Samsung không nhận tai nghe Type C, cách giải quyết hiệu quả

Hiện tại, nhiều người dùng đang “than thở” rằng Samsung không nhận tai nghe Type C. Tại thời điểm này, bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh một cách “riêng tư”.

Sử dụng tai nghe Type C đang là xu hướng mới của các hãng điện thoại hiện nay. Đó là vì sự tiện lợi của phương thức kết nối này. Nhưng rất nhiều dòng smartphone dần loại bỏ jack cắm 3.5mm và thay vào đó là kết nối qua usb type C. Samsung cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sử dụng tai nghe Type C. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Kết nối cũng trơn tru. Rất nhiều người cùng cảnh ngộ Samsung không chấp nhận tai nghe loại C. Đọc ngay bài viết để biết cách khắc phục nhé!

Điện thoại Samsung không chấp nhận tai nghe loại C
Điện thoại Samsung không chấp nhận tai nghe loại C

Lý do Samsung không chấp nhận tai nghe Type C

Việc điện thoại Samsung không nhận tai nghe, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Có thể do thao tác của người dùng không chính xác, hoặc có một số “lỗi” từ điện thoại di động. Dưới đây là những “thủ phạm” quen thuộc:

Tai nghe của bạn bị hỏng

Đây là nguyên nhân đầu tiên, cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến samsung không nhận tai nghe type C. Trong quá trình sử dụng, tai nghe của bạn có thể bị hỏng do va chạm, rơi vỡ … Điều này sẽ khiến Tai nghe không thể kết nối với điện thoại.Lý do Samsung không chấp nhận tai nghe Type C

Giắc cắm tai nghe – cổng kết nối của điện thoại bị bẩn

Jack cắm là nơi tiếp xúc trực tiếp với cổng kết nối của điện thoại. Vì vậy, khi jack cắm tai nghe và cổng kết nối của bạn bị bám quá nhiều bụi. Nó cũng có thể khiến chất lượng kết nối bị giảm hoặc thậm chí không thể kết nối được.

Đầu nối Samsung bị bẩn

Cổng kết nối trên Samsung có vấn đề nên Samsung không nhận tai nghe Type C

Thông thường, tai nghe loại C sẽ sử dụng chung một cổng để kết nối với sạc điện thoại. Do đó, khi bạn sử dụng bộ sạc không tương thích sẽ làm hỏng cổng kết nối trên thiết bị. Lúc này, tai nghe không thể kết nối với điện thoại thông minh được nữa.

Điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng

Nếu chẳng may bạn làm rơi, vỡ điện thoại trong quá trình sử dụng. Các thành phần phần cứng cũng có thể bị hỏng, do đó ngăn không cho nhận dạng tai nghe loại C.

Samsung bị lỗi phần cứng

Sử dụng tai nghe không tương thích

Bạn có thể đang sử dụng tai nghe không tương thích với điện thoại của mình. Điều này sẽ dẫn đến lỗi tai nghe type C, tức là thiết bị không thể kết nối với tai nghe như bình thường.

Sử dụng tai nghe không chính hãng

Lỗi phần mềm trên điện thoại

Mặc dù khá hiếm nhưng đây cũng có thể là lý do khiến Samsung không chấp nhận tai nghe loại C. Xung đột trong phần mềm là nguyên nhân của hiện tượng này. Thông thường, sự cố thường xuất hiện khi bạn vừa tải xuống một ứng dụng. Ứng dụng này không tương thích với điện thoại nên gây ra xung đột.

Xem thêm: Samsung không tự kết nối được wifi? xử lý đơn giản đáng ngạc nhiên!

Sửa điện thoại Samsung không nhận tai nghe hiệu quả

Sau đây Admin sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật. Để khắc phục tình trạng không nhận tai nghe type C trên Samsung. Cùng thực hiện để khắc phục lỗi tai nghe Type C nhé!

Kiểm tra chất lượng của tai nghe

Bạn có thể sử dụng tai nghe khác để kết nối với điện thoại. Nếu tai nghe này hoạt động bình thường, tai nghe của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế. Ngược lại, nếu vẫn không kết nối được thì rất có thể do điện thoại của bạn bị lỗi.

Vệ sinh jack cắm tai nghe và cổng kết nối trên điện thoại

Bạn có thể dùng tăm bông để làm sạch jack cắm tai nghe và cổng kết nối. Lưu ý không nên dùng nước để lau. Vì nước có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng băng dính để dán và tách các lớp bụi bẩn trên những vị trí này.

Vệ sinh giắc cắm tai nghe

Kiểm tra chất lượng kết nối trên Samsung

Thông thường cổng kết nối trên điện thoại sẽ được thiết kế vừa với jack cắm. Do đó, khi bạn nhận thấy vùng tiếp xúc có dấu hiệu chảy xệ hoặc lung lay. Bạn nên kiểm tra lại cổng kết nối của mình.

Sử dụng tai nghe chính hãng

Bạn cũng nên chọn tai nghe loại C chính hãng của Samsung. Để ngăn tai nghe và điện thoại không tương thích với nhau. Sử dụng hàng “dỏm”, hàng kém chất lượng không chỉ khiến âm thanh phát ra “không hay” đến tai. Nó cũng ảnh hưởng đến điện thoại thông minh nữa!

Sử dụng tai nghe Samsung chính hãng

Sửa lỗi phần mềm

Nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình nóng lên, đơ, giật lag và không thể kết nối với tai nghe. Điều đầu tiên bạn nên làm là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Sau đó, kiểm tra các ứng dụng và File. Xóa các ứng dụng và File mà bạn cho là nguy hiểm để kiểm tra trạng thái.

Mang thiết bị đi kiểm tra xem Samsung có chấp nhận tai nghe loại C không

Nếu bạn đã thử các cách trên và xác nhận rằng nguyên nhân tai nghe không kết nối được bắt nguồn từ điện thoại. Thì lúc này bạn nên mang “dế yêu” của mình đi kiểm tra tại các cơ sở sửa chữa uy tín. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng và khiến bạn gặp phải lỗi này.

Có thể bạn quan tâm: Cách mở điện thoại Samsung không cần nút nguồn

Hy vọng thông tin về vụ việc Samsung không chấp nhận tai nghe loại C hữu ích cho bạn! Chúc mọi người may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com