Những cách chụp ảnh màn hình trên Galaxy S9 và S9 Plus

0

Như vậy là Samsung đã ra mắt dòng sản phẩm chủ lực đầu tiên của mình trong năm 2018 là Galaxy S9 và S9 Plus đã chính thức ra mắt vào sáng ngày 26/02.Tuy không có nhiều thay đổi về ngoại hình, các góc máy vuông vức hơn một chút nhưng tính năng của máy đã được nâng cấp và cải tiến với nhiều điểm đáng chú ý, với xu hướng màn hình 18: 9 như nhiều smartphone hiện nay, màn hình vô cực của S9 và S9 + đã loại bỏ phím Home vật lý để tận dụng tối đa màn hình vô cực này. Khiến những người mới sử dụng màn hình tỉ lệ 18: 9 này sẽ cảm thấy chưa quen với một số tác vụ như màn hình trước, trong đó có tính năng chụp ảnh màn hình.

Mặc dù tiếp tục loại bỏ phím Home vật lý như S8 và S8 + nhưng Samsung đã cung cấp rất nhiều Cách tiện lợi để người dùng ghi lại sự khác biệt trên màn hình của Galaxy S9 và S9 Plus này. Trong bài viết dưới đây Download.vn đã tổng hợp chi tiết cho các bạn những cách chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S9, S9 + vô cùng tiện lợi và đơn giản.

1. Phím nguồn + phím giảm âm lượng

Đây là Cách truyền thống và quen thuộc nhất trong các smartphone Android từ vài năm trước, nay đã được Samsung đưa lên S9 và S9 +, bạn chỉ cần mở màn hình hoặc khoảnh khắc muốn chụp, sau đó. Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và phím giảm âm lượng.

Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +

Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ phát ra một tiếng kêu nhỏ để xác nhận ảnh đã được chụp và bạn có thể xem lại ảnh và chỉnh sửa ảnh thông qua thanh thông báo ở trên cùng màn hình. Nếu bạn muốn hiển thị tất cả các ảnh chụp màn hình đã chụp, chỉ cần truy cập Ảnh> Ảnh chụp màn hình.

2. Chụp ảnh bằng cử chỉ tay

Có một cách khá tiện lợi nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách chụp ảnh truyền thống bằng phím cứng là chụp ảnh bằng cử chỉ tay, bạn có thể thực hiện thao tác trên màn hình theo các bước sau:

Bước 1: Quyền truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình của bạn, sau đó trong menu Cài đặt mà bạn chọn Các tính năng tiên tiến.

Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +

Bước 2: Sau đó, trong mục Vuốt lòng bàn tay để chụp Bật nó lên, bạn sẽ thấy phím tắt chuyển sang màu xanh lá cây và có chữ On. Chi tiết hơn bạn hoàn toàn có thể click vào mục để xem hướng dẫn thao tác chụp thủ công

Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +

Sau đó, hãy thử nghiệm bằng cách mở phần màn hình bạn muốn chụp, sau đó cuộn theo chiều ngang lòng bàn tay từ phải sang trái trên màn hình (hoặc ngược lại). Đối với người mới Start, điều này có thể hơi khó khăn, nhưng khi bạn đã quen với nó, nó sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đó, sẽ có một buzz quen thuộc để xác nhận đã chụp và lưu.

3. Phương thức chụp ảnh màn hình cuộn (Scroll Capture)

Đây là cách bạn có thể chụp toàn bộ nội dung trang web chỉ trong một bức ảnh thay vì chụp nhiều ảnh như trên nhiều smartphone khác, hãy làm theo các bước sau để chụp màn hình bằng cách này.

Bước 1: Quyền truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Tiếp theo Các tính năng tiên tiến và bật tính năng Chụp thông minh lên.

Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +

Bước 2: Sau đó mở màn hình trang web muốn chụp bằng một trong hai cách mà mình vừa nêu ở trên để chụp màn hình, sau khi chụp xong bạn sẽ thấy ở khu vực bên dưới màn hình xuất hiện 4 tùy chọn. , hãy liên tục chạm vào Chụp cuộn để ghi lại những gì trên màn hình cho đến khi bạn muốn dừng lại.

Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +

4. Chụp ảnh với hình vuông hoặc hình bầu dục và tạo hoạt ảnh

Cách này sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình ở dạng hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình bầu dục theo các bước bên dưới.

Galaxy S9 / S9 + cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình ở dạng hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình bầu dục bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Quyền truy cập vào ứng dụng Cài đặt, tiếp tục chọn Trưng bày.

Chụp ảnh màn hình S9 và S9 +Galaxy S8

Bước 2: Tiếp tục chọn Màn hình cạnh> chọn Bảng màn hình cạnh. Kiểm tra phần đã chọn Lựa chọn thông minh Và bạn có thể chọn các hiệu ứng hình vuông, hình bầu dục hoặc hoạt hình.

Chụp ảnh màn hình s9

Sau đó, bạn chỉ cần chụp vùng màn hình muốn quay, chọn kiểu ảnh hoặc chuyển thành ảnh động.

5. Sử dụng trợ lý ảo Bixby

Chụp màn hình

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) như hiện nay, nhiều hãng điện thoại và sản phẩm công nghệ đang hướng đến việc phát triển và sử dụng AI trong công nghệ của mình, và Samsung không có lý do gì. Ai ngoài Game này, với sự trợ giúp của Bixby, việc chụp ảnh màn hình và nhiều thao tác sẽ trở nên vô cùng đơn giản hơn bao giờ hết.

Chỉ cần kích hoạt trợ lý ảo Bixby bằng lệnh thoại Xin chào, Bixby, và sau đó tiếp tục sử dụng lệnh Chụp màn hình để chụp hình ảnh của riêng bạn.

Dù không được chào đón rầm rộ như khi S8 và S8 + ra mắt hồi đầu năm ngoái khi sản phẩm này tạo nên bước ngoặt khi sử dụng màn hình vô cực trên flagship của mình nhưng Galaxy S9 và S9 + sẽ là hai quân bài chiến lược. Đại gia chinh phục thị trường smartphone năm nay, với mức giá rất dễ chịu, chỉ 719,99 USD (khoảng 16 triệu đồng) cho Galaxy S9 và 839,99 USD (hơn 19 triệu đồng) cho S9 +, chắc chắn hai siêu phẩm này sẽ thu hút một rất nhiều người dùng sau khi chính thức lên kệ vào ngày 16/3.

Trên đây là một số hướng dẫn cách chụp ảnh trên Samsung Galaxy S9 và S9 +, tùy vào cách sử dụng mà bạn có thể lựa chọn Cách chụp ảnh màn hình phù hợp với cách sử dụng của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »