Oppo sạc qua đêm có sao không? Giải đáp chi tiết

Oppo sạc qua đêm có sao không? Liệu thói quen này có ảnh hưởng xấu đến viên pin trên máy? Nếu đây là vấn đề đang khiến bạn băn khoăn thì hãy cùng Airforcefury đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn thuộc trường phái dùng điện thoại “xịn” với quan điểm đây là thiết bị phục vụ bạn chứ không cần phục vụ điện thoại, bạn sẽ không quá quan tâm đến cách sạc pin cho thiết bị.

Tuy nhiên, nếu là một người dùng smartphone cẩn thận hay đơn giản, muốn điện thoại hoạt động ổn định lâu nhất có thể, bạn sẽ lo lắng về thói quen sạc pin của mình có đúng hay không.

Đây cũng là lý do khiến nhiều người dùng Oppo băn khoăn Oppo sạc qua đêm có ảnh hưởng gì không?. Nhất là khi vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh chủ đề quen thuộc này. Để tìm được câu trả lời thỏa đáng, bài viết này chính là thông tin bạn cần tham khảo.

Oppo sạc qua đêm có sao không?

Những bài viết liên quan:

Trả lời: Oppo sạc qua đêm có sao không?

Giống như tất cả các dòng điện thoại thông minh khác hiện nay, điện thoại của Oppo cũng được trang bị viên pin Li-ion hiện đại. Pin Li-ion sẽ già đi theo thời gian và tuổi thọ của pin Li-ion có liên quan mật thiết đến thói quen sử dụng và thói quen sạc pin của người dùng.

Theo nhiều chuyên gia, không nên để điện thoại ở mức 100% quá lâu, bởi điều này sẽ góp phần làm chai pin. Khi bạn sạc Oppo qua đêm chắc chắn máy sẽ ở mức 100% lâu hơn bình thường. Vì vậy, về lý thuyết, đây cũng KHÔNG phải là một thói quen tốt cho viên pin trên thiết bị.

Mặt khác, Oppo cũng trang bị cho máy công nghệ tự ngắt khi sạc đầy nhằm hạn chế tối đa những tác động tiêu cực khi sạc qua đêm. Tuy nhiên, ngay cả khi ngủ và không đụng đến điện thoại, hệ thống mặc định trên Oppo vẫn âm thầm “ngốn” một phần năng lượng của thiết bị.

Từ đó, mức pin giảm xuống 99% và khiến quá trình sạc Start lại. Điều này xảy ra liên tục khi bạn sạc pin Oppo qua đêm khiến tuổi thọ pin Oppo bị ảnh hưởng.

Oppo sạc qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Kết luận:

Sạc Oppo qua đêm KHÔNG TỐT cho pin dế yêu, bởi thói quen này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin và rút ngắn tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng không quá lớn nên nếu phải sạc qua đêm lâu thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, Oppo còn trang bị chế độ sạc tối ưu vào ban đêm. Khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ “học” thói quen sạc pin của người dùng vào buổi tối để có những điều chỉnh cần thiết.

Cụ thể, thiết bị sẽ tính toán để sạc bình thường đến 80%, sau đó tạm dừng và khởi động lại để khi bạn vừa thức dậy, mức pin trên Oppo vừa đầy 100%. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Pin => Cài đặt khác => Bật Chế độ sạc ban đêm tối ưu xong. Nếu bạn thường xuyên sạc pin cho chiếc Oppo của mình qua đêm thì đừng quên kích hoạt chế độ hữu ích này.

Mặt khác, bạn cũng nên hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng và đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy. Bởi đây là điều quan trọng bạn không thể bỏ qua khi sạc pin cho dế yêu của mình.

Chế độ sạc tối ưu vào ban đêm

Oppo sạc qua đêm có sao không? Có nên sạc Oppo qua đêm? Với thông tin từ lực lượng không quânhy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết khác để bỏ túi thêm nhiều bí quyết hay nhé!

Translate »