Sửa lỗi Safari tự động thoát trên iPhone, iPad

0

Safari là trình duyệt mặc định của hệ điều hành iOS, mặc dù chúng ta có thể cài đặt các trình duyệt khác như Opera, Trình duyệt Chrome tốt Firefox… nhưng với nhiều người, Safari vẫn là lựa chọn số một. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có khá nhiều người phàn nàn rằng trình duyệt này bỗng nhiên bị lỗi “auto exit”.

Cụ thể, dù người dùng nhập thông tin gì vào thanh địa chỉ, Safari sẽ ngay lập tức tự động out mà không cần thông báo.

Tải xuống Safari miễn phí.
Tải xuống Safari miễn phí cho Mac.

Thậm chí, tình trạng này còn xảy ra dù người dùng đã thử khởi động lại máy, xóa bộ nhớ đệm, xóa lịch sử duyệt web … nhưng mỗi khi tìm kiếm trên thanh địa chỉ, máy sẽ ngay lập tức quay về Màn hình chính. Theo IBTimes, nguyên nhân có lẽ là do tính năng gợi ý tìm kiếm mà Apple đã tích hợp vào trình duyệt của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Apple cũng đã lập tức kiểm tra và đưa ra cách khắc phục lỗi Safari tự thoát này, tuy nhiên không đề cập đến nguyên nhân thực sự của lỗi này.

Lỗi Safari trên điện thoại

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn đi tới Cài đặt, Cuộn xuống để tìm và chạm vào mục Safari.

Cài đặt Safari

Bước 2: Ở đây, chúng tôi di chuyển thanh trượt Đề xuất Safari trái để tắt nó đi.

Tắt

Hay một cách khác, đó là bạn tạm thời truy cập trình duyệt này ở chế độ ẩn danh.

Cách truy cập chế độ ẩn danh trên Safari

Bạn truy cập Safari rồi nhấp vào Biểu tượng 2 hình vuông (góc dưới bên phải màn hình). Sau đó, giao diện Safari sẽ thay đổi, bạn có thể xem các trang đang vào, xóa chúng hoặc nhấp vào riêng tư để vào chế độ ẩn danh.

Biểu tượng riêng tư

Tiếp tục chọn Làm xong. Giao diện “ẩn danh” của Safari được thể hiện khá rõ nét qua màu nền tối và tương phản (ngược) với chế độ thường.

làm xong

Tuy đây chỉ là những biện pháp chưa thực sự tối ưu nhưng trong thời gian chờ Apple khắc phục hoàn toàn lỗi này, chúng ta có thể tạm thời sử dụng Safari với mẹo nhỏ này.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »