Những tính năng hữu ích trên ứng dụng Notes của iPhone

0

Nếu bạn sử dụng iPhone, hẳn bạn biết rằng ứng dụng Notes – Ghi chú trên iPhone rất hữu ích. Chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn trong ứng dụng ghi chú ngoài tính năng ghi chú. Đặc biệt là từ iOS 11 chúng tôi thấy ứng dụng ghi chú trên iPhone ngày càng trở nên tai hại hơn. Dưới đây là một số tính năng hữu ích mà bạn cần biết về ứng dụng ghi chú trên iPhone để biến nó thành một trình quản lý ghi chú thực sự tuyệt vời cho công việc hàng ngày của bạn. Nếu iTunes là một công cụ quản lý dữ liệu tuyệt vời cho iOS thì Notes là một “đặc quyền” tuyệt vời dành cho iPhone.

Tạo bảng cho ghi chú trên iPhone

Kể từ iOS 11 trở lên, chúng ta có thể tạo bảng với số lượng hàng và cột mong muốn giống như trong Microsoft Excel.

Để tạo bảng bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng của bảng ngay trên thanh menu. Ngay sau đó xuất hiện bảng 2 cột và 2 hàng, bạn có thể thay đổi số cột hoặc số hàng bằng cách nhấp vào dấu ba chấm trên màn hình bên cạnh dòng bảng trên và bên cạnh.

Tạo bảng cho ghi chú trên iPhoneTạo bảng cho ghi chú trên iPhone

Sau đó sẽ có các nút cho bạn lựa chọn:

  • Nếu ba chấm nằm ngang, có 2 lựa chọn: Thêm Collum, Xóa các cột.
  • Nếu bạn chọn ba chấm dọc, cũng sẽ có 2 tùy chọn: Thêm hàngXóa hàng.

Sau khi tạo, bạn chỉ cần chạm vào ô để viết ghi chú như một ghi chú thông thường.

Thêm hàng vào bảngThêm cột vào bảng

Tạo danh sách kiểm tra cho các ghi chú trên iPhone

Bạn tạo rất nhiều ghi chú trong một file ghi chú mà không thể kiểm soát được mình đã làm những gì, đặc biệt khi công việc bận rộn không có thời gian rảnh để xóa những công việc mình đã làm thì việc tạo danh sách kiểm tra trên Notes vô cùng tiện lợi. Sau khi hoàn thành một công việc nào đó, bạn chỉ cần chạm nhẹ để tích vào là xong, chúng ta không mất quá nhiều thời gian đúng không?

Tại giao diện chính của giao diện ghi chú, bạn bấm chọn biểu tượng hình tròn nhỏ có dấu tích bên trong, ngay sau đó biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện theo từng dòng, khi bấm vào sẽ xuất hiện một hình tròn mới. Nhập khẩu. Cứ như vậy chúng ta sẽ tạo nhiều danh sách kiểm tra cho ghi chú đó.

Tạo danh sách kiểm tra cho các ghi chú trên iPhoneTạo danh sách kiểm tra

Tạo mật khẩu cho ghi chú trên iPhone

Tính năng tạo mật khẩu cho file ghi chú trên iPhone chắc hẳn nhiều người chưa biết đến. Sau khi tạo ghi chú bạn có thể tạo mật khẩu để đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối vì điện thoại của bạn có thể mở ra và đưa cho ai đó sử dụng, nếu họ tò mò thì thông tin cá nhân đã có sẵn. có thể bị xâm phạm.

Trong giao diện quản lý tập tin ghi chú, bạn vuốt từ phải sang trái, lúc này sẽ có các tùy chọn hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng ổ Key.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện Đặt mật khẩu, tại đây bạn hãy đặt mật khẩu thông qua các mục: Mật khẩu, nhập lại mật khẩu và thông tin thiết lập hiển thị để nhắc mật khẩu. Sau khi nhập xong, nhấn Đã hoàn thành.

Giao diện chínhTạo mật khẩu cho ghi chú trên iPhoneNhập mật khẩu

Quét tài liệu các File ghi chú trên iPhone

Tính năng quét tài liệu cũng có sẵn trong iOS 11, vì vậy chúng ta có thể nhanh chóng thêm tính năng quét vào File ghi chú thay vì gõ thông tin dài. Chúng ta có thể tạo các hành trình du lịch, các bài phát biểu bằng hình ảnh rất dễ hiểu thay vì sử dụng ứng dụng scan bên thứ 3 rất mất thời gian và không tiện dụng.

Tại giao diện nhập ghi chú, bấm chọn biểu tượng hình tròn có dấu cộng bên trong. Ngay sau đó sẽ có các lựa chọn cho bạn, hãy chọn đến Quét tài liệu, sau đó giao diện chụp ảnh sẽ cho phép bạn cố gắng chụp ảnh Định vị tài liệu trong chế độ xem.

Quét tài liệu các File ghi chú trên iPhoneQuét tài liệuQuét tài liệu các File ghi chú trên iPhone

Sau khi chụp, chúng tôi có thể tùy chỉnh vùng quét – Kéo gần các góc để điều chỉnh, Khi hài lòng, bấm chọn Tiếp tục quét, chọn chụp các bản sao tiếp theo của tài liệu hoặc nhấn Tiết kiệm để quay lại trang ghi chú ban đầu.

ChụpLưu File quétGiao diện quét

Chia sẻ ghi chú trên iPhone

Chia sẻ ghi chú không phải là một tính năng mới, nó đã xuất hiện được một thời gian, nhưng có thể bạn chưa thực hiện được điều này với ứng dụng ghi chú trên iPhone của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ File ghi chú của mình với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác rất nhanh chóng.

Tại giao diện chỉnh sửa ghi chú, bạn nhấn vào nút chia sẻ – ở góc trên cùng, ngay sau đó là các tùy chọn để bạn chia sẻ như tin nhắn, email, Facebook Messenger, Viber, Zalo,… Hoặc nhấn vào dấu 3 chấm để chọn thêm ứng dụng khác. chia sẻ File ghi chú.

Chia sẻ ghi chú trên iPhoneChia sẻ ghi chú trên iPhone

Chọn loại giấy – dòng cho ghi chú

Thay vì nền giấy cũ quen thuộc trên ứng dụng Ghi chú, bạn có thể chọn những nền giấy mới cũng được bổ sung với 6 mẫu thiết kế. Giờ đây ứng dụng ghi chú của bạn sẽ không còn nhàm chán chỉ với dòng kẻ ngang màu vàng quen thuộc lâu nay.

Bạn có thể truy cập vào mẫu giấy mới khi ở trong giao diện trình soạn thảo ghi chú, tại đây nhấn vào biểu tượng chia sẻ, sau đó chọn đến Đường và lưới.

Chọn loại giấy - dòng cho ghi chúChọn dòng

Ngay sau giao diện đó Đường và lưới hiện ra, bấm vào đây để chọn dòng mà bạn yêu thích để áp dụng cho ghi chú của mình.

Chọn kiểu ngườiTạo giấy mới cho ghi chú

Vẽ nhanh trên ghi chú

Tính năng vẽ trên ứng dụng ghi chú cũng khá thú vị, chúng ta có thể ghi chú nhanh nếu nhập văn bản không tiện. Bạn có thể chọn các nét vẽ với nhiều màu sắc khác nhau cho từng đường nét của mình.

Tại giao diện chỉnh sửa ghi chú, bạn bấm chọn biểu tượng cây bút, ngay sau khi giao diện hình vẽ hiện ra, bạn sẽ lựa chọn được màu sắc nét vẽ với các loại cọ khác nhau để tạo ghi chú như bình thường.

Vẽ nhanh trên ghi chúVẽ nhanh trên ghi chúVẽ nhanh trên ghi chú

Tạo File PDF trên ghi chú

Trong giao diện chỉnh sửa ghi chú, bạn chọn nút chia sẻ – ở góc trên cùng. Các tính năng độc đáo của ghi chú sẽ xuất hiện, nhấp vào Tạo PDF.

Tạo File PDF trên ghi chúChọn Tạo ghi chú

Ngay sau đó File ghi chú của bạn sẽ được chuyển sang định dạng PDF. Trước khi lưu, bạn có thể chỉnh sửa hoặc in ấn qua các nét vẽ. Khi hoàn thành bấm chọn Đã hoàn thành -> Lưu vào … để chọn một vị trí lưu.

Lưu File PDFChọn một vị trí lưuHoàn thành

Trên đây là những tính năng vô cùng tuyệt vời của ứng dụng ghi chú trên iPhone. Hy vọng những tính năng trên sẽ giúp bạn biến ứng dụng này thành một công cụ hữu ích cho điện thoại của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »