Samsung tự chuyển sang chế độ tai nghe, giờ làm gì nhỉ?

Samsung tự động chuyển sang chế độ tai nghe nên bạn không thể sử dụng loa ngoài trên máy? Hãy cùng Airforcefury tìm cách xử lý tình trạng này nhé.

Tai nghe là phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng smartphone nói chung và người dùng Samsung nói riêng. Nhờ chiếc tai nghe, bạn tha hồ nghe nhạc, xem video hay chơi game với âm thanh sống động mà không sợ làm phiền ai. Tuy nhiên, đôi khi tai nghe cũng gián tiếp gây ra một số rắc rối. Đó là khi Samsung tự động chuyển sang chế độ tai nghe ngay cả khi bạn không cần nó. Vậy với tình huống kỳ lạ này, bạn nên làm gì?

Samsung tự động chuyển sang chế độ tai nghe

Tại sao Samsung tự động chuyển sang chế độ tai nghe?

Samsung đột ngột chuyển sang chế độ tai nghe dù bạn không cắm phụ kiện này? Dù đã tháo tai nghe nhưng biểu tượng tai nghe vẫn hiển thị trên màn hình và âm thanh không thể phát ra loa ngoài như ý muốn? Rõ ràng, đây là một hiện tượng không bình thường và những “thủ phạm” quen thuộc đứng sau phải kể đến:

Samsung của bạn đang bị xung đột phần mềm, gây ra nhiều bất ổn trong hoạt động. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề khác nhau. Samsung bị chuyển sang chế độ tai nghe cũng không ngoại lệ.

Bạn rút tai nghe ra quá nhanh khiến thiết bị không kịp “phản ứng”. Đôi khi, việc rút tai nghe ra mặc dù trình phát nhạc hoặc video vẫn đang chạy gây ra sự cố.

Tai nghe bạn dùng cho Samsung bị hư hoặc không tương thích với máy. Jack cắm tai nghe bị bám bụi hoặc gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Trong nhiều trường hợp, đây là những lý do khiến điện thoại thông minh của Sam bị kẹt ở chế độ tai nghe.

Có thể bạn cần:

Điện thoại Samsung bị chuyển sang chế độ tai nghe, bạn phải làm sao?

Dùng tai nghe thì tiện nhưng điện thoại cứ bị đơ ở chế độ này thì chỉ phiền chứ không tiện chút nào. Bởi rõ ràng, nhiều lúc bạn sẽ cần đến loa ngoài của thiết bị nhưng lại không muốn nghe âm thanh qua chiếc tai nghe quen thuộc.

Vậy nếu điện thoại Samsung tự động chuyển sang chế độ tai nghe thì phải làm sao? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

✪ Cắm và rút tai nghe nhiều lần

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng việc cắm rồi rút tai nghe trên Samsung nhiều lần có thể giúp bạn khắc phục sự cố đang gặp phải. Nếu như lời khuyên Cách này không hiệu quả, hãy thử sử dụng tai nghe khác cho thiết bị.

Cắm và rút tai nghe nhiều lần

✪ Khởi động lại điện thoại

Khi Samsung đột ngột xuất hiện dấu hiệu lạ, việc khởi động lại luôn là ưu tiên được mọi người áp dụng. Với điện thoại bị kẹt ở chế độ tai nghe, bạn không nên bỏ qua thao tác đơn giản này.

Tương tự, trong trường hợp lỗi xảy ra sau khi bạn tải xuống ứng dụng, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng. Bởi không loại trừ đây chính là “thủ phạm” khiến điện thoại bị “loạn” chế độ tai nghe.

Ngoài ra, nếu Samsung tung ra phiên bản cập nhật phần mềm mới, bạn đừng quên cập nhật ngay cho điện thoại của mình.

khi tôi quay lại samsung

✪ Kiểm tra giắc cắm tai nghe

Khi thay tai nghe không được thì thủ thuật trong phần mềm cũng đành “bó tay”, bạn chỉ còn cách kiểm tra giắc cắm tai nghe trên máy. Đảm bảo bộ phận này không quá bụi (khuyên dùng tăm bông hoặc vật tương tự để làm sạch) và không bị ướt. Nếu sử dụng tai nghe Bluetooth, hãy bật và tắt Bluetooth, quên tai nghe hiện tại của bạn và kết nối lại.

Kiểm tra giắc cắm tai nghe

Cuối cùng, hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc kiểm tra thiết bị tại cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, nếu bạn không thể xử lý sự cố. Samsung tự động chuyển sang chế độ tai nghe ở nhà, trong khi bạn đã choáng ngợp với tình hình. Chúc may mắn!

Translate »