Những dấu hiệu để nhận biết cáp Lightning của bạn là giả

Bất cứ khi nào bạn mua iPhone, iPod Touch hoặc iPad mới, nó đều đi kèm với một dây cáp Tia chớp Cổng USB mà bạn sẽ sử dụng để sạc và đồng bộ hóa thiết bị của mình. Mặt khác, bạn phải cẩn thận khi mua riêng các loại cáp này, đặc biệt là online, vì bạn có thể mua phải cáp giả.

Cáp giả là cáp sẽ được hoàn thiện giống với cáp thật nhất có thể, nhưng tất nhiên, hiệu suất của nó không thể bằng. Sử dụng cáp giả có thể ảnh hưởng xấu đến thiết bị của bạn, vì vậy tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giữa cáp Lightning giả và cáp chính hãng trong bài viết này. .


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tại sao bạn không nên sử dụng cáp Lightning giả, kém chất lượng?

Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng cáp Lightning mang nhãn hiệu Apple là cách tốt nhất để bảo vệ thiết bị của bạn. Đơn giản là khi bạn sử dụng cáp giả, nó có thể không an toàn hoặc không hiệu quả trong quá trình sử dụng để sạc hoặc đồng bộ các thiết bị iOS của bạn.

Một số tác hại của việc sử dụng cáp Lightning không chính hãng là:

 • Gây hỏng pin của thiết bị
 • Tạo ra tia lửa
 • Cáp bị sờn hoặc hư hỏng do tiêu chuẩn chất lượng thấp
 • Cáp có thể dễ vỡ hơn và có thể phá vỡ các thành phần bên trong
 • Cáp có thể quá nóng, dẫn đến hư hỏng hoặc cháy
 • Không thể đồng bộ hóa điện thoại với máy tính của bạn
 • Và nhiều tác dụng phụ khác…

Hãy nhớ rằng, Apple có một chứng chỉ được gọi là MFi (Viết tắt của từ “Sản xuất cho iPhone / iPad / iPod Touch”) Được sử dụng trên cáp Lightning của các nhà sản xuất bên thứ ba, được in trên bao bì của cáp được chứng nhận cho các thiết bị của Apple. Đây là lý do tại sao bạn cần phải cảnh giác.

Phát hiện cáp giả hoặc không được chứng nhận

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết cáp Lightning là cáp công xôn hay cáp chính được chứng nhận? Apple nói rằng có một số điều bạn có thể tìm để phát hiện ra một cáp Lightning giả, không được chứng nhận. Vui lòng xem bên dưới.

Kiểm tra bao bì và dây cáp

Nhiều loại cáp giả có màu trắng và mỏng để trông giống như cáp thật. Trên Ebay và Amazon cũng đầy rẫy hàng giả, rất khó phân biệt.

Apple luôn chú trọng đến hình thức bên ngoài của sản phẩm và cả bao bì nữa, bạn có thể thấy rằng bao bì hay hộp của Apple đều được làm rất tỉ mỉ, đẹp mắt và chất lượng rất tốt. Thông thường, khi bạn tìm thấy một gói combo gồm 5-10 sợi cáp trong một gói có giá dưới 20 USD (~ 230.000 VND) thì đó không thể là hàng chính hãng.

Trừ khi cáp Lightning đó được sản xuất bởi chính Apple hoặc phụ kiện của bên thứ ba, nếu không sẽ có logo MFi trên bao bì sản phẩm nếu chúng được Apple chứng nhận. PHỤC VỤogo đó sẽ trông như thế này:

logo-MFi-cho-iPhone

Logo MFi mới được cập nhật – Xem thêm tại đây

Và hãy nhớ rằng, một số công ty sử dụng trái phép logo này và in chúng trên hộp hoặc bao bì sản phẩm ngay cả khi cáp không được chứng nhận MFi. Vì vậy, bạn cần phải xem kỹ phần thân cáp chính.

Apple luôn in trên thân cáp dòng chữ “Được thiết kế bởi Apple ở California“và theo sau là”Lắp ráp tại Trung Quốc“,”Lắp ráp tại Việt Nam” hoặc là “Indostria Brasileira”Và một mã dài 12 chữ số. Hơn nữa, những dòng chữ này thường được tìm thấy trên dây cao su cách đầu USB khoảng 17,7 cm (7 inch).

Ví dụ:

kiem-tra-than-cap

Apple cũng nói rằng nhà sản xuất cáp Lightning bên thứ ba được chứng nhận thường sẽ in hoặc khắc logo của công ty họ trên đầu cáp Lightning.

Kiểm tra đầu nối Lightning

Một điều khác cần kiểm tra là đầu nối Lightning. Bạn nên xem kỹ để xác định dây cáp có phải hàng giả hay không. Cáp chính hãng luôn có chất lượng cao và được làm từ những vật liệu cao cấp, đồng thời cũng được chứng nhận MFi. Cáp giả thường sẽ có chất lượng thấp vì giá thành sản xuất thấp và công nghệ kém.

Một điểm cần lưu ý:

 • Thanh đầu nối sét sẽ được thiết kế dạng thanh thẳng
 • Thiết kế đầu sét phải trông thống nhất, không bị gián đoạn
 • Phần nhựa trắng phải có thiết kế hình elip, khi sờ vào phải mịn, không bị vón cục.
 • Kiểm tra xem kích thước phần nhựa phải phù hợp với thông số kỹ thuật của Apple (7,7mm x 12mm)
 • Phần kim loại để cắm vào cổng sạc phải có màu xám và được làm bằng kim loại

kiem-tra-dau-cap

Như bạn có thể thấy trong hình, cáp của bên thứ ba, cáp giả hoặc cáp không được kiểm định chất lượng sẽ có dấu hiệu kém chất lượng, chẳng hạn như đầu nối Lightning có thể bị rơi ra do tay nghề kém, bề mặt thô ráp hoặc không bằng phẳng có thể làm hỏng cổng Lightning của bạn nhanh hơn.

Kiểm tra đầu USB

Đối với cáp Lightning giả, bạn cũng không nên bỏ qua đầu USB. Apple khuyến khích bạn kiểm tra theo các tiêu chí sau:

 • Đảm bảo vị trí của 2 đầu nối trên đầu USB là hình thang thay vì hình vuông
 • Đảm bảo rằng vị trí của 2 đầu nối trên đầu USB cách đều các cạnh kết nối
 • Đảm bảo rằng bề mặt tiếp xúc được mạ vàng
 • Đảm bảo rằng vỏ kim loại của đầu USB được hoàn thiện nhẵn và hoàn toàn bằng phẳng
 • Tránh cáp nơi nắp USB có vết lõm hoặc va đập
 • Đảm bảo các chất cách điện bên trong của vỏ USB bằng phẳng và không nhô ra hoặc thụt vào

Dưới đây là một số ví dụ:

kiem-tra-dau-usb

Phần kết

Không phải tất cả cáp Lightning của bên thứ ba đều có hại, nhưng nếu chúng không được chứng nhận MFi, thì những loại cáp đó sẽ không được kiểm tra theo cùng tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt mà Apple có. và chất lượng có thể suy giảm theo hiệu suất.

Sử dụng cáp không đủ tiêu chuẩn hoặc tiêu chuẩn thấp hơn sẽ làm hỏng pin của thiết bị, thậm chí gây cháy nổ trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cáp chính hãng hoặc đúng tiêu chuẩn để giúp chất lượng sạc và đồng bộ tốt hơn, hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra cho chính thiết bị của bạn. bạn bè.

Nếu có ý kiến ​​đóng góp, đừng quên để lại bình luận bên dưới, nhấn nút chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. cười toe toét

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »