Những tính năng ẩn thú vị của Galaxy S21

Galaxy S21 đã phát hành với thiết kế thực sự ấn tượng. Ngoài ra, các tính năng ẩn của Galaxy S21 Dưới đây có thể khiến bạn yêu thích chiếc điện thoại mới này hơn nữa.

Cách tắt Galaxy S21

Nếu bạn nhấn giữ một lúc nút nguồn để tắt S21, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Bixby. Có, nhấn và giữ phím nguồn để bật Galaxy S21 mở Bixby, thay vì cung cấp tùy chọn thông thường để tắt điện thoại. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn có một số tùy chọn khác để tắt nguồn hoặc khởi động lại Galaxy S21:

Cách tắt Galaxy S21
  • Vuốt xuống từ đầu màn hình để xem bảng cài đặt nhanh, sau đó nhấn vào nút nguồn ở góc trên cùng bên phải.
  • Nhấn đồng thời nút bên cạnh màn hình và nút giảm âm lượng một lúc cho đến khi menu nguồn xuất hiện.
  • Thay đổi chức năng nút ở bên cạnh màn hình thành nút nguồn bằng cách Cài đặt> Tính năng nâng cao> Phím bên và lựa chọn Menu tắt nguồn. Từ bây giờ, giữ nút nguồn sẽ mở menu Nguồn.

Hỗ trợ bút S-Pen trên Galaxy S21 Ultra

Đây không hẳn là một tính năng ẩn nhưng bạn sẽ thấy thiết bị thiếu khe cắm S Pen như dòng Note. Galaxy S21 Ultra hoạt động với bất kỳ bút S-Pen nào của Galaxy Note hoặc Galaxy Tab S. Bạn có thể chọn trong số các trường hợp S21 Ultra, bao gồm cả bút S Pen.

Sử dụng S Pen trên S21 Ultra

Nếu bạn có S Pen, để sử dụng nó với Ultra, tất cả những gì bạn cần làm là chạm đầu bút của nó vào màn hình. Chỉ cần di chuột trên bề mặt màn hình, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhận dạng bút cảm ứng nhỏ xuất hiện. Sau khi chạm vào màn hình bằng bút, biểu tượng Air Command sẽ xuất hiện trên màn hình, cho phép bạn ghi chú nhanh, chụp ảnh màn hình và hơn thế nữa.

Thêm hiệu ứng vào cuộc gọi điện video

Bạn đã bao giờ thấy ai đó sử dụng hình nền đẹp trên Zoom chưa? Bạn cũng có thể làm điều này trên Galaxy S21 trong cuộc gọi video. Để chọn một hiệu ứng, hãy chuyển đến Cài đặt> Tính năng nâng cao> Hiệu ứng cuộc gọi điện video. Bật nó lên, sau đó chọn hình nền bạn muốn làm mờ, tô màu hoặc chèn hình ảnh yêu thích.

Thêm hiệu ứng cho cuộc gọi điện video trên Galaxy S21

Bật thông báo nổi để truy cập cảnh báo dễ dàng

Android 11 đã thêm tính năng thông báo Bubbles mới của Google. Nó hoạt động tương tự như Facebook Messenger Chatheads. Nhờ đó, thay vì phải vuốt xuống bảng thông báo để xem cảnh báo, một vòng tròn nổi cho phép bạn truy cập nhanh vào các cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào. Bong bóng hoạt động tương tự nhưng dành cho nhiều ứng dụng hơn, chẳng hạn như Tin nhắn của Google.

Bong bóng của Samsung được gọi là Chế độ xem cửa sổ bật lên thông minh – Cửa sổ bật lên thông minh. Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt nó trước khi có thể sử dụng.

Kế tiếp Cài đặt> Thông báo> Cài đặt nâng cao> Thông báo nổi. Nhấp vào tùy chọn bạn muốn sử dụng. Cả hai đều có hoạt ảnh nhanh trên màn hình cho bạn biết cách chúng hoạt động. Hãy thử cả Bong bóng và Cửa sổ bật lên thông minh để xem bạn thích tùy chọn nào.

Màn hình Key Wiget trên Galaxy S21

Tiện ích Key màn hình

Đặc tính Luôn hiển thị Samsung giúp bạn nhanh chóng xem thông tin hoặc điều khiển phát lại âm thanh. Tuy nhiên, với Galaxy S21, bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế. Nếu đến Cài đặt> Màn hình Key> Tiện íchBạn có thể bật từng tiện ích con mà bạn muốn sử dụng Hiển thị trên Luôn hiển thị. Sau đó, bất cứ khi nào điện thoại bị Key và AOD được kích hoạt, hãy nhấn đúp vào đồng hồ để xem toàn bộ tiện ích của bạn.

Tìm mọi thứ trên điện thoại

Khi bạn gặp sự cố khi tìm ứng dụng, liên hệ hoặc File, hãy vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xem bảng phím tắt cài đặt nhanh, sau đó vuốt xuống lần nữa để xem toàn bộ. Cài đặt nhanh. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở đầu màn hình và nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm.

Trên đây là Các tính năng ẩn thú vị nhất trên Galaxy S21. Bạn nghĩ gì về họ? Hãy cùng thảo luận với độc giả Download.vn nhé!

Translate »