Sử dụng tính năng AirDrop của iOS để chia sẻ nhanh hơn

Có một tính năng mà tôi thấy hầu hết người dùng iOS đều quên là AirDrop. Đây là tính năng giúp chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Apple qua lại với nhau, thông qua Bluetooh.

Bạn có thể gửi tối đa 10 ảnh chụp từ iPhone sang iPad cùng lúc chỉ trong vài giây AirDrop Chà, tốc độ này cực kỳ nhanh đúng không. Chưa hết, AirDrop còn có thể chuyển các dữ liệu nặng khác như các tập tin hay video quan trọng của bạn dài gần 10 phút chỉ trong tích tắc.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Qua các thế hệ iOS, Apple ngày càng mong muốn người dùng của chúng ta sử dụng tính năng AirDrop nhiều hơn, bằng chứng là họ đã tích hợp tính năng chia sẻ vào hầu hết giao diện người dùng. Vậy tại sao chúng ta lại bỏ đi một tính năng hữu ích như vậy?

Làm thế nào để sử dụng AirDrop?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của AirDrop ở màn hình chia sẻ, máy sẽ tự động bật Wi-Fi và Bluetooh, tìm kiếm với các thiết bị khác cũng đang bật AirDrop để kết nối.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

huong dan sử dụng airdrop

Quá trình này diễn ra cũng rất nhanh chóng, chỉ vài giây sau khi bật AirDrop lên là bạn đã tìm thấy một thiết bị khác.

Chia sẻ liên kết Safari

Nhiều người muốn gửi cho ai đó một đường link mà họ phải copy đường link đó rồi gửi qua tin nhắn hoặc Messenger, thậm chí có khi phải ngồi gõ từng chữ.

Với AirDrop, bạn chỉ cần bật nó lên và nhấn vào biểu tượng của người bạn muốn chia sẻ và ngay lập tức liên kết của bạn được gửi đi một cách nhanh chóng, người nhận chỉ việc nhấn. “Từ chối” hoặc là “Chấp nhận” để mở liên kết trong Safari.

Chia sẻ liên kết bằng airdrop

Chia sẻ liên hệ

Tương tự như vậy, thay vì bạn phải ngồi bấm từng số một và lưu vào danh bạ thì sử dụng AirDrop sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Chia sẻ liên kết bằng airdrop

Bạn chỉ cần truy cập vào Danh bạ trên thiết bị của mình, tìm một số nào đó muốn chia sẻ và kéo xuống, bấm vào dòng Chia sẻ liên hệ (Chia sẻ Liên hệ) Thực hiện thao tác tương tự như trên để gửi số liên lạc đến người nhận.

Chia sẻ ứng dụng

Bạn cũng có thể chia sẻ các ứng dụng có sẵn trên thiết bị của mình (với 3D Touch) hoặc trên App Store.

Với 3D Touch, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng muốn chia sẻ, chọn “Chia sẻ…” sau đó gửi nó. Tương tự như vậy trên App Store,

Chia sẻ ứng dụng bằng airdrop

Chia sẻ các bài hát và album từ Apple Music

Nếu đang sử dụng dịch vụ âm nhạc Apple Music, bạn cũng có thể chia sẻ bài hát hoặc album với bạn bè bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm trong mỗi album hoặc bài hát và chọn “Chia sẻ album / bài hát” (Chia sẻ album / bài hát).

chia sẻ âm nhạc với airdrop

Phần kết

Chắc chắn sẽ còn rất nhiều ưu điểm khác của AirDrop qua những chia sẻ, đơn giản vì nó đã được tích hợp quá sâu trong iOS 10. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra điều gì thú vị về AirDrop, đừng quên chia sẻ bên dưới nhé!

Translate »