Samsung Galaxy S21: Những tính năng bạn nên tinh chỉnh đầu tiên

Samsung Galaxy S21 mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng tuyệt vời. Hãy để Download.vn cải thiện trải nghiệm của bạn Galaxy S21 bằng cách điều chỉnh các tính năng bên dưới.

Cài đặt nút nguồn

Tùy chỉnh phím bên trên Galaxy S21
  • Từ màn hình, kéo thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng bánh xe để đại diện Cài đặt ở góc trên cùng bên phải, sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn thấy các tính năng nâng cao. Chạm vào đó.
  • Ở giữa màn hình tiếp theo, mở các tùy chọn Phím bên.

Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn thiết lập tác vụ khi nhấn đúp vào nút Trang Chủ. Mặc định cho thao tác này là mở nhanh camera. Nhấn và giữ một lúc theo mặc định Bixby sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách chọn Menu Tắt nguồn trong Nhấn và giữ. Nếu bạn làm vậy, điện thoại sẽ mở menu Nguồn trong khi bạn giữ nút nguồn.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Bixby, bạn có tùy chọn sử dụng thao tác nhấn đúp để mở Bixby. Hoặc mở các ứng dụng cụ thể bằng hành động này nếu bạn muốn.

Thay đổi Tự động điền mặc định

Tự động điền trên Galaxy S21

Samsung có một dịch vụ tự động lưu mật khẩu cho người dùng của mình, được gọi là Samsung Pass. Nó hoạt động tương tự như Google Autofill. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Galaxy thì tính năng này có thể hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android khác, bạn sẽ phải nhập mật khẩu theo cách thủ công khi thiết lập ứng dụng trừ khi bạn thay đổi dịch vụ Tự động điền mặc định. Đây là cách thực hiện:

  • Từ màn hình Trang Chủ, cuộn xuống phần thông báo và nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải. Trong Cài đặt, chọn Quản lý chung.
  • Tại đây, hãy mở dịch vụ Tự động điền.

Bạn sẽ thấy một hộp liệt kê tùy chọn tự động điền hiện tại và một biểu tượng Cài đặt để tùy chỉnh bất kỳ tùy chọn nào cho dịch vụ này. Để thay đổi cài đặt mặc định, hãy nhấn Dịch vụ tự động điền. Sau đó, bạn sẽ thấy trình quản lý mật khẩu trong danh sách xuất hiện. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn phím mũi tên ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Vô hiệu hóa và tinh chỉnh Control Panel cạnh

Control Panel cạnh trên Galaxy S21

Edge Panel hoạt động như một menu con mà bạn có thể mở bằng cách vuốt trong vùng đích. Tính năng này có thể bao gồm nhiều tùy chọn truy cập ứng dụng, danh bạ, tác vụ, thời tiết, widget, lời nhắc và khay nhớ tạm.

Bạn có thể chọn những gì xuất hiện trong bảng điều khiển Edge, điều chỉnh các điều khiển bằng cách đặt vị trí của nó trên màn hình và thêm màu sắc, độ trong suốt và kích thước. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với bảng này, bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Bạn muốn quản lý bảng điều khiển Edge? Kéo xuống phần thông báo và chạm vào biểu tượng Cài đặt, chọn menu trưng bày. Ở đây, bạn có thể chạm vào Tấm cạnh để mở cài đặt ở đây.

Để tắt bảng Edge, chỉ cần đưa điều khiển về vị trí tắt trong menu hiển thị hoặc trên màn hình đang mở.

Nếu bạn muốn thay đổi nội dung của bảng điều khiển, hãy nhấn vào Control Panel và chọn chương trình mong muốn từ danh sách, sau đó nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái.

Thay đổi thứ tự của các nút điều hướng hoặc chuyển đổi cử chỉ

Thanh điều hướng trên Galaxy S21

Cử chỉ trên thiết bị Samsung tương tự như iOS. Tuy nhiên, Samsung sắp xếp thanh điều hướng như sau: Gần đây> Trang chủ> Quay lại. Bạn có thể thay đổi thứ tự thay đổi thao tác dễ dàng bằng cách vào phần cài đặt và chọn menu Hiển thị.

Từ menu Hiển thị trong Cài đặt, cuộn đến Thanh Điều hướng và chọn nó. Theo mặc định, bạn sẽ thấy nút đã chọn. Bạn có thể đặt thứ tự yêu thích của mình hoặc kiểm tra cử chỉ nếu bạn muốn. Bạn nên bật nó lên Gợi ý về cử chỉHiển thị nút để ẩn bàn phím.

Thông báo nổi

Thông báo nổi trên Galaxy S21

Samsung có tính năng thông báo nổi của riêng mình, được gọi là Smart Pop-Up View. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn của Samsung hoặc Bubbles của Google, nhưng trước tiên bạn cần kích hoạt chúng. Tiến hành như sau:

  • Kế tiếp Cài đặt, mở menu Thông báo, sau đó chạm vào Cài đặt nâng cao.
  • Chọn Thông báo nổi. Tại đây, bạn có thể chọn Bong bóngChế độ xem cửa sổ bật lên thông minh hoặc tắt hoàn toàn cả hai.

Hiệu ứng video

Hiệu ứng video trên Galaxy S21

Galaxy S21 đã giới thiệu một tính năng mới cho cuộc gọi video, được gọi là Hiệu ứng cuộc gọi video. Nó cho phép bạn làm mờ, tô đậm hoặc chọn ảnh nền trong khi trò chuyện.

Cách bật / tắt và chỉnh sửa Hiệu ứng cuộc gọi video trong Galaxy S21 như sau: Cài đặt > chọn Nâng cao Đặc trưng. Menu Hiệu ứng cuộc gọi điện video nằm ở cuối trang này. Khi chạm vào nó, bạn sẽ thấy đầy đủ các tùy chọn. Chuyển đổi Hiệu ứng cuộc gọi video bằng cách di chuyển công tắc sang phải hoặc trái.

Luôn hiển thị (AOD)

AOD hiển thị một số thông tin như ngày, giờ và tất cả các thông báo ở chế độ nguồn thấp.

  • Để thay đổi cài đặt AOD, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt và lựa chọn Màn hình Key.
  • Tìm các tùy chọn Luôn hiển thị và chạm vào nó.
  • Bạn sẽ thấy các tùy chọn sau: 10 giây, Hiển thị Luôn luôn hoặc Hiển thị như Đã lên lịch.

Bạn cũng có thể thay đổi kiểu đồng hồ, thông tin nhạc, hướng màn hình và tự động điều chỉnh độ sáng.

Trên đây là một số tính năng bạn nên tinh chỉnh trong lần đầu tiên sử dụng Galaxy S21. Bạn có thể xem chi tiết cấu hình Galaxy S21 tại đây. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Translate »