Quay video không nghe tiếng iPhone, iFan làm gì để khắc phục?

Người dùng Apple đang gặp phải tình huống khá “bức xúc”, chỉ vì quay video không nghe được âm thanh iPhone. Bài viết chính là “chìa Key” để bạn khắc phục sự cố này!

Ngoài việc dùng để gọi điện, các fan của Apple còn sử dụng iPhone để chụp ảnh và quay video. iPhone là một chiếc điện thoại được đóng gói với các tính năng hiện đại. Do đó chất lượng video quay bằng điện thoại này khá tốt. Tuy nhiên, có vẻ như việc quay video lại rất đơn giản và dễ làm. Nhưng theo thời gian vẫn có một số trục trặc xảy ra. Một trong số đó là sự cố Quay video không có âm thanh iPhone.

Quay video iPhone không có âm thanh

Tại sao tôi không thể nghe thấy âm thanh iPhone khi quay video?

Video là sự kết hợp giữa chuyển động của hình ảnh và âm thanh. Do đó, khi video không có âm thanh, nó không khác gì một chuỗi hoạt hình bình thường. Có rất nhiều “thủ phạm” gây ra vấn đề này. Dưới đây là những nguyên nhân “quen thuộc” nhất khiến iPhone quay video không nghe được như:

Micro bị hư khiến điện thoại không thu được âm thanh. Trường hợp micro không bị hư nhưng có dị vật bám vào. Điều này cũng có thể ngăn iPhone ghi âm khi quay video.

Một số người thường sử dụng các thiết bị như tai nghe khi quay video. Thông thường âm thanh khi thu qua tai nghe sẽ ít nhiễu hơn. Nhưng nếu tai nghe bị hỏng, bị ngấm nước… Cũng có thể khiến video bị mất âm thanh.

Loa điện thoại có vấn đề gì đó hoặc bị tắt và không phát ra âm thanh. Điều này thường khiến nhiều người lầm tưởng rằng iPhone quay video mà không có âm thanh.

Ngoài ra, một số lỗi phần mềm cũng có thể khiến video không có âm thanh.

Lý do tại sao tôi không thể nghe thấy âm thanh iPhone khi quay video

Xem thêm:

Làm thế nào để sửa lỗi quay video không có âm thanh trên iPhone?

Khi nhận ra tình trạng video quay bằng iPhone không có âm thanh. Bạn nên kiểm tra từng bước để xác định nguyên nhân và tìm cách giải quyết. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi rơi vào trường hợp này.

Kiểm tra loa

Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem bạn có bật loa trên điện thoại hay không. Nhấn nút tăng âm lượng để kiểm tra nhanh. Bạn cũng có thể thử phát nhạc trên iPhone của mình để kiểm tra xem loa có hoạt động bình thường hay không. Nếu loa không phát ra tiếng thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị hư loa ngoài và cần được sửa chữa. Nếu loa vẫn phát bình thường thì nguyên nhân có thể do vấn đề khác.

kiểm tra loa iPhone

Kiểm tra mic thu âm

Nếu bạn đang sử dụng micrô trên tai nghe để quay video. Sau đó, bạn có thể tháo tai nghe để thử quay video khác. Bạn cũng nên chú ý kiểm tra xem mic thu âm trên “dế yêu” có bị bụi bẩn hay vật lạ che khuất hay không. Mic thu âm dùng để quay video trên iPhone thường ở gần camera. Có nhiều trường hợp mic thu âm trên máy bị che khuất. Làm cho video nhận được rất ít hoặc thậm chí không có âm thanh.

Kiểm tra micrô của iPhone

Đặt lại cài đặt trên iPhone

Khi quay video không có âm thanh trên iPhone, việc tắt nguồn và bật lại điện thoại cũng là một việc cần làm. Cách này có thể khắc phục một số lỗi khiến video không có âm thanh. Trong trường hợp biện pháp này không hoạt động. Bạn có thể thử đặt lại cài đặt trên iPhone của mình.

B1: Chạm vào biểu tượng Thiết lập trên màn hình iPhone.

B2: Nhấp để mở “cài đặt chung“.

B3: Lựa chọn “đặt lại“.

B 4: Lựa chọn “đặt lại tất cả các thiết lập“.

Đặt lại cài đặt iPhone

Sau khi thực hiện thao tác này, tất cả cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa

Trên đây là một số biện pháp mà bạn có thể thử khi quay video không có âm thanh trên iPhone. Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn “bó tay”. Lúc này điện thoại của bạn có thể gặp sự cố. Bạn nên mang iPhone đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đối phó với nó Quay video không có âm thanh iPhone. Chúc iFan thành công!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »