Nút home trên iPhone của bị lag? Đây là cách khắc phục

0

Nút home trên iPhone gần như không thể thiếu, nó giúp bạn mở Key thiết bị, mở trình đa nhiệm, quay lại màn hình chủ, gọi Siri, … Sử dụng nó thường xuyên có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Nút Home có độ trễ, không còn nhạy như trước.

Mặc dù nút Home được thiết kế để bạn nhấn, nhưng nút này có thể bị lag hoặc phản ứng chậm sau một lúc. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là một số lượng lớn các vấn đề về nút Home thường liên quan đến phần mềm hơn là phần cứng.

Nếu bạn nhận thấy nút home trên iPhone của mình hoạt động không nhạy như trước đây thì dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để sửa nút home.

Tắt các phím tắt trợ năng

Phim-hoa-phim-trong-nang

Phím tắt trợ năng được kích hoạt khi bạn nhấn nút trang chủ ba lần liên tiếp, nó sẽ cho phép bạn truy cập nhanh vào các tính năng trợ năng mà không cần phải mở ứng dụng cài đặt. Mặc dù tiết kiệm thời gian, nhưng nó có thể khiến nút Home của bạn hơi trễ.

Vì bạn đã chỉ định nhấn ba lần vào nút Home, iPhone sẽ đợi một lúc sau khi bạn nhấn lần đầu tiên để phát hiện xem bạn có nhấn thêm lần nữa hay không. Điều này sẽ khiến nút Home có độ trễ nhất định khi nhấn,

Nếu tính năng này bị tắt, iPhone của bạn sẽ không cần đợi để phát hiện thêm bất kỳ lần nhấn nào nữa. Để tắt tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới Chung – Trợ năng – Phím tắt trợ năng (Chung – Trợ năng – Phím tắt trợ năng) và bỏ chọn tất cả. Bạn vẫn có thể truy cập các tính năng truy cập thông thường bằng cách Chung – Khả năng tiếp cận (Chung – Khả năng truy cập) trên iPhone của bạn.

Kiểm tra tốc độ nhấn của nút Home

toc-do-human-nut-home

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhấn nút home gấp đôi hoặc gấp ba. Theo mặc định, nó được đặt ở tốc độ nhanh nhất. Nhưng có thể ai đó đã vô tình thay đổi cài đặt này. Để kiểm tra, hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn và điều hướng đến Cài đặt Chung – Trợ năng – Nút Home (Chung – Trợ năng – Nút Home). Tại đây, hãy đảm bảo tốc độ ép được đặt thành Mặc định (Mặc định).

Hiệu chỉnh lại nút trang chủ

iOS có một tính năng ẩn mà bạn có thể sử dụng để hiệu chỉnh lại nút trang chủ iDevice của mình. Đây là một tính năng khá cũ, nhưng nó vẫn rất hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích mô tả cách thức hoạt động cũng như tại sao nó hoạt động, nhưng rất nhiều người dùng dường như đã biết cách sử dụng nó trong một số trường hợp. Tôi đoán rằng làm như vậy, máy sẽ xóa bộ nhớ, dừng các ứng dụng chạy ngầm và dừng các yêu cầu đến CPU của máy.

Đây là cách bạn có thể hiệu chỉnh lại nút trang chủ của mình:

  • Mở ứng dụng Thời tiết, Cổ phiếu hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn.
  • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh Trượt để tắt nguồn (Trượt để tắt nguồn) xuất hiện.
  • Bây giờ, nhấn và giữ Nút Home trong khoảng 8 giây cho đến khi thanh Trượt để tắt nguồn (Trượt để tắt nguồn) biến mất.

Nút Home của bạn đã được hiệu chỉnh lại và nó sẽ phản hồi nhanh hơn rất nhiều.

Khởi động lại iPhone của bạn

dong-dong-lai-iphone

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể giúp bạn khắc phục sự cố trễ nút home. Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy thanh Trượt để tắt nguồn (Trượt để tắt nguồn). Vuốt nó sang phải sẽ tắt iPhone của bạn. Nhấn lại nút nguồn để bật điện thoại.

Đặt lại tất cả các thiết lập

đặt lại-tất cả-cài đặt

Nếu bạn nghi ngờ việc thay đổi cài đặt của iPhone có thể khiến nút home bị lag mà không xác định được nguyên nhân, iOS có thể khôi phục cài đặt về mặc định chỉ bằng một lần nhấn. .

Để đặt lại tất cả cài đặt thiết bị, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới Cài đặt chung – Đặt lại và nhấp vào dòng Đặt lại tất cả các thiết lập (Đặt lại tất cả các thiết lập). Tùy chọn này sẽ đặt lại tất cả cài đặt trong máy về mặc định nhưng nó sẽ không phải xóa bất kỳ dữ liệu hoặc hình ảnh nào trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều trên mà không thành công, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt chung – Đặt lạiXoá tất cả nội dung và cài đặt (Xoá tất cả nội dung và cài đặt). Cũng lưu ý rằng việc đặt lại iPhone của bạn sẽ xóa sạch mọi thứ, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện việc này.

Sửa nút trang chủ

Hi vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng nút home bị lag mà bạn đang gặp phải trên iPhone của mình. Nếu không, khả năng cao đó là sự cố phần cứng. Trong trường hợp này, bạn nên gửi iPhone của mình để sửa chữa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »