So sánh BlueStacks 4 với NoxPlayer 6

0

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ứng dụng di động ngày càng cao khi các ứng dụng game được cộng đồng game thủ yêu thích, Tuy nhiên, trở ngại khiến người dùng không thoải mái trải nghiệm trên các ứng dụng giải trí là cấu hình điện thoại, thời lượng pin … Đó là những nhược điểm nếu trải nghiệm ứng dụng trên điện thoại. .

BlueStacks 4 so với BlueStacks NoxPlayer 6

Do đó, để đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi người. Phần mềm Android trên PC đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính. Các phần mềm như BlueStacks, Nox Player, MEmu, KOPlayer … đều được đón nhận rất tích cực. Tuy nhiên, đặc điểm của các phần mềm này là ngốn nhiều RAM với CPU nên không phải phần mềm nào cũng tương thích và phù hợp với máy tính của bạn.

Nếu bạn đang phân vân giữa các trình giả lập Android thì phổ biến nhất vẫn là cái tên BlueStacks, sở dĩ phần mềm này được yêu thích như vậy là bởi sự ổn định và các tính năng, chất lượng hình ảnh, bên cạnh đó một phần mềm mới nổi lên gần đây là Nox Player, là giả lập Android mới với một số ưu điểm khá tốt để sử dụng các ứng dụng trên Android và đang được cộng đồng người dùng máy tính đón nhận.

Để so sánh hai phần mềm này, hôm nay Download.vn sẽ đưa ra bảng thống kê giữa hai phần mềm để các bạn dễ dàng lựa chọn.

1. So sánh các tính năng và ưu điểm của từng phần mềm

Một số tính năng nổi bật trên BlueStacks 4

BlueStacks dành cho WindowsBlueStacks dành cho MAC OS

 • Tự động xóa hoàn toàn ứng dụng tải xuống
 • Chế độ MOBA được cải tiến, dành riêng cho các Game moba. Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các game như Liên Quân Mobile, Vainglory …
 • BlueStacks 4 đã cố gắng thay đổi khả năng tương thích của từng hệ thống và cấu hình máy tính so với BlueStacks 3.
 • Khả năng đa nhiệm: Bạn có thể chơi nhiều game cùng lúc.
 • Hỗ trợ tính năng trò chuyện trao đổi giữa các game thủ.
 • Hỗ trợ các thiết bị đầu vào hoặc đầu ra như bộ điều khiển, gamepads …
 • Hỗ trợ phát sóng trực tiếp trên Twitch hoặc Facebook

Tính năng nổi bật trên Nox Player 6

Nox Player cho WindowsNox Player cho MAC OS

 • Giả lập hệ điều hành Android trên máy tính.
 • Dựa trên Android 4.4.2.
 • Được trang bị với chế độ Nhiều người chơi
 • Tương thích để chạy trên Windows 10
 • Được trang bị tính năng quay video khi sử dụng
 • Hỗ trợ Game pad, thiết bị đầu ra, chẳng hạn như bộ điều khiển, bộ điều khiển.
 • Tương thích với tất cả các máy tính AMD
 • Có thể tùy chỉnh CPU, RAM và độ phân giải của phần mềm.

2. Định cấu hình cài đặt

Cấu hình cho BlueStacks 4:

 • Hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista SP2, Windows XP SP3 (chỉ 32 bit).
 • Yêu cầu RAM tối thiểu 2GB.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 4GB.
 • Đã cài đặt DirectX 9 trở lên.
 • Yêu cầu quyền Quản trị viên trên hệ thống.
 • Cài đặt thiết bị vào ổ C.
 • Có những phần mềm yêu cầu trình điều khiển mới nhất để tương thích với BlueStacks.

Cấu hình cho Nox Player 6

 • Hệ điều hành yêu cầu Windows XP trở lên.
 • Yêu cầu Ram tối thiểu 1.5GB.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 1.5GB.
 • Đáp ứng đồ họa tiêu chuẩn OpenGL hoặc cao hơn.
 • Yêu cầu DirectX 9 trở lên.

Với Nox Player, có một số yêu cầu Công nghệ ảo hóa và một chút về CPU, các bạn có thể tham khảo bài viết sửa lỗi 99% Nox Player để biết thêm chi tiết.

3. So sánh tốc độ chơi game, tốc độ khởi động, giật lag

Tôi đã so sánh thời gian khi ứng dụng Start khởi chạy trên màn hình Trang Chủ, tốc độ khởi chạy Game Arena of valor, Game PUBG Mobile khi khởi động ứng dụng BlueStacks vẫn tốt hơn Nox Player một chút.

Thời gian / Ứng dụng BlueStacks Nox Player
Khởi động vào ứng dụng 30,5 giây 36,8 giây
Khởi động vào game Liên Quân Mobile 49,6 giây 53.3 giây
Khởi động vào game PUBG Mobile 35s 37s

Với tốc độ khi chơi game, độ trễ của hai phần mềm thì BlueStacks vẫn có lợi thế hơn, còn với Nox Player, đôi khi vẫn xảy ra hiện tượng giật lag, dù rất ít.

So với các game nhẹ hơn, sự khác biệt giữa hai phần mềm không có nhiều khác biệt.

4. Chế độ MOBA

Chế độ này được ưu tiên cho BlueStacks 3 đã giúp cộng đồng game MOBA sử dụng bàn phím và chuột giống như trên các game MOBA khác, như DOTA, Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn phím và chuột, để thực hiện việc di chuyển, các phím được tối ưu hóa và có thể lưu cài đặt dễ dàng hoặc quay lại mặc định chỉ với một cú nhấp chuột. Đặc biệt là phiên bản trên BlueStacks 4 Điều này, người dùng cũng có thể cài đặt trong một cửa sổ riêng D-Pad.

BlueStacks vs NoxPlayer

Hiện tại trên Nox Player phiên bản mới nhất chưa được trang bị tính năng này, tuy nhiên game thủ vẫn có thể sử dụng phím kỹ năng đặc biệt dành cho game moba để điều khiển nhân vật thuận tiện hơn. Bên cạnh phím tắt kỹ năng, bạn sẽ có thêm một thanh trượt để điều chỉnh loại kỹ năng, sử dụng mức thanh trượt phù hợp với loại kỹ năng.

BlueStacks vs NoxPlayer

5. Sử dụng công suất của máy tính

Trong phiên bản NoxPlayer 6 này, khi sử dụng Đa ổ Để mở cửa sổ giả lập NoxPlayer, bạn có thể thấy rằng dung lượng RAM mà cửa sổ NoxPlayer sử dụng là rất ít. Tuy nhiên, đây là dung lượng gốc và chưa mở bất kỳ chương trình nào đã mở trên giả lập NoxPlayer.

BlueStacks vs NoxPlayer

Đối với BlueStacks, dung lượng RAM sử dụng khá nhiều, gấp 4 lần NoxPlayer và mở trực tiếp chứ không thông qua Multi Drive như NoxPlayer.

BlueStacks vs NoxPlayer

6. Giao diện và đồ họa của từng phần mềm

Giao diện của cả hai phần mềm ở phiên bản hiện tại được đánh giá là có phần hiện đại hơn so với các phiên bản trước, tuy nhiên, BlueStacks lần này trông hiện đại hơn NoxPlayer. Cách bố trí icon khá hợp lý cũng như màu sắc hiện đại hơn giúp BlueStack có phần nhỉnh hơn NoxPlayer.

NoxPlayer vẫn sử dụng cách sắp xếp ứng dụng và công cụ tương tự như phiên bản cũ, tuy nhiên NoxPlayer còn cho phép người dùng thay đổi màu sắc của khung hình với nhiều hình nền khác nhau. Giao diện ứng dụng Cài đặt của cả hai là giao diện của Android 5.0 nguyên chất Google.

BlueStacks vs NoxPlayer

BlueStacks vs NoxPlayer

7. Sử dụng hiệu suất

Điểm số Antutu Benmark của BlueStacks sẽ ở khoảng 1.650.000 và Nox Player’s là khoảng 121.410, Cả hai đều được sử dụng trên máy tính sử dụng chip Core i7 và RAM 16 GB.

8. Gõ tiếng Việt

Cả giả lập NoxPlayer và BlueStacks đều có thể sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt nhưng nếu sử dụng ứng dụng gõ tiếng Việt thì sẽ Khóa Laban là kế hoạch tốt nhất cho cả hai trình giả lập này hiện tại.

Nhìn chung, với những so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng cả BlueStacks 4 và NoxPlayer 6 đều là những trình giả lập Android cực kỳ hữu ích trên PC. NoxPlayer Ngày càng có nhiều nâng cấp phù hợp để phục vụ game thủ trải nghiệm game Mobile tốt hơn trên máy tính.

BlueStacks hiện đang tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM máy tính để người dùng cấu hình thấp vẫn có thể sử dụng mượt mà.

Chúc bạn chọn được phần mềm giả lập Android phù hợp với mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »