Phải làm gì nếu iTunes không nhận iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu bạn đang đồng bộ hóa iPhone, iPad hoặc iPod Touch với iTunes và gặp một số vấn đề như iTunes không thể tìm thấy hoặc không nhận ra thiết bị của bạn, bạn đang bối rối và không biết cách khắc phục.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn phải làm gì nếu iTunes dường như không nhận ra thiết bị iOS của bạn khi bạn cắm nó vào máy tính, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với tình huống này.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tại sao iTunes không thể tìm thấy điện thoại của bạn khi nó được cắm vào?

Đôi khi iTunes có thể không nhận ra khi điện thoại được cắm vào máy tính và sẵn sàng đồng bộ hóa, sao lưu hoặc khôi phục. Điều này sẽ rất khó chịu nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra ít nhất một vài lần đối với bạn.

May mắn thay, có một số bước sẽ giúp bạn tìm ra lý do tại sao thiết bị iOS của bạn không được iTunes tìm thấy và tôi sẽ chỉ cho bạn các bước đó bên dưới. Áp dụng cho cả máy tính Mac và Windows.

Khắc phục sự cố một số thiết bị không được tìm thấy bởi Mac và PC

 • ITunes của bạn có đang chạy phiên bản mới nhất không? – Nếu bạn đã cài đặt một phiên bản iTunes cũ thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến nó không thể nhận diện thiết bị của bạn. Đôi khi Apple phát hành bản cập nhật phần mềm và sau đó là bản cập nhật cho iTunes để hỗ trợ phần mềm đó. Tương tự như các thiết bị mới khi chúng được phát hành, Apple cũng sẽ phát hành một bản cập nhật mới cho iTunes để hỗ trợ thiết bị mới đó. Hãy thử tải xuống phiên bản iTunes mới nhất để đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất cho nó.
 • Máy tính của bạn có được cập nhật không? – Nếu máy tính của bạn đang chạy phiên bản OS X hoặc Windows cũ hơn, nó sẽ thiếu các trình điều khiển quan trọng giúp thiết bị iOS của bạn giao tiếp với máy tính thông qua iTunes. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trong OS X từ tab Cập nhật trong Mac App Store hoặc bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trong Windows từ Windows Update.
 • Thiết bị iOS của bạn đã được bật chưa? – Nếu thiết bị iOS của bạn bị tắt, rõ ràng là iTunes không thể nhận ra thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chúng được bật trong khi bạn cắm nó vào máy tính và điều này sẽ mở ra kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn.
 • Bạn có tin tưởng máy tính hoặc thiết bị iOS của mình không? – Mỗi khi bạn kết nối thiết bị iOS mới với máy tính của mình, cả hai đều sẽ yêu cầu bạn nhấn “Lòng tin”. Bạn phải tin tưởng cả hai để đảm bảo kết nối an toàn được thiết lập. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối quyền truy cập để đồng bộ hóa các thiết bị trên máy tính của mình cho đến khi thư mục Lockdown được đặt lại.
 • Phần mềm bảo mật ngăn truy cập cổng USB? – Có thể một số phần mềm bảo mật sẽ chặn quyền truy cập từ cổng USB khiến máy tính không thể nhận ra thiết bị của bạn. Cách đơn giản là tạm thời vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ nó để giải quyết vấn đề.
 • Có rất nhiều phụ kiện cắm vào? – Thử rút USB của phụ kiện khác khỏi máy tính của bạn và sử dụng cổng USB trực tiếp thay vì cổng USB. Trong một số trường hợp, các thiết bị này có thể gây ra xung đột hoặc ngăn kết nối tốt với iTunes.
 • Cáp hoặc cổng USB của bạn có hoạt động không? – Đảm bảo rằng cả cáp kết nối và cổng USB của bạn đều hoạt động tốt. Đôi khi nó bị sập trong một thời gian dài mà bạn không biết và cố gắng kết nối cũng không mang lại kết quả tốt.
 • Bạn đã thử tắt nó đi và bật lại chưa? – Thử khởi động lại máy tính cũng như các thiết bị iOS. Đôi khi một quá trình điều khiển có thể không hoạt động bình thường trên máy tính và việc khởi động lại có thể mang lại may mắn cho bạn.

Bước khắc phục sự cố bổ sung (chỉ dành cho Windows)

macos-itunes12-5-thiết bị-tóm tắt-cập nhật

Ảnh: Apple

Windows có một số bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện vì đây là hệ điều hành mở hơn nhiều so với OS X. Do đó, nhiều người dùng đã khắc phục được sự cố. Dưới đây là một số điều người dùng Windows có thể xem xét để sửa lỗi iTunes không nhận dạng thiết bị của bạn:

 • Kiểm tra Quản lý thiết bị – Bạn có thể mở nó Quản lý thiết bị trên máy tính Windows của bạn và truy cập trình điều khiển USB để tìm bất kỳ biểu tượng cảnh báo nào có thể xuất hiện. Một số biểu tượng bất thường có thể do xung đột phần mềm.
 • Đảm bảo rằng trình điều khiển USB của bạn không bị tắt – Từ Quản lý thiết bị, nếu bạn thấy mũi tên xuống trong trình điều khiển USB, có thể trình điều khiển USB của bạn đã bị vô hiệu hóa. Nhấp chuột phải và bật nó để giải quyết vấn đề này.
 • Đảm bảo rằng trình điều khiển USB của bạn không bị hỏng – Từ Quản lý thiết bị, nếu bạn thấy biểu tượng cảnh báo hoặc dấu chấm hỏi trong trình điều khiển USB, điều đó có nghĩa là trình điều khiển nào đó bị lỗi và bạn cần cài đặt lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn các tùy chọn chọn Cài đặt lại.
 • Bạn có thay đổi phần cứng gần đây không? – Nếu bạn vừa cài đặt bộ điều khiển USB mới trong máy tính của mình hoặc đang sử dụng bộ chia USB mới, bạn có thể cần “Quét các thay đổi phần cứng” từ trình điều khiển USB trong Trình quản lý Thiết bị. Điều này sẽ cho phép Windows cấu hình lại các thiết bị mới và có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu sự cố vẫn xảy ra thì sao?

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi thử tất cả các bước trên, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple, và họ sẽ có đại diện kỹ thuật giúp bạn với các bản sửa lỗi nâng cao hơn để iTunes có thể lấy được thiết bị của bạn.

Phần kết

Sự cố iTunes không nhận thiết bị iOS đã gặp phải rất nhiều người, ít nhiều chắc chắn bạn cũng sẽ gặp phải một vài lần nếu đang sử dụng các thiết bị của Apple nói chung và iPhone, iPad nói riêng. Hi vọng với một số cách sửa lỗi này sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

Nếu bạn có cách giải quyết nào khác, hãy chia sẻ cho mình và các bạn khác bằng cách để lại bình luận bên dưới, đừng quên nhấn chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »