Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu của iPhone hoặc iPad

0

Đừng hỏi tôi làm thế nào mà điều đó có thể xảy ra, nhưng tôi biết có một sự thật khá thú vị là đôi khi mọi người quên mật khẩu họ đã đặt cho iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Bạn nên làm gì nếu điều đó xảy ra? Bạn sẽ cho phép thiết bị của mình bị Key vĩnh viễn hay bạn sẽ tìm cách giành lại quyền kiểm soát nó? Còn dữ liệu trên thiết bị của bạn thì sao? Nó sẽ bị mất hay bạn có thể cứu nó?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét ba giải pháp khác nhau để giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát iPhone hoặc iPad của mình. Chúng ta sẽ thấy có ba cách khác nhau để vượt qua Key mật khẩu và cố gắng khôi phục mọi thứ trên thiết bị đó.

Những Cách này sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình huống bạn đang gặp phải, vì vậy tôi khuyên bạn nên đọc qua bài viết này một lần để tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Làm thế nào bạn có thể quên mật khẩu của iPhone hoặc iPad của bạn?

Đó là câu hỏi tôi đã hỏi người bạn của mình, khi cô ấy nói rằng cô ấy không thể truy cập iPad của mình nữa. Để biện minh cho điều đó, cô ấy có một lý do khá chính đáng.

Cô phải vội vàng thay đổi mật khẩu iPad khi nhận ra anh trai mình biết điều đó và đang sử dụng iPad mà không được sự đồng ý của cô. Cô thay đổi mật khẩu trước mặt anh trai mình một cách nhanh chóng, nhưng sau đó quên mất nó là gì.

Tôi tưởng tượng phần lớn những người quên mật khẩu của họ cũng ở trong tình huống tương tự. Tôi nghi ngờ những người này đã quên mã họ đã sử dụng trong nhiều năm.

Khôi phục qua iTunes

Nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad của mình với iTunes và thiết bị của bạn không bật Tìm iPhone của tôi (Tìm điện thoại Iphone của tôi) Bạn thật may mắn vì đây có lẽ là cách nhanh nhất để đưa thiết bị của bạn trở lại trạng thái ban đầu.

Yêu cầu:

  • Trước đó, bạn phải đồng bộ hóa iPhone, iPad hoặc iPod touch với máy tính của mình.
  • Tìm iPhone của tôi phải được tắt trên thiết bị đó.

Ưu điểm:

  • Bạn sẽ có quyền truy cập lại vào thiết bị của mình mà không mất gì cả.

Khuyết điểm:

  • Bạn cần có một máy tính mà bạn đã sử dụng để đồng bộ hóa thiết bị của mình.

Đầu tiên. Kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với máy tính bằng cáp USB.

2. Mở iTunes, sau đó chọn Sao lưu ngay bây giờ (Sao lưu ngay) để tạo bản sao lưu thiết bị của bạn.

3. Chọn Khôi phục iphone … (Khôi phục iphone …)

Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu của iPhone hoặc iPad 3

4. Sau khi khôi phục xong, hãy chọn Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (Khôi phục từ iTunes Backup) từ menu cài đặt.

5. Tìm bản sao lưu gần nhất của bạn và chọn nó. Sau đó, iPhone hoặc iPad sẽ được khôi phục bằng cách sử dụng dữ liệu này.

Truy cập chế độ khôi phục để xóa mọi thứ

Nếu bạn chưa đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad với máy tính của mình trước đây hoặc nếu bạn đã bật Tìm iPhone của tôi, giải pháp tiếp theo là đưa thiết bị của bạn vào. Chế độ phục hồi (Chế độ phục hồi). Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn và đồng thời cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Mật khẩu cũng sẽ bị xóa trong quá trình này.

Khi hoàn tất, bạn có thể thiết lập iPhone của mình từ bản sao lưu iCloud trước đó, nếu có. Nếu không, bạn sẽ mất mọi thứ trên thiết bị của mình và về cơ bản bạn sẽ phải Start lại.

Yêu cầu:

  • Mọi thiết bị trong bất kỳ trường hợp nào đều có thể sử dụng Cách này.

Ưu điểm:

  • Bạn có thể thiết lập iPhone của mình từ bản sao lưu iCloud trước đó (nếu).

Khuyết điểm:

  • Bạn có thể mất mọi thứ và phải thiết lập iPhone từ đầu nếu không có bản sao lưu iCloud.

Đầu tiên. Kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với bất kỳ máy tính nào.

2. Mở iTunes.

3. Tiếp theo, chúng ta sẽ phải đưa thiết bị vào chế độ khôi phục. Quá trình thực hiện việc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn có:

iPhone X, iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus: Nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng. Nhấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục trên iPhone của mình.

iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút giảm âm lượng. Giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục trên iPhone của mình.

iPhone 6 trở lên, iPad hoặc iPod touch: Nhấn và giữ cả nút Home và nút nguồn cùng một lúc. Giữ chúng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục trên thiết bị của mình.

che-do-break-happy

4. iTunes sẽ hiển thị cửa sổ bật lên cho biết “Có sự cố với iPhone [hoặc iPad hoặc iPod touch] yêu cầu được cập nhật hoặc khôi phục ” (Có sự cố với iPhone [or iPad or iPod touch] yêu cầu nó phải được cập nhật hoặc khôi phục). Nhấp chuột Khôi phục (Khôi phục). iTunes sẽ tải xuống phiên bản iOS mới nhất và cài đặt nó trên thiết bị của bạn.

4.1. Nếu quá trình tải xuống mất hơn 15 phút, thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại. Nếu vậy, bạn chỉ cần làm theo bước 3 và 4 ở trên để thực hiện.

5. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể rút cáp thiết bị của mình và tiếp tục thiết lập. Nếu trước đây bạn đã sao lưu thiết bị này bằng iCloud, bạn sẽ có cơ hội thiết lập thiết bị của mình với bản sao lưu cuối cùng đó. Hoặc bạn luôn có thể thiết lập nó như một thiết bị mới.

Sử dụng Find My iPhone để khôi phục thiết bị của bạn

Nếu trước đây bạn đã bật Find My iPhone trên iPhone hoặc iPad của mình, có một cách nhanh hơn để xóa thiết bị của bạn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để xóa thiết bị của bạn bằng Tìm iPhone.

Nên xem: Cách xóa iPhone hoặc iPad từ xa khi bị mất hoặc bị đánh cắp

Mặc dù đây thường là Cách bạn sử dụng nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, nó cũng có tác dụng nhanh chóng khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn mà không cần máy tính.

Sau khi thiết bị của bạn được khôi phục, chỉ cần thực hiện theo thiết lập và khôi phục từ bản sao lưu iCloud trước đó, nếu có.

Yêu cầu:

  • Bạn phải bật Tìm iPhone của tôi cho thiết bị đó.
  • Thiết bị này phải có kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Ưu điểm:

  • Bạn có thể khôi phục bằng máy tính, iPhone hoặc iPad.
  • Nếu bạn đã sao lưu iCloud cho thiết bị đó, bạn có thể thiết lập iCloud từ bản sao lưu.
  • Đây có lẽ là Cách nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Khuyết điểm:

xóa-iphone

Lưu ý rằng không có Cách nào ở trên có thể giúp bạn bỏ qua Khóa kích hoạt (Khóa kích hoạt). Trong mọi trường hợp, ID Apple của bạn sẽ được sử dụng để đặt lại thiết bị của bạn sau khi khôi phục, vì vậy các Cách này sẽ không hoạt động nếu bạn không biết ID Apple của mình.

Theo iDB

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »