Phải làm gì khi lỡ quên mật khẩu iPhone?

0

Mật mã (passcode / password) của iPhone là một tính năng rất quan trọng để bạn Key iPhone và bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Bạn có thể đặt mã PIN hoặc mật khẩu 4 ký tự phức tạp hơn và phải ghi nhớ chúng mỗi khi mở Key iPhone (ngoại trừ các thiết bị hỗ trợ Touch ID). Mật khẩu iPhone không dễ quên, nhưng bỗng một ngày đẹp trời, bạn quên mật khẩu đăng nhập iPhone? Sau khi nhập sai đến 6 lần, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa (Disable) với thông báo trên màn hình. Vậy làm thế nào để mở Key iPhone khi quên mật khẩu?

Giải pháp là xóa tất cả dữ liệu trên iPhone hoặc iPod Touch

Trong trường hợp máy bị vô hiệu hóa, chỉ còn một cách xóa tất cả dữ liệu trên iPhone rồi sao lưu dữ liệu được đồng bộ hóa trên iCloud hoặc các dịch vụ đám mây khác. Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone có nghĩa là xóa cả mật mã cũ, mật mã quên và đặt lại iPhone từ đầu.

Xóa dữ liệu iPhone

Giải pháp này nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực tế là, nếu chẳng may làm mất máy, kẻ trộm cũng khó tìm được mật khẩu và truy cập vào dữ liệu lưu trên máy. Vì vậy, bạn phải luôn giữ thói quen sao lưu dữ liệu iPhone qua iCloud hoặc iTunes để trong trường hợp đặt lại, dữ liệu có thể được khôi phục hoàn toàn mà không bị mất mát gì.

3 cách khắc phục lỗi quên mật khẩu iPhone

Có 3 cách để xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPhone và xóa mật khẩu, đó là sử dụng iTunes, iCloud hoặc Recovery Mode.

Qua iTunes

Đây là cách phổ biến nhất để xóa và khôi phục dữ liệu iPhone qua iTunes.

Tham khảo bài viết: Cách khôi phục iPhone bằng iTunes trên máy tính.

Kết nối iPhone với iTunes

Qua iCloud

Nếu bạn đã bật dịch vụ Find My iPhone trên điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng nó iCloud để xóa dữ liệu từ xa. Tùy chọn này không yêu cầu bạn phải có quyền truy cập vào điện thoại hoặc đồng bộ hóa với iCloud hoặc iTunes.

Tham khảo bài viết: Cách xóa toàn bộ dữ liệu trong iPhone, iPad.

Chế độ phục hồi

Đây là cách cuối cùng để xóa dữ liệu iPhone trong trường hợp bạn không đồng bộ hóa điện thoại thông minh của mình với cả iTunes và iCloud. Lúc này, bạn không còn dữ liệu sao lưu và sẽ mất toàn bộ dữ liệu hiện có trên iPhone, tuy nhiên bạn vẫn phải chọn chế độ Recovery để có thể mở máy.

Đặt iPhone của bạn ở chế độ khôi phục

Đến đặt iPhone của bạn ở Chế độ khôi phụcVui lòng làm theo các bước sau:

  • Tắt nguồn iPhone.
  • Kết nối iPhone với máy tính.
  • Biểu diễn Hard Reset cho iPhone bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Sleep / Wake và nút Home (trên iPhone 7 là nút giảm âm lượng). Tiếp tục giữ trong 10 giây, khi logo Apple xuất hiện, hãy tiếp tục giữ.
  • Tiếp tục giữ cho đến khi màn hình Kết nối với itunes xuất hiện (hình ảnh cáp và iTunes). Lúc này, máy đang ở chế độ Recovery.
  • Một cửa sổ mở ra trong iTunes cho phép bạn cập nhật hoặc khôi phục iPhone của mình. Xin bấm Cập nhật. Điều này sẽ giúp bạn sửa lỗi mà không cần xóa dữ liệu.
  • Nếu quá trình cập nhật không thành công, hãy đặt iPhone ở chế độ Hồi phục 1 lần nữa rồi nhấn Khôi phục.

Sau khi xóa dữ liệu trên iPhone

Sau khi xóa dữ liệu iPhone, máy đã trở về trạng thái như lúc mới đập hộp. Bạn sẽ có 3 tùy chọn cho bước tiếp theo:

  • Thiết lập iPhone từ đầu – Thiết lập iPhone từ đầu: chọn tùy chọn này nếu bạn muốn kích hoạt iPhone như mới và không cần khôi phục bất kỳ dữ liệu nào (hoặc bạn không có gì để khôi phục).
  • Khôi phục từ bản sao lưu – Khôi phục iPhone từ dữ liệu sao lưu: cách này phù hợp khi bạn đã sao lưu dữ liệu trên iTunes hoặc iCloud.
  • Tải lại nội dung Tải lại nội dung: ngay cả khi bạn chưa sao lưu bất cứ thứ gì, tùy chọn này cũng giúp lấy lại nội dung đã mua trên iTunes, App Store, iBooks Stores …

Khôi phục iPhone như mới

Mở Key iPhone bằng mật khẩu giới hạn nội dung

Đây là một loại mật khẩu iPhone khác – một loại mật khẩu có thể bảo vệ các hạn chế về nội dung. Mật khẩu này cho phép cha mẹ hoặc quản trị viên CNTT chặn các ứng dụng hoặc tính năng cụ thể và chặn người dùng trong trường hợp họ không biết mật khẩu chính để thay đổi cài đặt trên thiết bị. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là cha mẹ hoặc quản trị viên nhưng quên mật khẩu của mình?

Trong trường hợp này, các giải pháp xóa và khôi phục iPhone nói trên vẫn hoạt động. Hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm iPhone Backup Extractor trên máy tính để hoạt động.

Vì vậy, ngay cả khi bạn quên mật khẩu iPhone, bạn vẫn có thể mở Key điện thoại và khôi phục dữ liệu thông qua một vài công cụ đơn giản. Nhưng để tránh lãng phí thời gian và công sức, tốt nhất người dùng chọn một mật khẩu dễ nhớ (nhưng phải khó lường với người lạ). Và trong mọi trường hợp, đừng bao giờ bị lãng quên Sao lưu dữ liệu iPhone trên iTunes hoặc iCloud để lấy lại trong mọi trường hợp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »