Samsung A71 không nhận sim và thủ thuật khắc phục

0

Samsung A71 không nhận SIM là khởi đầu của rất nhiều rắc rối. Bởi vì bạn sẽ không thể sử dụng nghe – gọi, gửi và nhận tin nhắn và mạng dữ liệu di động – những tính năng rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.

Thiết kế thời trang, camera ấn tượng, hiệu năng mạnh mẽ và màn hình lớn không viền. Đây chính là những yếu tố góp phần tạo nên sức hút cho Samsung A71 – chiếc smartphone chuyên phục vụ nhu cầu giải trí và sống ảo của các tín đồ smartphone.

loi samsung a71 không nhận sim

Tuy được đánh giá cao nhưng A71 vẫn chưa thể làm hài lòng tất cả người dùng. Thậm chí nhiều người còn lên tiếng “tố” thiết bị này gặp phải tình huống này Samsung A71 không nhận SIM. Khi đó, nhiều tính năng cơ bản không thể thực hiện được khiến công việc và nhiều mặt trong cuộc sống của người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Samsung A71 không nhận sim và mẹo khắc phục tối ưu

Samsung A71 “không chịu” nhận SIM đang khiến nhiều người “ăn không ngon, ngủ không yên”. Bởi rõ ràng, vấn đề này không chỉ đơn thuần làm gián đoạn liên lạc của người dùng mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm các tính năng online.

Ngoài ra, Samsung a71 không nhận sim

Để nhanh chóng tự giải quyết vấn đề này, bạn nên:

Tháo SIM khỏi điện thoại và lắp lại

Bước đầu tiên bạn nên thực hiện cẩn thận là tháo SIM trên Samsung A71. Sau khi tháo, bạn nên lau sạch bề mặt của SIM bằng khăn mềm rồi lắp lại vào vị trí. Bạn cũng cần kiểm tra xem có bất thường nào trong khay SIM không.

Gia hạn SIM

Nếu thao tác tháo – lắp SIM ở trên hoàn toàn vô ích, hãy thử lắp một SIM khác vào máy. Nếu A71 có thể nhận SIM khác thì nguyên nhân là ở SIM. Cách giải quyết cho trường hợp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng, để được hỗ trợ đổi sim giữ số.

samsung a71 không nhận sim và phaps

Bật – Tắt chế độ máy bay

Với những vấn đề liên quan đến SIM, Wifi hay các kết nối khác trên thiết bị, việc bật tắt máy bay đôi khi lại mang đến những tác dụng thần thánh.

Thủ đoạn của trò lừa này tất nhiên cũng dễ hơn ăn kẹo. Chỉ cần kéo thanh thông báo quen thuộc từ đầu màn hình xuống. Tại đây, bạn bấm vào biểu tượng máy bay. Sau khoảng 1 phút, bạn bấm vào biểu tượng này để tắt.

Khi điện thoại không nhận SIM, Wifi hoặc 3G / 4G yếu thì đây là thao tác đơn giản bạn nên áp dụng.

Khởi động lại máy

Trong quá trình hoạt động, không chỉ Samsung A71 của bạn mà bất cứ chiếc smartphone nào cũng có thể gặp phải tình trạng xung đột, loạn phần mềm. Đây có thể là một nguyên nhân Samsung A71 không nhận SIM.

Để khắc phục, bạn nên khởi động lại máy. Vì đây là thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng có thể hoạt động với nhiều sự cố khác nhau.

Thông báo lỗi samsung a71 không nhận sim

Đặt lại thiết bị

Reset máy không làm mất dữ liệu người dùng trên Samsung A71. Đồng thời, hành động này cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm. Do đó, nếu Samsung A71 không nhận SIM. Bạn cũng nên thử thủ thuật này.

Để đưa A71 về cài đặt gốc, bạn chỉ cần vào Quản lý chung trong ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn Đặt lại và nhấn Xóa cài đặt để hoàn tất.

Mang điện thoại của bạn đi bảo dưỡng / sửa chữa

Điện thoại Samsung A71 không nhận SIM có thể do lỗi phần cứng. Đây là trường hợp bạn không thể tự xử lý tại nhà.

Do đó, bạn cần mang máy đi bảo hành, nếu điều này xảy ra ngay trong lần đầu tiên sử dụng máy. Ngược lại, bạn nên mang A71 đi sửa chữa, để được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Thông thường, các dịch vụ khắc phục sự cố này thường không quá đắt nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »