Sử dụng Bộ lọc màu của iOS 10 để giảm mỏi mắt vào ban đêm

Có một tính năng trên iOS 10 mà ít người để ý đó là “Bộ lọc màu” (Tô màu)Tính năng này sẽ giúp chúng ta điều chỉnh màu sắc trên màn hình hiển thị, có thể là màu xanh lục hoặc ám vàng tùy ý.

Sở dĩ ít người biết đến tính năng này là do nó được “giấu” khá kỹ trong ứng dụng Cài đặt; Theo Apple, họ thêm chúng để hỗ trợ những người có vấn đề về thị lực như mù màu hoặc lệch màu để họ có thể nhìn thấy màu sắc chính xác. Mặc dù vậy, những người bình thường như chúng ta đều có thể sử dụng được, thậm chí rất tốt cho mắt.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Trong chế độ này, có một tùy chọn là “Sắc thái màu” (Màu sắc), nó sẽ chuyển màu trên màn hình của thiết bị sang màu đỏ và theo mình biết thì màu đỏ sẽ giúp mắt chúng ta đỡ mỏi hơn khi nhìn vào màn hình vào ban đêm, đặc biệt là khi thiếu ánh sáng. lần nữa.

đánh giá về ios 10

Ảnh chụp màn hình từ video của Macrumors

Bạn có thể sử dụng kết hợp với chế độ Night Shift để có hiệu quả tốt nhất. Xem thêm: Night Shift là gì? Làm thế nào để sử dụng Night Shift trên thiết bị iOS?

Thiết bị hỗ trợ

Đáng buồn thay, không phải mọi thiết bị trên iOS 10 đều có tính năng này, nó chỉ xuất hiện trên nền tảng 64-bit, cụ thể:

  • iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPhone 6s / 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và 7 Plus
  • iPad Mini 2/3/4, iPad Air / Air 2, iPad Pro 9,7 inch và 12,9 inch
  • iPod Touch thế hệ thứ 6

Các thiết bị không được liệt kê ở trên sẽ không có tính năng này.

Hướng dẫn kích hoạt bộ lọc màu

Nếu thiết bị của bạn đã lên iOS 10 thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt.

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) lên, điều hướng đến Chung – Khả năng tiếp cận – Thích ứng với màn hình (Chung – Khả năng tiếp cận – Khả năng hiển thị).

Hướng dẫn sử dụng bộ định vị ios 10

2. Tiếp tục Bộ lọc màu (Bộ lọc màu) và bật Bộ lọc màu.

Bạn chọn cho mình phần Sắc thái màu (Màu sắc).

Hướng dẫn sử dụng bộ định vị ios 10

Vậy là xong, bạn sẽ thấy màn hình sẽ ngả sang tông đỏ một chút, nếu nhìn ban ngày sẽ hơi khó chịu vì chưa quen nhưng nhìn ban đêm sẽ rất dịu mắt.

Bạn cũng có thể kéo xuống một chút để đến thanh điều chỉnh mức màu như hình bên dưới. Kéo thanh Cường độ (Cường độ) Để chỉnh mức độ màu đậm hay nhạt thì mình để mặc định vì nếu kéo nhiều quá thì màu đỏ trông rất khó chịu. cười toe toét. Kéo thanh Sắc độ (Huế) Để điều chỉnh màu sắc, mặc định là màu đỏ và tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng màu đỏ.

Hướng dẫn sử dụng bộ định vị ios 10

Thêm phím tắt để kích hoạt nhanh

Nếu bạn thích và thường xuyên sử dụng tính năng này nhưng quá mệt mỏi khi cứ phải vào Cài đặt và chỉnh sửa nó hàng đêm như vậy. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm phím tắt để kích hoạt nhanh chế độ này khi cần tắt hoặc mở.

Mời bạn ghé thăm Chung – Khả năng tiếp cận (Chung – Khả năng truy cập) Chọn kéo xuống dưới cùng Phím tắt trợ năng (Lối tắt khả năng truy cập), bạn chọn cho mình Bộ lọc màu (Màu sắc).

nhiều phim hơn tất cả

Vì vậy từ giờ muốn kích hoạt chế độ này bạn chỉ cần nhấn nút home 3 lần, muốn tắt thì nhấn nút home 3 lần.

Phần kết

Tôi đã sử dụng tính năng cách đây một tháng và tôi hoàn toàn hài lòng với những gì nó mang lại. Nó giúp mắt mình đỡ mỏi hơn khi sử dụng máy vào ban đêm, khi kết hợp với Night Shift thì quả là tuyệt vời.

Còn bạn thì sao? Các bạn có đang sử dụng tính năng này không? Đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »