh mắt tò mò bằng “Key” vân tay hoặc khuôn mặt.

Mở ứng dụng và nhấn Cài đặt bên dưới màn hình. Chọn Tài khoản> Quyền riêng tư> Khóa màn hình. Trong menu tiếp theo, bật Yêu cầu Face ID. Bạn có thể chọn thời gian trước khi Key ứng dụng.

Bạn cũng có thể áp dụng Cách này với Telegram.

1Password và các trình quản lý mật khẩu khác

Đây là nơi chứa tất cả các thông tin đăng nhập quan trọng của bạn. Do đó, thay vì phải nhập thủ công một mật khẩu dài mỗi khi muốn đăng nhập vào một ứng dụng trên thiết bị, thì việc bảo vệ nó bằng Face ID sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Face ID có sẵn trong hầu hết các trình quản lý mật khẩu. Về cơ bản, bạn chỉ cần mở và chạm vào Cài đặt ngay bên dưới màn hình. Chọn Bảo vệ và bạn sẽ thấy một thanh trượt cho Face ID. Hãy bật nó lên.

Lần tới khi bạn mở trình quản lý mật khẩu, chỉ cần quét khuôn mặt hoặc ngón tay của bạn để đăng nhập. Ứng dụng này vẫn cho phép bạn nhập mật khẩu chính nếu bạn muốn.

Dropbox và các dịch vụ đám mây khác

Nếu bạn lưu trữ các tài liệu quan trọng trên các dịch vụ đám mây, đừng ngại sử dụng ngay Face ID hoặc Touch ID. Mở và chuyển đến tab Tài khoản từ thanh bên dưới. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên trái. Chọn Bật mật mã và tạo mật mã 4 chữ số mới cho Dropbox. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thanh trượt Face ID ở cuối trang.

Cài đặt này cũng có sẵn trong Google Drive và OneDrive.

Những ứng dụng khác

  • tin nhắn Facebook
  • Amazon
  • Paypal và các ứng dụng tài chính
  • Cửa hàng ứng dụng
  • Ghi chú của Apple
Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »