Oppo tự sáng màn hình làm thế nào để khắc phục?

Điện thoại Oppo tự sáng màn hình được nhiều người phàn nàn. Đừng lo lắng về điều đó, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Điện thoại Oppo gây ấn tượng với thiết kế sang trọng, đẳng cấp cùng nhiều tính năng mới. Chính vì vậy, Oppo là dòng điện thoại được rất nhiều người tin dùng trên thị trường điện thoại. Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại, bất kỳ ai cũng gặp phải một số trường hợp đau đầu. Oppo tự sáng màn hình cũng nằm trong số đó, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này là điều mà nhiều người cần câu trả lời.

Làm thế nào để điện thoại Oppo tự sáng màn hình?

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo tự sáng

Màn hình Oppo tự sáng có rất nhiều nguyên nhân. Có thể do tính năng bù sáng màn hình Oppo bị lỗi, hoặc lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại. Dưới đây là những nguyên nhân chính mà bạn thường gặp:

Bạn đã vô tình bật tính năng nâng cao để đánh thức Oppo. Do đó, trong quá trình hoạt động, điện thoại có thể hiểu sai các hoạt động của bạn nên thực hiện lệnh “nhấc máy” khiến màn hình sáng lên.

Chế độ bù trừ sáng trên điện thoại Oppo, với chế độ này, khi bạn sử dụng ở nơi quá sáng hoặc quá tối thì điện thoại sẽ tự động điều chỉnh độ sáng.

Có thể bạn đã cài đặt một số ứng dụng không tương thích với thiết bị của mình, điều này sẽ gây ra xung đột. Khiến điện thoại Oppo tự sáng lên.

Cảm biến ánh sáng của Oppo gặp sự cố khiến tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình bị lỗi.

Bạn làm rơi, vỡ hoặc làm ướt điện thoại. Điều này khiến một số linh kiện của máy bị hư hỏng gây ra lỗi trên.

Tại sao màn hình Oppo tự sáng?

Cách sửa điện thoại Oppo tự sáng màn hình

Nếu không khắc phục tình trạng điện thoại tự động không lên màn hình thì máy của bạn sẽ bị hao pin nhanh chóng. Làm ảnh hưởng đến trải nghiệm “dế” của bạn. Có nhiều cách để sửa lỗi sau.

FASTCARE - Sửa chữa Oppo uy tín

Kiểm tra lại bộ sạc của bạn

Nếu điện thoại Oppo đang sạc, màn hình tự sáng lên. Điều này có thể do nguồn điện sạc yếu hoặc bộ sạc của bạn có vấn đề. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Oppo để tránh làm hỏng pin của máy nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng của Oppo để bảo vệ tuổi thọ pin điện thoại của bạn

Thử nghiệm ứng dụng của bên thứ 3

Nếu bạn gặp lỗi ngay sau khi tải xuống ứng dụng. Khi đó rất có thể bạn đã tải ứng dụng không tương thích với máy gây ra xung đột phần mềm. Trong trường hợp này, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng đã tải xuống và dùng thử!

Hãy thử kiểm tra các ứng dụng bên thứ 3 của điện thoại Oppo!

Tắt thang máy để đánh thức Oppo

Tính năng này rất tiện lợi trong một số tình huống nhất định. Tuy nhiên, máy có thể hiểu sai thao tác của bạn nên mở nhiều lần khiến điện thoại tự sáng. Do đó, hãy thử tắt tính năng này.

Bạn chỉ cần nhập:

Cài đặt > Tiện ích > Cử chỉ và chuyển động

Sau đó Trong phần Cảm nhận, tắt tính năng Thức dậy.

Tắt Nâng để đánh thức điện thoại Oppo

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình Oppo

Với tính năng này, khi bạn sử dụng điện thoại trong điều kiện thiếu sáng hoặc tối, điện thoại Oppo sẽ tự động điều chỉnh độ sáng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không phù hợp, hãy tắt tính năng này đi.

Bạn chỉ cần nhập Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Tắt độ sáng tự động> Sau đó đẩy thanh màu xanh lam qua để tắt.

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại Oppo

Nếu điện thoại gặp sự cố do lỗi phần cứng thì bạn nên đến các trung tâm Sửa chữa điện thoại Oppo uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Dưới đây là một số mẹo để khắc phục tình trạng này Oppo tự sáng màn hình. Airforcefury hy vọng bạn sửa nó thành công. Xem thêm các thủ thuật khác tại đây!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »