Những điểm vượt trội của hệ sinh thái Apple mà người dùng Android không có

0

Trong những năm gần đây, người dùng công nghệ thường nghe đến cụm từ “Hệ sinh thái” của Apple. Đây là cụm từ để chỉ sự gắn kết giữa các thiết bị của Apple với nhau, tạo nên những kết nối và tiện ích khi sử dụng iPhone, máy tính Macbook, máy tính bảng iPad, Apple Watch. .. Vậy thực sự, hệ sinh thái Apple có mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

táo

Những lợi thế của hệ sinh thái Apple mà người dùng Android không có

Tính năng Airdrop độc quyền

Airdrop là một tiện ích rất quen thuộc với người dùng Apple. Nó giúp truyền hình ảnh, video, nhạc, tài liệu … cực nhanh với dung lượng lớn. Nếu bạn sở hữu 2 thiết bị Apple trở lên thì tính năng này rất tuyệt vời và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong khi trên các máy sử dụng Android, người dùng sẽ thường xuyên phải cắm dây để chuyển các tập tin giữa máy tính và điện thoại.

Dùng iPhone để phát wifi cho Macbook cực nhanh

Hầu hết các nơi trong thành phố đều có wifi nhưng hầu hết đều cần mật khẩu và độ bảo mật không cao. Hơn nữa, khi quay lại những khu vực không có wifi sẽ rất kinh khủng. Nếu bạn sử dụng Macbook và iPhone với cùng một tài khoản iCloud, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như một điểm phát sóng wifi di động. Trong khi sử dụng Android, bạn vẫn có thể thực hiện việc này nhưng sẽ mất nhiều bước hơn.

Sao chép / Dán từ iPhone sang Macbook và ngược lại

Đây cũng là một tiện ích rất độc đáo và hữu ích. Người dùng chỉ cần chọn Copy từ iPhone sau đó Paste vào Macbook hoặc ngược lại. Điều này thuận tiện đến mức có cảm giác như bạn đang sử dụng một thiết bị duy nhất. Lưu ý rằng bạn cần bật tùy chọn “Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn” trên thiết bị của mình trước.

Sử dụng iPhone để quét tài liệu, văn bản, chụp ảnh

Khi nhấp chuột phải vào màn hình Mac, bạn sẽ thấy dòng Nhập từ iPhone. Nếu muốn chụp ảnh, bạn chọn nút Chụp ảnh và sử dụng iPhone làm máy ảnh di động mà anh ấy đã chụp sẽ được lưu vào Macbook của bạn. Tương tự, Quét tài liệu cũng sẽ lưu File của bạn dưới dạng PDF. Công cụ này thậm chí còn nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng iPhone của bạn để chụp và sau đó Airdrop sang Macbook.

Đồng bộ hóa và đồng bộ hóa nội dung

Và tất nhiên, khả năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị trong hệ sinh thái này thật đáng kinh ngạc. Không chỉ ảnh, video, dữ liệu … được đồng bộ mà các ứng dụng đa nền tảng như iMessage, FaceTime, Notes, Calendar … đều có thể sử dụng liền mạch trên các thiết bị. Bạn cũng có thể làm điều này với iTunes trên Windows, nhưng các tiện ích này không thể sánh được.

Ngoài ra, còn rất nhiều điểm hấp dẫn mà hệ sinh thái Apple mang lại cho người dùng. Hãy tự mình trải nghiệm và khám phá nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »