Sửa lỗi đang vào ứng dụng bị thoát, bị treo trên Android

0

Nếu đã và đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android, có lẽ ít nhiều bạn cũng gặp phải trường hợp đang vào ứng dụng thì đột ngột thoát ra với thông báo buộc đóng “Force Close” trên màn hình chủ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này: có thể là lỗi phần mềm, điện thoại hết bộ nhớ Ram hoặc phần mềm không tương thích với điện thoại… Điều này gây khó chịu và cực kỳ khó chịu cho người dùng Android. .

Trong bài viết này, Download.vn sẽ đưa ra những thủ thuật hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề treo ứng dụng, thoát ứng dụng bất ngờ khi đang sử dụng:

Cách 1: Xóa dữ liệu ứng dụng

Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến phần Quản lý ứng dụng (Application).

Cài đặtQuản lý ứng dụng

Sau đó, điều hướng đến ứng dụng bị lỗi, chạm vào ứng dụng đó và chọn Xóa dữ liệu (Clear Data). Tiếp theo, khởi động lại điện thoại.

Chọn một ứng dụngXóa dữ liệu

Cách 2: Cập nhật lên phiên bản ứng dụng mới nhất

Đôi khi phiên bản bạn đang sử dụng có lỗi, bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất (nhà phát hành luôn cập nhật và sửa chữa để sản phẩm của bạn hoàn thiện hơn). Để cập nhật phiên bản bạn có thể vào kho ứng dụng chợ ứng dụng Google Play > Tìm ứng dụng > Nhấn Cập nhật để cập nhật phiên bản mới nhất.

Tìm kiếmCập nhật

Cách 3: Xóa dữ liệu trên Cửa hàng Google Play

Đối với mã lỗi 498, 941, 403 thì xử lý như sau: Đi tới phần Cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến phần Quản lý ứng dụng (Ứng dụng). Tại đây, hãy tìm và nhấp vào Cửa hàng Google Play.

Cài đặtQuản lý ứng dụngCửa hàng Google Play

Tiếp theo, chạm vào Buộc đóng, sau đó chạm vào đồng ý nếu bị xúi giục. Sau đó chạm vào Xóa bộ nhớ cache.

Buộc dừngXóa bộ nhớ cache

Ngoài những lỗi trên, có thể một số ứng dụng không chạy được nếu thiết bị của bạn không được cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh. Để kiểm tra hoặc thay đổi cài đặt ngôn ngữ, hãy chọn Thực đơn từ màn hình chính> chọn Cài đặt từ Menu> chọn Ngôn ngữ và bàn phím > Chọn Tiếng Anh.

Ngôn ngữ và bàn phímChọn ngôn ngữTiếng Anh

Trên đây là một số thủ thuật nhanh giúp bạn giải quyết tình trạng thoát ứng dụng, buộc dừng ứng dụng khi đang sử dụng trên điện thoại Android.

Bạn có thể tham khảo thêm một số game mobile miễn phí cực hot như game đua xe, game trí tuệ giải trí tại đây: Asphalt 8: Airborne cho Android, Drag Racing Cho Android, Cinderella Free Fall cho Android.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »